BST Lạc Việt của NTK Nhật Thực: “Lời ru Âu Lạc” cất vang hào khí Việt Nam

Lấy cảm hứng từ loài chim cổ trong truyền thuyết, NTK Nhật Thực đã thổi hồn vào những thiết kế của mình. Giúp những cánh chim Lạc một lần nữa “sải cánh bay” trên bầu trời đất Tổ.

Góp mặt trong khuôn khổ chuỗi các sự kiện của Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2023, tối 28/4/2023 (tức mùng 9/3 âm lịch), hàng chục nghìn người từ khắp nơi đổ về công viên Văn Lang, TP Việt Trì để tham dự chương trình nghệ thuật “Lời ru Âu Lạc” và chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa vô cùng rực rỡ.

Tiếp nối việc thổi hồn bản sắc Việt vào các tà áo dài truyền thống, NTK Nhật Thực đã mang đến chương trình nghệ thuật BST đặc biệt mang tên: Lạc Việt.

Chia sẻ về BST của mình, NTK trẻ cho biết: “Chim Lạc là một sinh vật truyền thuyết của người Việt cổ và được xem là vật tổ của cư dân thời kỳ văn hóa Đông Sơn trong buổi đầu hình thành nhà nước Văn Lang-Âu Lạc.

Chim lạc tượng trưng cho tinh thần và cả văn hóa thuần Việt. Là tiền thân của hình tượng phượng hoàng ở những thời đại sau này.

Với truyền thống lịch sử bốn ngàn năm, người Việt dù ở phương trời nào cũng đều chung một cội nguồn, một ngày Giỗ Tổ, một tình cảm tự nhiên, một khát vọng bay lên như hình ảnh con chim Hồng, chim Lạc được trạm trổ trên bề mặt trống đồng.

Đó chính là nguồn cảm hứng bất tận để mình đưa vào BST mới này”.

“Bên cạnh đó, nhân sự kiện lịch sự trọng đại của toàn dân tộc, ngay tại đất Tổ linh thiêng, Thực cũng muốn mang hơi thở của nền văn hóa hào hùng sống dậy một lần nữa thông qua các thiết kế của mình” – NTK chia sẻ thêm.

BST “Lạc Việt” của NTK Nhật Thực là những mẫu áo dài với phom dáng ôm sát, truyền thống.

Hai tone màu chủ đạo của bộ sưu tập là trắng và vàng đồng, thể hiện cho sự quyền lực, thời hoàng kim và giá trị vĩnh cữu.

Hình ảnh chim Lạc và những họa tiết in trên trống đồng Đông Sơn được tái hiện lại vô cùng tinh xảo qua các thiết kế.

Góp sức cho sự thành công của BST có sự tham gia của Ngô Ngọc Gia Hân – Miss Teen International 2022 và Lê Thị Hương Ly – Á Hậu Du lịch Thế giới 2022.

Model Nguyễn Hoàng Diệp – Gương mặt đại diện NTK Nhật Thực mùa 2 với thần thái sắc lạnh, quyền lực trong thiết kế áo dài độc đáo

Model Ali Quang Khải và Phương Linh đã vô cùng tỏa sáng với thần thái chuyên nghiệp khi khoác lên mình những chiếc áo dài mang đậm dấu ấn lịch sử.

Bên cạnh đó cùng sự có mặt của hàng chục model Kids vô cùng xuất sắc.

Có thể nói BST là một câu chuyện đẹp, sinh động khi NTK đã truyền tải đầy khéo léo những thông điệp lịch sử vô cùng ý nghĩa vào từng bộ áo dài.

Model Phương Linh- đại sứ truyền thông NTK Nhật Thực 2023

Đây cũng được xem là một cách quảng bá lịch sử, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam vô cùng tinh tế.

Ảnh: Nguyễn Thành Công

Theo: Én Nhỏ/KKD