BST Alexander McQueen Xuân – Hè 2020: Tinh hoa sáng tạo từ nghệ thuật thủ công

18

Với di sản đồ sộ và “khó nhằn” của Alexander McQueen, Sarah Burton đã tiếp quản thương hiệu bằng sự uyển chuyển và khéo léo dưới góc nhìn của một người phụ nữ.

Có lẽ chúng ta cần thừa nhận một điều rằng thế giới của Alexander McQueen là bất khả xâm phạm và duy nhất. Đây không phải là một chiếc ghế dễ ngồi bởi sẽ chẳng có ai có thể thay thế hoặc bắt chước được những gì Lee đã làm.

Hay nếu có, liệu chúng có phù hợp với thời đại này không? Gần 10 năm tiếp quản thương hiệu, Sarah Burton với gia tài là những năm tháng đồng hành cùng Lee và những kỹ thuật đã học được tiếp tục dẫn dắt thương hiệu bằng cách thể hiện tinh thần của Alexander McQueen một cách nữ tính và mềm mại hơn.

đầm lệch vai alexander mcqueen xuân hè 2020
đầm voan xếp tầng tay bồng màu trắng alexander mcqueen xuân hè 2020

Sarah không cố gắng để kể lại những câu truyện li kỳ trên sàn diễn. Điều bà giữ lại đó là những kĩ thuật đáng tự hào của thương hiệu nói riêng và của thời trang Anh quốc nói chung. Khó có thương hiệu nào vẫn duy trì những thiết kế đòi hỏi kĩ thuật cao và tốn nhiều thời gian thực hiện cho dòng RTW ngày nay như Alexander McQueen. Suit là một trong những dấu ấn đặc trưng rõ nét nhất. Ở BST này, hai chất liệu chính và cũng mang tính chất tương phản là ren và da làm chủ đạo. Đặc biệt một số mẫu ren mà Sarah sử dụng được xử lý thủ công.

đầm phối chất liệu ren và da trong bst alexander mcqueen xuân hè 2020
thiết kế suit trong bst alexander mcqueen xuân hè 2020

Một số thiết kế kinh điển của Lee được Sarah tái thiết cũng xuất hiện trong BST này có thể kể đến là chiếc đầm “Oyster” năm 2003 và chiếc đầm lụa trắng trong BST Thu – Đông 2008.

đầm alexander mcqueen trong bảo tàng 1

(Ảnh: Metmuseum)

đầm alexander mcqueen trong bảo tàng 2

(Ảnh: Metmuseum)

thiết kế đầm phồng alexander mcqueen xuân hè 2020
thiết kế đầm cầu kỳ alexander mcqueen xuân hè 2020

Thế giới thay đổi từng ngày và thời trang cũng vậy. Chí ít trong thời đại thời trang nhanh và tối giản như lúc này, chúng ta vẫn có những thứ đẹp mắt và giàu tâm huyết như những gì Sarah Burton đang làm Alexander McQueen. Điều đó hoàn toàn đáng trân trọng.

thiết kế suit bằng ren alexander mcqueen xuân hè 2020
chân váy và áo blazer crop top alexander mcqueen
trang phục họa tiết hoa alexander mcqueen
kaia gerber diện đầm cúp ngực tinh xảo alexander mcqueen
áo chất liệu da tay bồng alexander mcqueen xuân hè 2020