Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

9x đời cuối, vươn lên dẫn đầu hoạt động talent kids

Tin mới

Từ một cậu bé sinh ra ở buôn làng, nơi mà điều kiện vật chất lẫn tinh thần còn vô cùng thiếu thốn, Lưu Hoàng Thi mang trong mình rất nhiều hoài bão và đam mê, cùng với sự quyết tâm cố gắng, đã vươn lên trở thành một quản lí talent kids hàng đầu với tuổi đời còn rất trẻ.

Phong cách đời sống (PCDS) đã có buổi trò chuyện rất thú vị với quản lí sinh năm 1998 này.

Vừa lên sóng chương trình Khoảnh khắc cuộc đời (HTV), có lẽ Thi là khách mời có số tuổi nhỏ nhất trong chương trình. Trong chương trình, Thi có nói mình sinh ra ở buôn làng, vậy cơ duyên nào mà Thi lại bén duyên với nghề quản lí talent kids?

Cám ơn PCDS đã cho Thi cơ hội được chia sẻ về bản thân. Đúng là Thi sinh ra ở buôn làng, cụ thể là Buôn Thu – Eatrol – Sông Hinh – Phú Yên. Từ nhỏ, Thi đã sống rày đây mai đó, mãi cho đến năm 12 tuổi mới có một chỗ gọi là ổn định, sống với đồng bào dân tộc Ê Đê. Nơi đó, cuộc sống vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng không hiểu sao, Thi có một niềm đam mê nghệ thuật lớn lắm. Ba mẹ đi làm thuê cả ngày, nhưng chỉ cần bật nhạc thiếu nhi là Thi có thể tự ăn, tự xem, tự ngủ, rất ngoan và không phiền đến ai. Tới khi tốt nghiệp cấp 3, rồi đậu Đại học, biết hoàn cảnh gia đình mình nên lên Sài Gòn là Thi vừa học vừa làm. Thi đã trải qua rất nhiều nghề, không phải vì vất vả mà Thi chán, chỉ là không đam mê nên chẳng làm được đâu. Cho tới khi Thi tham gia một vũ đoàn, Thi làm tốt, được trưởng nhóm giao cho làm trợ lí. Sau một năm làm việc với vũ đoàn, Thi bén duyên với các bạn nhỏ và chuyển sang làm quản lí talent kids. Thi vẫn nghĩ, có lẽ nhờ mình sinh ra ở buôn làng, sống một cuộc sống giản dị, mộc mạc, chân chất lại giàu cảm xúc nên Thi dễ tiếp xúc với các bạn nhỏ và có nhiều cảm hứng trong nghệ thuật. Thi thấy mình rất hợp với công việc này.

Lưu Hoàng Thi xuất hiện trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời

Lưu Hoàng Thi xuất hiện trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời

Thi nói rằng mình rất hợp với công việc này, nhưng chắc hẳn công việc nào cũng có khó khăn của nó, nhất là với độ tuổi còn quá trẻ của Thi?

Đúng là khó khăn nhiều vô số kể. Có nhiều lúc, nhìn mặt Thi trẻ quá, một số người không tin tưởng, thậm chí bị coi thường. Nhưng đó là những người chưa từng tiếp xúc hay làm việc với Thi thôi, còn nếu đã làm việc chung thì mọi người đều hiểu Thi hết mình với công việc ra sao. Thi nghĩ có nói gì cũng vậy, quan trọng những gì mình làm mới chứng minh được năng lực của bản thân. Hiện Thi gần như phủ sóng mọi hoạt động của talent kids, tất cả các sản phẩm ra mắt cũng nói lên được điều đó, nên Thi cũng không cần giải thích nhiều. Về vấn đề này, Thi chỉ có 3 điều tâm niệm: Sống Phải biết ơn, sống phải biết điều và sống phải biết giá trị bản thân mình là ai, đặt ở đâu. Nên cứ thế mà cố gắng. Mình làm việc mình, hỗ trợ các em tốt là được.

Lưu Hoàng Thi xuất hiện trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời

Hoạt động phủ sóng khắp nơi, Thi có thể nói rõ hơn điều này được không?

Hiện tại talent Thi quản lí đang đứng top đầu trong cả nước, Thi tự tin hoạt động của các bạn đang ở đỉnh cao. TVC, viral của các thương hiệu hàng đầu đều có sự xuất hiện của talent nhà mình, rồi phim điện ảnh, phim truyền hình, đến sitcom Yotube… MV Cha do Thi tổ chức sản xuất cho ca sĩ nhí Gia Khiêm đạt được triệu views. Bên cạnh đó là hàng loạt các show giải trí dành cho thiếu nhi, talent bên mình luôn luôn quay những số đầu tiên. Talent của Thi cũng phủ sóng ở các show thời trang lớn, các event lớn nhỏ. Rất nhiều thương hiệu thời trang thiếu nhi đề nghị hợp tác.

Dịp Trung Thu vừa qua, bên Thi một đêm có khi 5-7 điểm diễn, từ các thương hiệu cao cấp đến siêu thị…

Một fashion show do Thi tổ chức

Gần đây nhất, công ty Celeb Entertainment thuộc tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc, chính thức mời talent bên Thi tham gia trải nghiệm khoá học Bản Lĩnh Teen, được học tập và quảng bá hình ảnh. 

Các bạn talent của Thi tham gia khóa học của Celeb Entertainment

  • Nghe Thi kể, thấy khối lượng công việc của Thi rất nhiều. Vậy Thi làm cách nào để xử lí khi có quá nhiều việc dồn vào một lúc?

Thật sự mà nói, Thi làm việc từ sáng sớm đến khuya. Vì hiện tại, Thi vẫn còn đang học năm cuối tại trường ĐH Văn hóa. Vừa làm, vừa tìm kiếm niềm vui trong công việc nên không có việc bị dồn hay chập chờn lịch. Tuy nhiên, khi có quá nhiều dự án đến một lúc thì Thi sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của các anh chị nhân viên trong công ty 1998 production do Thi thành lập, hay các anh chị, cô chú lớn luôn đồng hành và hỗ trợ Thi trong công việc. Nhờ có sự san sẻ, giúp đỡ của mọi người nên Thi vẫn xử lí được, chưa để xảy ra sự cố gì. Như ngày 2/9 vừa qua, Thi còn thực hiện một MV Bài ca tôm cá cho 15 bạn talent nhí của mình tại Vũng Tàu. Lúc đó, thời gian rất gấp, để xếp lịch cũng khá khó khăn nhưng Thi vẫn xử lí được và MV ra mắt nhận được khá nhiều lời khen cũng như sự ủng hộ, Thi rất vui vì điều đó.

MV Bài ca tôm cá do Thi tổ chức sản xuất

Tuy nhiên, với sự phát triển trong công việc thì Thi cũng có dự định sẽ mở rộng quy mô của công ty trong năm tới, sau khi mình tốt nghiệp đại học.

Mọi người đánh giá thế nào về Thi nhỉ?

Đa phần đối tác làm việc với Thi đều quay lại hợp tác trong những lần sau, có người còn giới thiệu thêm các đối tác khác cho mình, bởi vì Thi rất trân trọng và gìn giữ các mối quan hệ.

Phụ huynh nhà mình thì luôn luôn nhiệt tình, thời gian gần đây Thi lao vào việc nên có hơi gầy, nên mọi người vẫn thường hỏi thăm, còn dẫn mình đi ăn nữa. Thi muốn gửi lời cám ơn đến tất cả mọi người.

Để có được vị trí như ngày hôm nay thì là do nỗ lực của bản thân hay có một ai đó đứng phía sau giúp đỡ cho Thi không?

Bản thân Thi đến với nghề này bằng con số 0, từ hai bàn tay trắng, Thi không có một đại gia nào đứng phía sau cả, với lại Thi cũng đâu có đủ đẹp, thậm chí nhiều người khi ấy còn chẳng tin tưởng Thi sẽ làm thành công thì sao mà hỗ trợ (cười). Bản thân mình chính là người hỗ trợ mình, không tin vào bản thân mình thì tin ai? Thi không phủ nhận những sự hỗ trợ của mọi người trong công việc nhưng xuất phát điểm thì chỉ có một mình Thi thôi. Thâm niên làm nghề của Thi có thể không bằng nhiều anh chị khác nhưng quan trọng là hiệu quả trong công việc và sự đánh giá của mọi người nên Thi rất tự hào về những gì mà mình có được hiện nay. Thi luôn tâm niệm: Sinh ra không ở vạch đích. Nhưng mình có thể tự vạch đích cho cuộc đời mình.

Cám ơn Thi, chúc Thi ngày càng thành công hơn với nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn.

TUYẾT HƯỜNG
Ảnh: NVCC

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề