Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024

Bức tâm thư của Ca nhạc sĩ A Tuân về BTC “cuộc thi chui” Miss Photogenic 2017

Tin mới

Trước thềm Bán kết Miss Photogenic 2017 diễn ra tại Thành phố biển Vũng Tàu, BTC cuộc thi năm nay và những người phía sau cuộc thi như ông Phạm Ngọc Đóa phải đứng trước dư luận khi xuất hiện bức tâm thư phơi bày sự thật cuộc thi của BGK cuộc thi là Ca nhạc sĩ A Tuân, cũng như những chứng cứ đáng xấu hổ giữa ông Đóa và một vài thí sinh của cuộc thi.

1

Tôi là ca – nhạc sỹ A Tuân sinh sống và làm việc tại TP HCM. Ngày hôm nay tôi rất không vui khi phải viết nên những lời này , cũng như công bố toàn bộ sự thật không hay về một cuộc thi người đẹp, chính xác là Miss Photogenic 2017 đang diễn ra mà tôi nhận lời mời làm BGK cuộc thi. Nhưng mong sự thật này phơi bày rõ ràng để giữ uy tín và danh dự cho tôi, và tôi cũng xin lỗi khi việc này làm phiền lòng anh chị, em truyền thông.

Đầu năm 2017 tôi có nhận lời làm BGK, cũng như hỗ trợ cuộc thi “Người đẹp Việt Nam” hay còn gọi Miss Photogenic 2017 từ ông Phạm Ngọc Đóa. Trong quá trình cuộc thi diễn ra tôi cũng có những học trò đi thi và được chuẩn bi tập luyện chu đáo nhưng cũng rất khắt khe và áp lực cho các bạn. Vì quan điểm và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của tôi là giải thưởng ở một cuộc thi chỉ là một điểm nhấn nhỏ tạm thời, còn sự thành công cần nhiều thứ hơn và cộng thêm một quá trình lâu dài phấn đấu và khẳng định mình chứ không phải hào quang hão huyền từ một cuộc thi .

Đến với cuộc thi mỗi người đều có một mục đích và kế hoạch riêng. Thí sinh thì mong có danh hiệu, mong đổi đời, Đơn vị đầu tư hay bầu show thì cần gây dựng cho thí sinh – hay gọi từ chuyên ngành là “gà” của mình một số thứ gọi là “giá trị” để đạt danh hiệu, và Đơn vị tổ chức cũng có mục đích riêng, kế hoạch riêng của họ . Một cuộc chơi thì tất nhiên đều có “luật riêng” của nó, và là sự đấu đá nhau của các ekip, các ông bầu là điều không thể tránh gọi trong các cuộc thi.

Ai có sự hậu thuẫn và chuẩn bị tốt thì sẽ tự tin hơn , chu đáo và mạnh hơn là điều đương nhiên. Trong vai trò cùng trong BTC thì chúng tôi vẫn có những cuộc trao đổi, bàn tính với nhau mà nói theo cách dễ hiểu thì người ta gọi là “chung một xuồng” . Và theo đúng luật là ekip nào lo chuẩn bị cho bên đó thật tốt – không được dẫm đạp lên nhau. Tất nhiên khi cùng bàn với nhau thì bên mạnh hơn sẽ vẫn hỗ trợ bên kia để hiệu quả chung được tốt nhất. Về phía các bạn thí sinh không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ ban đầu thì bắt đầu hoang mang , chơi vơi và tìm cách tiếp cận những nơi mà mình cho là có thể tựa nương, hay có cơ hội cho các bạn đó là BGK và BTC cuộc thi, điều này tôi nghĩ cũng là lẽ bình thường và không có gì là lạ cả.

6

Đoạn chat giữa 02 thí sinh cuộc thi về việc không công bằng của BTC trong quá trình thi cử Vòng sơ khảo

Từ lâu trong suy nghĩ của mọi người cụm từ Người đẹp – Hoa khôi – Hoa hậu thường gắn liền với việc cặp đại gia, cặp những người đàn ông lắm tiền nhiều của và trong con mắt mọi người mấy cô chân dài thường não ngắn. Nhưng cũng không hẳn như vậy, bây giờ các bạn trẻ thông minh và nhanh nhạy, thực tế hơn. Họ không hoàn toàn nghe những lời “chém gió” mơ hồ mà quan sát nơi đâu có thực lực, thấy người thật việc thật để tin theo hơn. Có thể đó là lý do mà các bạn tiếp cận, tham khảo ý kiến từ tôi hơn những người kia. Và trong vai trò người làm chiến lược, và có trong tay một cộng đồng HOT trong mạng xã hội thì việc về làm học trò của A Tuân sẽ rất có lợi về đầu vô và đầu ra khi đạt danh hiệu ở các cuộc thi luôn.

Quan trọng nhất là các bạn có thể kiếm cả trăm triệu hàng tháng từ sức ảnh hưởng và cộng hưởng của cộng đồng mình đang trong đó chứ không cần phải bị động “ngửa tay xin tiền đại gia”. Và tất nhiên đi đôi với việc xây dựng lên hình tượng như vậy thì áp lưc và sự khắt khe , khó tính đối với chính bản thân mình cũng phải cao hơn rất nhiều lần bình thường. Và câu nói của miệng tôi dành cho các bạn luôn là “quan trọng đường dài mình đi đâu – đến đâu chứ không phải gói gọn nhỏ trong phạm vi một cuộc thi”. Và thực tế là học trò của tôi dù là đoạt giải phụ hay không có giải thưởng nào trong các cuộc thi vẫn thường xuyên xuất hiện trong các TVC quảng cáo lớn, cũng như rất nhiều công việc như mọi người thấy trên mạng facebook , trên truyền hình.

Không biết nguyên nhân từ đâu ? ganh ghét – khó chịu từ đâu ? chơi chiêu hay cái gì đó đại loại như thế vừa rồi BTC cuộc thi không đầy đủ thành viên (cụ thể là ông Đóa và bà Hoa – Trường BTC cuộc thi) tạo Group kín gây sức ép với các bạn nói là có thông tin thí sinh và BGK nói chuyện với nhau. Và sẽ đuổi hết toàn bộ các bạn thí sinh nói chuyện với BGK, cũng như kỷ luật các thành viên BGK nào có nói chuyện với thí sinh. Và hành động này nhắm vào tôi với mục đích hạ uy tín của tôi, cũng như ngầm cho các thí sinh thấy là ai mới là người cần phô trương quyền lực ở đây ? Và việc các thí sinh dồn hết về tôi là sai . là “đặt nhầm chỗ” như cách nói của ông Đóa nói về tôi với các bạn và các bạn gửi qua tôi …

4

5

Việc ông Phạm Ngọc Đ0á tính gạ gẫm thí sinh đi gặp riêng

Ở đây, theo tôi nghĩ có những vấn đề cần làm rõ :

+ Thứ 1 : Không ai đủ tư cách kỷ luật tôi trong cuộc thi này trừ Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, nếu tôi làm chưa đúng. Theo đúng nguyên tắc, việc thay đổi BGk phải có Công văn hoặc Biên bản kỹ luật của Cục Nghệ thuật Biểu diễn, đơn vị trực thuộc Bộ. Theo tôi được biết, cuộc thi tới nay vẫn chưa có chấp thuận nào từ phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn là cuộc thi cấp quốc gia như Hoa khôi Du lịch, Hoa khôi Nam Bộ …

+ Thứ 2 : Lấy lí do tôi nhắn tin với thí sinh thì ông Đóa – người trực tiếp mời tôi và là người chỉ đạo cuộc thi cũng phải bị cách chức vì cũng nhắn tin riêng với các bạn thí sinh, trong đó có cả học trò của tôi như hình chụp tin nhắn ở dưới rất rõ. Ông lấy quyền gì để gây sức ép với các bạn ?

2

3

Đoạn chat BTC cuộc thi gửi thí sinh cho bầu show cuộc thi – Đây là việc làm sai quy tắc trầm trọng vì không đảm bảo sự minh bạch trong cuộc thi Miss Photogenic

+ Thứ 3 : chính ông Đóa là người gửi tôi giúp 06 thí sinh mà ông nói là “gà” của ông trong hình chụp nội dung tin nhắn mọi người đều thấy, thì việc ông lập Group kín với riêng các bạn và thị uy trong đó là ông chỉ làm minh bạch và sẽ kỷ luật BGK nào nói chuyện với các bạn (và gây áp lực the0 kiểu đòi hỏi) mục đích nói về tôi với mục đích gì ?

+ Thứ 4 : tại sao tôi gọi điện và nhắn tin muốn công khai mọi thứ rõ ràng thì ông Đóa và bà Quỳnh Hoa cứ đẩy qua đẩy lại cho nhau bảo tôi giải quyết với người kia ? Rồi cuối cùng lại thất hẹn ngày công khai trả lời với tôi và im im để trong đầu các thí sinh là hình ảnh tôi bị kỷ luật, không còn quyền hạn gì để các bạn tránh và ngại hỏi han tôi như mọi khi ? theo kiểu tôi bị đem làm con chốt thí và mình tôi gánh hậu quả . còn họ thì nhởn nhơ cười giương giương tự đắc với cái cách nghĩ là quyền lực thuộc về mình ?

2

3

Đoạn chat giữa A Tuân và chị Hoa – Trưởng BTC cuộc thi và các động thái tránh né của người đại diện BTC

Tôi viết tâm thư này không nhằm mục đích hơn thua với ai cả vì đơn giản quan điểm của tôi vẫn luôn là đường dài và giá trị tạo dựng , ảnh hưởng cho xã hội chứ không phải giá trị ảo từ một cuộc thi trong thời điểm nào đó. Và cái thứ hơn nữa tôi muốn công khai hết toàn bộ sự thật để cho mọi người trong đó có cả các học trò tôi, các thí sinh nhìn rõ vấn đề từ nhiều góc nhìn và nhìn một cách chân thực nhất chứ không méo mó như thế.

Tạp chí Phong Cách Đời Sống

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề