Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Black Panther và những bộ phim làm nên tên tuổi của Chadwick Boseman

Tin mới

Trước khi tỏa sáng với vai diễn Black Panther trong vũ trụ điện ảnh của Marvel Studios, Chadwick Boseman từng thủ vai nhiều nhân vật da màu nổi tiếng trong lịch sử nước Mỹ.

42 (2013)

Trong “42”, Chadwick Boseman vào vai Jackie Robinson, cầu thủ người Mỹ gốc Phi thi đấu tại giải bóng chày nhà nghề MLB.

Black Panther và những bộ phim làm nên tên tuổi của Chadwick Boseman

Get on Up (2014)

Get on Up (2014) là bộ phim kể về cuộc đời của ca sĩ James Brown của đạo diễn Tate Taylor. Trong bộ phim này, Chadwick Boseman đảm nhiệm vai huyền thoại nhạc soul người Mỹ James Brown.

Black Panther và những bộ phim làm nên tên tuổi của Chadwick Boseman

Nhìn thoáng qua, bộ phim tiểu sử về ông trùm của dòng nhạc soul có lẽ chỉ có thể thu hút được các khán giả lớn tuổi. Tuy nhiên, tới gần một nửa những phản hồi tích cực xung quanh Get On Up khi bộ phim ra mắt trailer đầu tiên đến từ những khán giả thuộc độ tuổi ngoài 20. Get On Up đã được nhắc tới hơn 7.000 lần trên các mạng xã hội sau khi trailer ra mắt được 24 tiếng.

Captain America: Civil War (2016)

Đây là phần phim tiếp theo của phim điện ảnh Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên ra mắt năm 2011 và Captain America 2: Chiến binh mùa đông công chiếu năm 2014, đồng thời cũng là phim điện ảnh thứ mười ba trong loạt phim điện ảnh thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Báo đen Black Panther do Chadwick Boseman thủ vai có màn “trình làng” trong Captain America: Civil War.

Black Panther: Chiến binh Báo Đen (2018)

Black Panther: Chiến binh Báo Đen là bộ phim dựa trên nhân vật siêu anh hùng cùng tên của hãng Marvel Comics. Đây là bộ phim thứ 18 trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), đồng thời đánh dấu bộ phim siêu anh hùng da màu đầu tiên.

Black Panther và những bộ phim làm nên tên tuổi của Chadwick Boseman

Trong Black Panther, Chadwick Boseman thủ vai vua của một quốc gia châu Phi – Wakanda, người đã tăng cường sức mạnh của mình bằng cách uống Tâm Hình Thảo (Heart-Shaped Herb) – một loại thực vật chỉ có tại Wakanda kết hợp bộ giáp Báo Đen có khả năng chống đạn.

Avengers: Infinity War (2018)

Đây là phần phim tiếp theo của Biệt đội siêu anh hùng (2012) và Avengers: Đế chế Ultron (2015), đồng thời cũng là phim điện ảnh thứ 19 trong loạt phim điện ảnh thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). 

Black Panther và những bộ phim làm nên tên tuổi của Chadwick Boseman

Trong Avengers: Cuộc chiến vô cực, Biệt đội Avengers hợp tác với nhóm Vệ binh dải Ngân Hà để ngăn chặn Thanos khỏi việc thu thập đầy đủ 6 Viên đá Vô cực và hủy diệt một nửa số sinh vật trong vũ trụ.

Tác phẩm cũng trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất năm 2018 và xếp thứ tư trong danh sách phim điện ảnh có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Hiệu ứng hình ảnh của bộ phim nhận được các đề cử tại giải Oscar lần thứ 91, giải Critics’ Choice lần thứ 24 và giải BAFTA lần thứ 72. Phần phim tiếp nối, Avengers: Hồi kết, được công chiếu vào tháng 4 năm 2019.

Tổng hợp

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề