Thứ Bảy, 2 Tháng Ba, 2024

Ca sĩ Châu Tuấn : Tôi từng đi hát với cát sê 40 ngàn đồng

Tin mới

Châu Tuấn tên thật là Trần Đức Tuấn. Anh tốt nghiệp Đại học Ngoại ngữ Hà Nội và trở thành thầy giáo.
Trong những lần đi hát cùng học trò sau giờ học tại các quán cà phê, quán pub, Châu Tuấn bất ngờ được một chủ quán để ý, mời hát và trở thành ca sĩ của quán trong một thời gian.

IMG_0007
May mắn tiếp tục đến với anh khi anh được Tấn Minh ngỏ lời tham gia Đoàn hát. Tuy nhiên anh đã từ chối vì Châu Tuấn thích hoạt động tự do, độc lập. Sau đó anh tham gia các chương trình ca hát vì cộng đồng, các đêm nhạc ở những vùng xa xôi của Tổ quốc.

IMG_0009
Mặc dù không xuất hiện quá nhiều trên truyền thông nhưng Châu Tuấn luôn là gương mặt quen thuộc tại các sự kiện, chương trình ca hát từ Nam chí Bắc. Nam ca sĩ bồi hồi chia sẻ ngày 7/3/2000 là chương trình đầu tiên anh tham gia, có tên Nhịp đập trái tim. Sau chương trình, một người bạn tặng cho anh nghệ danh Châu Tuấn và anh đã dùng tên này để đi hát chuyên nghiệp cho đến nay.
Châu Tuấn cũng chia sẻ catse đầu tiên mình được nhận là ở một chương trình lễ hội tại Hà Nội là 40.000, hát quán thì được 80.000. “Đó đều là những số tiền quá nhỏ không đủ để tôi theo nghề, nhưng vì tình yêu, thời gian đầu tôi vừa đi dạy để có tiền nuôi mộng ca sĩ của mình”.

IMG_0014
Năm 2002, Châu Tuấn bắt đầu Nam tiến và từng đầu quân vào công ty Nhạc Xanh (GMC) – công ty từng quản lý Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Bạch Công Khanh, nhóm GMC… Đến năm 2003 vì gia đình nên Châu Tuấn lại trở về Hà Nội và hoạt động chủ yếu ở miền Bắc.
Châu Tuấn cũng có duyên với MC khi anh từng tham gia dẫn dắt rất nhiều chương trình lớn nhỏ, đáng chú ý có chương trình Khóa Sol (VTC1).
Châu Tuấn bộc bạch từ nhỏ anh không quá đam mê ca hát mà lại ước mơ làm diễn viên. Tuy nhiên, cơ duyên đã đưa anh đến với âm nhạc và anh đã quyết định gắn bó với nghề cho đến tận hôm nay. Châu Tuấn giãi bày : “Nghề này không hề đơn giản mà có rất nhiều khó khăn. Bản thân gia đình Châu Tuấn không được gia đình ủng hộ vì trong nhà không ai theo hoạt động nghệ thuật. Vì bố mẹ mà Châu Tuấn đi học ngoại ngữ và trở thành thầy giáo để ba mẹ có thể yên tâm. Nhưng vì tình yêu, đam mê dành cho âm nhạc từng ngày được nung nấu, anh đã quyết định đi theo còn đường ca hát cho đến tận ngày hôm nay”.

IMG_0690
Trung thành với dòng nhạc Bolero, Châu Tuấn bày tỏ sự tự tin khi thể hiện dòng nhạc này dù anh lại là con trai miền Bắc. Châu Tuấn chia sẻ : “Ở miền Bắc vẫn có đối tượng khán giả riêng yêu mến dòng nhạc trữ tình. Bản thân Châu Tuấn từ nhỏ đã được nghe qua các băng đĩa của bố mẹ trong nhà, và có lẽ cũng vì bản thân mình cũng sống tình cảm nên dễ cảm nhận âm nhạc của nó”. (cười)
Châu Tuấn cũng bật mí Giao Linh, Hương Lan, Tuấn Vũ là những thần tượng trong dòng nhạc này của anh. Anh cũng tiết lộ vừa cho ra mắt CD “Thăm miền quê em” và đĩa song ca cùng NSUT Hồng Liên “Tuyệt phẩm Vàng” Châu Tuấn bày tỏ với bộ đôi sản phẩm này, Châu Tuấn hi vọng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ và yêu thương anh, cũng như đón nhận anh – một chàng trai miền Bắc có tình yêu đặc biệt với dòng nhạc boelro trữ tình, giàu cảm xúc.

IMG_0685
Mới đây, Châu Tuấn đã có chuyến lưu diễn phục vụ kiều bào tại Cộng hoà Czech em và Slovakia, Đức rất ý nghĩa được bà con kiều bào yêu thương và giúp đỡ nhiệt tình. Nam ca sĩ chia sẻ: “Nhân chuyến đi này, Châu Tuấn còn biết được cuộc sống của bà con Việt Kiều cũng rất vất vả và nhớ về quê hương, dành trọn tình cảm qua những ca khúc về quê hương, tình yêu, các bài thơ qua giọng ngâm NSƯT Hồng Liên. Nhân đây, Châu Tuấn xin cảm ơn anh Hậu Phạm Gia và chị Mai Đào Vũ tại Cộng hoà Czech vì luôn yêu thương, chăm sóc cho Tuấn.”
Thời gian sắp tới, nam ca sĩ Châu Tuấn sẽ cho ra mắt 2 sản phẩm âm nhạc mới đó chính là 1 CD remix và 1 DVD Nhạc tình muôn thuở.

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề