Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

6 sai lầm đắt giá người tiêu dùng mắc phải khi mua sắm dịp Black Friday

Tin mới

Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm trong dịp Black Friday này, hãy cực kỳ cẩn trọng với những sai lầm sau đây.

Những dịp mua sắm lớn với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn luôn khiến nhiều người phạm sai lầm chi tiêu. Tình trạng bội chi, mua những món đồ mình không cần chỉ vì nó được giảm giá diễn ra rất phổ biến, thậm chí những người tiêu dùng thông minh cũng có thể mắc phải.

Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm trong dịp Black Friday này thì hãy cực kỳ cẩn trọng với những sai lầm dưới đây. Mua sắm quá đà sẽ đẩy bạn và tình trạng rỗng ví vào cuối năm!

1. Sẵn sàng nợ thẻ tín dụng để mua hàng

Người tiêu dùng thường bị cám dỗ bởi các mặt hàng được giảm giá la liệt trong ngày Black Friday. Tuy nhiên nếu bạn không đủ khả năng mua sản phẩm đó, phải rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng thì hãy từ bỏ quyết định mua sắm ấy. Giảm giá không phải là một cái cớ để chi tiêu vượt ngoài khả năng.

5 sai lầm đắt giá người tiêu dùng mắc phải khi mua sắm dịp Black Friday khiến bạn rơi vào thảm cảnh “cuối năm đói kém” - Ảnh 1.

2. Không lên kế hoạch mua sắm đủ sớm

Vào đầu dịp mua sắm, bạn cần phải lập ngân sách cho những thứ mình muốn chi tiêu. Chúng có thể bao gồm các mặt hàng trong nhà còn thiếu, hoặc những món quà bạn muốn tặng người thân, bạn bè trong dịp Giáng Sinh, Tết Dương Lịch sắp tới.

Nếu không có chiến lược về số tiền mình sẽ chi tiêu, chắc chắn bạn sẽ bị những quảng cáo hào nhoáng và hấp dẫn ở cửa hàng quyến rũ. Thật dễ dàng để bạn chi tiêu quá mức so với khả năng. Và chúng ta sẽ bị rơi vào khủng hoảng tài chính khi mà từ giờ tới cuối năm còn rất nhiều thứ thiết thực hơn cần mua sắm, chi dùng.

3. Cho rằng tất cả các ưu đãi trong ngày Black Friday đều tốt

Có hàng trăm nghìn giao dịch mua sắm trong mỗi mùa Black Friday. Nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các mặt hàng mà người tiêu dùng mua đều xứng đáng.

Trước khi thêm bất kỳ thứ nào đó vào giỏ, bạn hãy dành một chút thời gian để kiểm tra giá của chúng. Hãy xem xét kỹ mức giá thường ngày để nhận định bạn có đang thực sự được ưu đãi hay chỉ là chiêu trò của nhà bán hàng.

Mua một món đồ tốt với mức giá hời và bạn thì đang thực sự cần nó – đáp ứng được những tiêu chí ấy, quyết định mua sắm của bạn mới là đúng đắn.

5 sai lầm đắt giá người tiêu dùng mắc phải khi mua sắm dịp Black Friday khiến bạn rơi vào thảm cảnh “cuối năm đói kém” - Ảnh 2.

4. Đăng ký thẻ tín dụng của cửa hàng

Nhiều đơn vị bán hàng có chính sách mở thẻ tín dụng cho khách hàng với nhiều phần thưởng và chiết khấu hấp dẫn khi mua sắm tại cửa hàng của họ. Tuy nhiên các nhà lập kế hoạch tài chính đều khuyên rằng việc này mang lại khá nhiều rủi ro cho người tiêu dùng.

Bởi vì các chính sách ưu đãi hấp dẫn, chúng ta dễ chi tiêu quá tay hơn. Thẻ tín dụng của cửa hàng phát hành khác với thẻ thành viên thân thiết, vì vậy nếu chậm thanh toán thì nó sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

5. Mua ngay – trả tiền sau

Hiện nay đa phần các cửa hàng trực tuyến đều cho khách hàng trả tiền khi nhận hàng. Thời điểm đưa ra quyết định mua sắm, bạn không nhất thiết phải có đủ tiền mặt trong tay, việc mua sắm tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Nhưng cũng chính vì điều đó mà chúng ta dễ dàng phạm sai lầm mua sắm quá nhiều. Tới khi các gói hàng được gửi đến và phải chật vật thanh toán các hóa đơn, lúc ấy bạn nhận ra sai lầm cũng đã muộn rồi.

5 sai lầm đắt giá người tiêu dùng mắc phải khi mua sắm dịp Black Friday khiến bạn rơi vào thảm cảnh “cuối năm đói kém” - Ảnh 3.

6. Bỏ lỡ các thời hạn tài chính cuối năm quan trọng

Dịp mua sắm Black Friday đầy hào hứng và tưng bừng khiến nhiều người quên mất những thời hạn tài chính quan trọng khác của mình. Quá mải mê và dành nhiều tiền mua sắm vào ngày Black Friday có thể là một sai lầm đắt giá.

Bạn hãy đảm bảo là mình vẫn thanh toán các hóa đơn đúng hạn, không bỏ lỡ việc thanh toán khoản vay thế chấp mua nhà, mua xe hoặc các thời hạn tài chính khác.

Theo: businessinsider

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề