Thứ Bảy, 14 Tháng Mười Hai, 2024

Cách làm chè bơ đơn giản ngon như ngoài hàng

Tin mới

VHO – Chè bơ là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong ngày hè nắng nóng. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn làm chè bơ dưới đây để cùng thực hiện nhé!

Một vài lưu ý khi chọn quả bơ như sau:

Cách làm chè bơ đơn giản - Phong Cách đời sống

– Sử dụng loại bơ dẻo, màu xanh nhiều, ít hoặc không có xơ để làm chè bơ. Trong hình sử dụng bơ 034, xét về chất lượng có lẽ không cần nói nhiều các bạn sành bơ cũng biết loại bơ này ngon nổi tiếng. Loại này trái dài hình móc câu bầu ở phía dưới, hạt nhỏ, nhiều cơm và đặc biệt là cơm rất xanh và dẻo không có sơ hoặc rất rất ít xơ.

– Chọn bơ chín vừa, không chín quá để chè bơ được ngon bùi

1. Nguyên liệu:
A. Phần Pudding:

Cách làm chè bơ đơn giản - Phong Cách đời sống

– Cơm trái bơ chín: 700gr ( bỏ bớt phầnmàu gần hạt, lấy chủ yếu phần cơm màu xanh, phần cơm màu vàng vẫn xay sinh tố uống ngon như bình thường )

– Nước cốt dừa đóng lon: 200ml

– Sữa tươi: 300ml

– Sữa đặc: 80ml

– Đường: 120gr

– Gelatin bột: 35-40gr (tùy sở thích mỗi chị thích ăn pudding mềm nhiều hay ít)

– 30-40ml nước lọc

– Nước cốt 1/4 trái chanh

B. Phần cốt dừa ăn kèm:

Cách làm chè bơ đơn giản - Phong Cách đời sống

– Sữa tươi: 80ml

– Nước cốt dừa đóng lon: 100ml

– Đường: 30gr

2. Các bước tiến hành làm chè bơ:
A. Phần Pudding:

Cách làm chè bơ đơn giản - Phong Cách đời sống

B1: Hòa toàn bộ lượng gelatin với nước lọc đã chuẩn bị, khuấy đều và để khoảng 5-7p cho gelatin nở ra. Cách thủy hỗn hợp này tới khi chuyển sang dạng lỏng và để sang một bên.

B2: Tán nhuyễn qua rây 400gr cơm bơ + nước cốt 1/4 trái chanh + 70-100ml sữa tươi. Thu được hỗn hợp bơ mịn, đảm bảo không còn chút xơ nào.

B2: Cho toàn bộ hỗn hợp bơ, lượng sữa tươi còn lại, sữa đặc, đường, nước cốt dừa vào máy xay, xay thật nhuyễn.

Cách làm chè bơ đơn giản - Phong Cách đời sống

B3: Cho hỗn hợp thu được ở B2 ra thố, trộn thật đều với hỗn hợp gelatin thu được ở B1.

B4: Đổ phần pudding đã trộn điều ở B3 vào khay/ hũ và để ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4-5h.

B. Phần cốt dừa ăn kèm:

Nấu 100ml cốt dừa, 80ml sữa tươi và 30gr đường đến khi sôi đều thì tắt bếp, để nguội/ lạnh.

Thưởng thức:

Lấy phần pudding ra khỏi khay/hũ, chan chút cốt dừa đã nấu là có thể thưởng thức.

Nếu thích ăn lạnh hơn có thể thêm đá bào.

* Một số vấn đề thường gặp:

– Phần pudding màu sắc kém bắt mắt thâm trí còn bị thâm/ ngả vàng và không mịn: phần lớn vấn đề này do chất lượng bơ kém, cơm bơ kém xanh, nhiều xơ đen. Ngoài ra, khi cơm bơ tiếp xúc với không khí rất dễ bị thâm, khắc phục tình trạng này bằng cách cho thêm nước cốt 1/4 quả chanh.

– Phần pudding bị đắng: nguyên nhân chủ yếu do sử dụng trái bơ chín không đều.

Món chè bơ như viên ngọc xanh giữa lớp nước cốt dừa và sữa sánh mịn, chỉ nhìn thôi đã thấy mát mắt. Vào những ngày hè nắng nóng như hiện nay, thì ăn một cốc chè bơ và ngồi xem phim chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chè bơ

Tin bài gốcBáo Văn Hóa Online

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề