Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai, 2023

Bà Melania Trump đăng ảnh khuyến khích dùng khẩu trang chống Covid-19

Tin mới

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã đăng tải trên trang cá nhân bức ảnh bà đeo khẩu trang để khuyến khích người dân làm theo, nhằm ngăn ngừa Covid-19.

“Khi CDC nghiên cứu về sự lây lan của Covid-19, họ khuyến cáo người dân nên sử dụng khẩu trang vải ở những nơi công cộng, nơi mà việc giãn cách xã hội khó thực hiện được. Nhưng hãy nhớ rằng, việc này không thay thế được tầm quan trọng của giãn cách xã hội”, bà Melania đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân ngày 9/4.

Trước đó, Đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng đăng tải một video bà cầm chiếc khẩu trang trong tay và nhấn mạnh về những khuyến cáo của Trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC).

Bà Melania Trump đăng ảnh khuyến khích dùng khẩu trang phòng chống Covid-19

Bức ảnh đệ nhất phu nhân Mỹ ủng hộ hướng dẫn đeo khẩu trang vải được đăng tải chỉ vài ngày sau khi CDC cập nhật hướng dẫn mới về phòng chống Covid-19. Ngày 3/4, các khuyến cáo được điều chỉnh theo đó cho rằng người dân Mỹ đeo khẩu trang vải thông thường (không phải khẩu trang y tế) khi ở những nơi công cộng có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 từ những người mắc bệnh không triệu chứng.

Bà Melania Trump đã ghi hình đoạn video hôm 9/4 và một thông điệp khác đăng tải ngày 8/4 để cám ơn các nhân viên y tế, các nhân viên ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19 ngay tại Nhà Trắng.

Các hướng dẫn ban đầu về phòng dịch Covid-19 cho rằng việc đeo khẩu trang là không cần thiết đối với công chúng nếu là vì mục đích ngăn ngừa mắc bệnh. Tổng thống Trump, khi thông báo về các biện pháp mới, cũng nhấn mạnh việc đeo khẩu trang là tự nguyện, không bắt buộc.

“Tôi chọn cách không đeo khẩu trang”, Tổng thống Trump nói khi đó.

Tổng thống Trump đã 2 lần làm xét nghiệm SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19) và cả 2 lần đều có kết quả âm tính. Đệ nhất phu nhân Melania cũng đã làm xét nghiệm ít nhất 1 lần và được xác nhận âm tính hôm 13/3.

Chỉ vài phút sau khi Tổng thống công bố những hướng dẫn mới của CDC, bà Melania đã đăng tải trên Twitter và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang.

“Tôi đề nghị mọi người nên thực hiện việc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang một cách nghiêm túc”, bà Melania cho biết. Thông điệp này cũng được bà nhắc lại một lần nữa hôm 5/4.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề