Cảnh báo: Lợi dụng từ thiện tạo trang giả mạo chùa Vĩnh Nghiêm, đưa tin sai sự thật về chương trình mổ tim của Bệnh viện Chợ Rẫy

Đó là khẳng định của Thạc sĩ Lê Minh Hiển – Trưởng phòng của Phòng Công tác Xã hội (CTXH) của Bệnh viện Chợ Rẫy về việc những nơi đang tận dụng thông tin chương trình mổ tim miễn phí để trục lợi cá nhân.

Theo đó, trên mạng xã hội, cụ thể là Facebook Đào Tuấn có đăng tải thông tin “Cảnh báo lừa đảo” khi kẻ xấu lợi dụng chương trình phẫu thuật tim miễn phí để trục lợi riêng. Th.S Lê Minh Hiển xác nhận lời cảnh báo này là đúng.

Facebook Đào Tuấn cảnh báo mọi người

Th.S Minh Hiển cho biết: “Chương trình Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi là chương trình hoàn toàn miễn phí và không có chủ trương vận động hỗ trợ. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp lừa đảo lợi dụng trên bệnh tật của người khác để trục lợi. Tôi mong mọi người cần xác minh kỹ thông tin trước khi muốn giúp đỡ hỗ trợ ai đó.”

Nhận được tin, Th.S Minh Hiển đã trình lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và lãnh đạo cũng đã chuyển qua cơ quan chức năng và nhờ can thiệp xử lí.

Trưởng phòng CTXH Bệnh viện Chợ Rẫy cũng đã xác nhận với Phong Cách Đời Sống rằng: “Tôi đã liên hệ phó chủ trì của chùa xác nhận trang Chùa Vĩnh Nghiêm (https://www.facebook.com/VNChuaVinhNghiem/) là trang giả mạo. Và càng không có chuyện Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi các nhà Hảo Tâm góp tiền chuyển khoản vào STK của bác sĩ với tên Chủ TK là DUC THANH. Thực tế, người có tên DUC THANH không phải là bác sĩ thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy.”

Trước đó, vào ngày 9/11, báo Pháp Luật Việt Nam thuộc chủ quản của Bộ Tư Pháp Việt Nam đã đăng tải bài viết Báo động tình trạng lợi dụng từ thiện để lừa đảo. Khi Lừa đảo từ thiện là một thực trạng cay đắng và ngày càng ngang nhiên, nhiều thủ đoạn. Hành vi này không chỉ trái pháp luật, vô nhân đạo mà còn khiến lòng tin giữa người và người bị xói mòn.

Thời đại công nghệ số, thông tin thật giả tràn lan nếu chúng ta không xác minh cụ thể rõ ràng thì rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng trục lợi. Mong rằng mọi người cần nâng cao tinh thần cảnh giác và luôn cần xác minh thông tin trước khi muốn làm từ thiện giúp đỡ ai đó.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CHÍNH THỨC
Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy:
Facebook: https://www.facebook.com/phongcongtacxahoibenhvienchoray/
Điện thoại: 028 3855 2486
Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5

>> Xem thêm chi tiết về Chương trình Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi tại video dưới đây.

Chương trình Phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi

Nhằm chia sẻ nỗi đau và những khó khăn với các bé không may mắc bệnh tim, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp cùng các nhà tài trợ thực hiện chương trình phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi thuộc diện Hộ nghèo hoặc Cận nghèo.Để tham gia chương trình vui lòng liên hệ: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ RẫyĐịa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TPHCMĐiện thoại: (028) 3855.2486 (Giờ hành chính)Email: yxahoibvchoray@gmail.com

Người đăng: Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy vào Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019