Thứ Bảy, 2 Tháng Ba, 2024

8 năm Khát Vọng Sống tại tỉnh Cà Mau – Hành trình nghĩa tình của những tấm lòng nhân ái

Tin mới

Với ước mong gắn kết thêm những tấm lòng, mở rộng và san sẻ yêu thương đến với những người nghèo khó được nhiều hơn, chương trình Khát Vọng Sống đã tổ chức buổi họp mặt và tổng kết chặng đường 8 năm tại tỉnh Cà Mau vào ngày 17/11/2016

Kết thúc hành trình 8 năm, Khát Vọng Sống đã đi qua và giúp đỡ được cho rất nhiều cảnh đời, số phận vượt qua bệnh tật vươn lên trong cuộc sống và chuẩn bị cho hành trình mới – hành trình KVS năm thứ 9 – 2017 với nhiều hứa hẹn kết nối và chung tay để tạo thêm sức mạnh, gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa cho bà con nghèo trong đó có Cà Mau.

dscf0844

dscf0866
Ông Tạ Thanh Vũ tham dự chương trình kỷ niệm 8 năm Khát Vọng Sống tại Cà Mau

Tại Cà Mau, kể từ năm 2008 đến 2016, chương trình đã trợ giúp 132 số hộ gia đình. Bình quân hơn 500 con người thoát khỏi cảnh đói nghèo, kết quả trợ giúp mỗi năm nhiều hơn và tạo đủ điều kiện để các gia đình hồi sinh, mở ra một cuộc sống mới, tương lai mới. Đồng thời, khơi gợi được tinh thần nhân ái – sẻ chia trong cộng đồng, trong các địa phương, các khu vực mà Khát Vọng Sống đến và trong cộng đồng kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài.

dscf0917
Tiến sĩ Thái Văn Long tại buổi kỷ niệm 8 năm Khát Vọng Sống Cà Mau

dscf0905

Chương trình thành công và đi qua được chặng đường dài bền vững nhờ sự chung tay của các tấm lòng nhà hảo tâm, đặc biệt là các trưởng nhóm của mỗi xã mỗi huyện đã cùng chung sức kêu gọi gắn kết mọi người đồng hành sẻ chia với Khát Vọng Sống.

dscf0963

Hiện tại Cà Mau có 12 nhóm thiện nguyện tham gia đồng hành cùng với chương trình là: Nhóm cô Lan P.5, nhóm cô Sáu Sĩ, nhóm cô 6 Trinh, Nhóm Út Thiện, Nhóm anh Phi Long chùa Phật Tổ, Nhóm cô Vui xã Tắc Vân, nhóm anh Hòa Đầm Dơi, nhóm cô Mỹ Thanh Đầm Dơi, nhóm xã Hằng VỊnh Cái Nước, nhóm Tí Nị Trần Văn Thời; nhóm họ đạo Thiên Lý; nhóm huyện U Minh, và các nhóm gia đình thiện nguyện. Với số lượng người tham gia trong mỗi chuyến thực hiện chương trình Khát Vọng Sống ở Cà Mau lên tới 200 người.

dscf1149

8 năm qua,riêng tại Cà Mau với tổng số tiền trợ giúp được 7,5 tỷ. Nhờ sự chung tay của các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được rất nhiều gia đình xây sửa nhà cửa, điều trị y tế kỹ thuật cao ở các bệnh viện lớn TPHCM. Riêng năm 2016 tính đến ngày 15/11 đã giúp được 1,2 tỷ đồng. Chương trình cũng đã tặng nhiều các vật dụng giá trị, đưa trẻ đến trường và cơ hội việc làm, đào tạo nghề,…

dscf1167

Với con số của những đóng góp nghĩa cử cao đẹp đó phần nào chứng tỏ được Khát Vọng Sống không chỉ là một chương trình truyền hình nhân đạo mà còn là biểu tượng của sự sẻ chia, khi ngày càng nhiều các cơ quan, ban ngành, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong – ngoài nước chung tay giúp sức.

Khát Vọng Sống mong muốn cộng đồng thấy rằng tinh thần sẻ chia là nền tảng làm nên nhân cách con người, là yếu tố để cuộc sống đẹp hơn, xã hội văn minh hơn bởi câu hỏi đi đầu luôn đau đáu trong lòng của những người làm chương trình, của cộng đồng cùng chung tay rằng: Đâu phải đủ đầy mới có thể sẻ chia?

Chương trình Khát Vọng Sống với 4 hình thức trợ giúp cơ bản:

  1. Khám – chữa bệnh.
  2. Xây – sửa nhà cửa.
  3. Đưa trẻ đến trường.
  4. Tư vấn giải pháp mưu sinh – kinh tế gia đình.

Qua hình thức chương trình truyền thông đại chúng để : 

– Trợ giúp thiết thực cho các nhân vật – gia cảnh nghèo đang gặp khó khăn, bệnh tật, tai ương…nhưng vẫn nỗ lực vươn lên sống tốt, được láng  giềng và chính quyền địa phương xác nhận, đề cử. Giúp họ hồi sinh, vượt qua bệnh tật – đói nghèo.

– Xây dựng tinh thần nhân ái trong cộng đồng, nhân rộng sự sẻ chia và kết nối lòng hảo tâm của cộng đồng trong và ngoài nước.

Hãy cùng Khát Vọng Sống nhân rộng tinh thần sẻ chia, để tiếp thêm niềm tin – điều kiện giúp bà con nghèo vươn lên vượt qua nghịch cảnh và hồi sinh.

Cùng xem chương trình và hiệu quả thiết thực do chương trình mang đến sự hồi sinh cho người nghèo qua website: http://khatvongsong.uniad.com.vnhttps://www.facebook.com/khatvongsong  hoặc BTC chương trình Khát Vọng Sống: Công ty Cổ phần Quảng cáo Nhất – 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1, TP HCM. Điện thoại (84.8) 3820 7084.

Thực hiện: Gia Anh

Hình ảnh: Kiều Diễm

 

 

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề