Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai, 2023

10 video nổi bật nhất YouTube 2021

Tin mới

(Tổ Quốc) – Đại diện YouTube tại Việt Nam đã công bố 10 video nổi bật nhất năm 2021 vừa qua. Màn trình diễn gây tranh cãi lớn của Văn Mai Hương dẫn đầu, “đè bẹp” cả Rap Việt và loạt clip nhạc chế!

Mới đây, đại diện YouTube tại Việt Nam đã chính thức công bố top 10 video nổi bật năm 2021, bao gồm các video thuộc đa dạng các thể loại (âm nhạc, bóng đá, games, nhạc chế, hài…), phản ánh xu hướng của người dùng được tính đến hết tháng 11/2021. 

Vị trí Quán quân khiến không ít khán giả bất ngờ. Không phải là một clip bóng đá hay clip hài đình đám nào, mà lại chính là màn trình diễn mashup Always Remember Us This Way/ Ngày Chưa Giông Bão của Văn Mai Hương và Hòa Minzy tại chương trình Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân. 

10 video nổi bật nhất YouTube 2021: Màn trình diễn gây tranh cãi lớn của Văn Mai Hương dẫn đầu, đè bẹp cả Rap Việt và loạt clip nhạc chế! - Ảnh 1.

YouTube Việt Nam mô tả về vị trí Quán quân như sau: “Trong những năm gần đây, bên cạnh các sản phẩm âm nhạc truyền thống, ngày càng có nhiều nghệ sĩ và khán giả ưa chuộng thể loại video biểu diễn trực tiếp. 

Các buổi biểu diễn này thường chỉ gồm ca sĩ và dàn nhạc, không có khán giả, biểu diễn những ca khúc nổi bật của mình hoặc cover ca khúc của người khác, gần như một phiên bản chuyên nghiệp hơn của thế loại cover truyền thống.  Những video này thu hút người xem bởi trải nghiệm âm nhạc nguyên bản, mới mẻ so với bản gốc, nhưng mộc mạc và làm nổi bật chất giọng của nghệ sĩ hơn những bản thu âm…”

Với vị trí Quán quân, màn trình diễn mashup của Văn Mai Hương và Hòa Minzy đã “đè bẹp” tập 1 Rap Việt mùa 2. Tập 1 của mùa 2 Rap Việt xuất hiện ở vị trí thứ 8. Có thể thấy, dù không đạt được hiệu ứng bùng nổ như mùa 1 cũng như chọn phát sóng trước trên ứng dụng của nhà sản xuất, song mùa 2 Rap Việt vẫn nhận được sự chú ý của không ít người dùng YouTube.

10 video nổi bật nhất YouTube 2021: Màn trình diễn gây tranh cãi lớn của Văn Mai Hương dẫn đầu, đè bẹp cả Rap Việt và loạt clip nhạc chế! - Ảnh 2.

Tập 1 Rap Việt mùa 2 cũng gây chú ý đáng kể trong năm 2021.

Nói thêm về vị trí Quán quân, kể từ khi phần trình diễn được giới thiệu đến công chúng, không ít khán giả đã thừa nhận rằng, đây chính là sân khấu hay nhất trong chương trình Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân. Màn trình diễn này nhận về nhiều ý kiến thảo luận trái chiều, tích cực có mà tiêu cực cũng có. Nhưng khó ngờ nhất rằng cũng từ màn trình diễn này mà Văn Mai Hương vướng vào lùm xùm tác quyền.

Cụ thể, nhiều người cho rằng khi Văn Mai Hương cất giọng trong bản mash-up này, cô đã khiến Hòa Minzy bị lu mờ. Văn Mai Hương hát khi thì nhẹ hẫng, khi đầy nội lực, nhả chữ tiếng Anh cũng cực kì “Tây”. Hòa Minzy dù đã thể hiện rất tốt nhưng Văn Mai Hương mới là người chiếm “spotlight” của màn trình diễn.

“Thừa thắng xông lên”, Văn Mai Hương đã mang ca khúc Always Remember Us This Way trình diễn ở khắp các chương trình lớn nhỏ, thậm chí dàn dựng cả clip trình diễn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chính việc Văn Mai Hương thường xuyên mang Always Remember Us This Way trình diễn muôn nơi đã khiến cộng đồng fan Lady Gaga tại Việt Nam cảm thấy… bức xúc.

Cộng đồng fan Lady Gaga đã khiến dư luận chú ý khi cho rằng Văn Mai Hương đã cover ca khúc Always Remember Us This Way trái phép, chưa có sự đồng ý của phía đơn vị nắm bản quyền. 

Cộng đồng này đã gửi thư đến Universal Music Group, các đơn vị phát hành và quản lý nhạc dẫn đến việc bản cover của Văn Mai Hương bị “bay màu” khỏi các nền tảng Spotify, iTunes, Apple Music,… chỉ còn ở trên YouTube. Mặc dù sự việc đã qua nhưng Văn Mai Hương vẫn thỉnh thoảng bị “réo gọi” về việc cover nhạc nước ngoài.

10 video nổi bật nhất YouTube 2021: Màn trình diễn gây tranh cãi lớn của Văn Mai Hương dẫn đầu, đè bẹp cả Rap Việt và loạt clip nhạc chế! - Ảnh 5.

Nguồn: YouTube

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề