Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai, 2023

Các trường khối Bộ VHTTDL: Tích cực triển khai đào tạo từ xa để phòng, chống dịch Covid-19

VHO – Ngày 16.4, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã có văn bản thông báo về việc tiếp tục cho sinh viên, học viên của trường nghỉ học đến ngày 10.5, đồng thời tích cực triển khai hình thức đào tạo từ xa. Trước đó, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM cũng đã xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng và hình thức đào tạo trong thời gian sinh viên nghỉ tránh dịch.

PGS.TS Nguyễn Thế Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Văn hóa TP.HCM cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cán bộ, giảng viên (CBGV) và sinh viên, học viên, căn cứ vào ý kiến của tập thể lãnh đạo Trường ngày 16.4, Ban giám hiệu Trường quyết định cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học từ ngày 20.4 đến 10.5.2020 (thông báo trước đó cho nghỉ đến ngày 19.4). Trong thời gian nghỉ học này, các đơn vị tích cực chuẩn bị, triển khai và thực hiện hình thức đào tạo từ xa (dạy và học qua phương tiện Internet) theo chủ trương của Trường. “Khi đủ điều kiện về an toàn phòng, chống dịch Covid-19, cũng như môi trường dạy và học tập trung tại Trường đảm bảo 100% tiêu chuẩn an toàn thì Nhà trường mới triệu tập sinh viên, học viên trở lại học tập trung. Lúc ấy, 2 ký túc xá của trường mới hoạt động phục vụ lưu trú cho sinh viên”, PGS.TS Nguyễn Thế Dũng nhấn mạnh.  

Các trường khối Bộ tích cực triển khai hình thức đào tạo online trong mùa dịch Covid-19

PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM cũng cho hay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng và hình thức đào tạo trong thời gian sinh viên nghỉ tránh dịch. Theo đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người học, tránh sự lây lan của dịch bệnh trong phạm vi toàn trường, Ban Giám hiệu Nhà trường thông báo dừng dạy và học các môn lý thuyết tập trung (các môn chung), các môn học có sử dụng phòng máy vi tính. Đối với các môn học chuyên môn, Nhà trường khuyến khích giảng viên giảng bài trực tuyến và giao bài để học viên và sinh viên tự học tập, nghiên cứu tại nhà. Các môn chuyên ngành khoa Mỹ thuật ứng dụng được các giảng viên triển khai giảng dạy online… Khi tình hình học tập trở lại bình thường, Trường sẽ có kế hoạch hướng dẫn bổ sung nội dung các môn học chi tiết hơn để sinh viên có thể củng cố lại kiến thức bài học online, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

Các trường cũng cho hay, trong thời gian nghỉ học, Nhà trường đã đề nghị tất cả CBGV và học viên, sinh viên thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và chính quyền địa phương về các biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Nhà trường tăng cường các giải pháp phòng dịch (như đo thân nhiệt trước khi vào trường, trang bị nước rửa tay, diệt khuẩn,…) để CBGV vẫn làm việc bình thường, đảm bảo an toàn, duy trì tốt nhất mọi hoạt động phục vụ cho công tác đào tạo.

THÙY TRANG/VHO