Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

“Chàng trai yêu Văn học” Minh Dự vào top 4 bảng Tài Năng – Cười xuyên Việt 2017

Tin mới

Minh Dự là một cái tên không quá xa lạ với khán giả trẻ yêu thích hài kịch trên truyền hình cũng như ở sân khấu Thế giới trẻ. Trước khi được khán giả truyền hình “quen mặt”, Minh Dự đã được cư dân mạng biết đến qua những sáng tác thơ, văn trên mạng xã hội. Chàng trai sinh năm 1995 vốn yêu Văn và học chuyên ngành Văn học tài trường Đại học Văn hiến.

1. Tiet muc cua Minh Du (10)
Đến với cuộc thi Cười Xuyên Việt 2017, Minh Dự là một trong những nhân tố hứa hẹn làm nên bất ngờ. Trong đêm thi ra mắt, anh đã có tiết mục khá ấn tượng. Trong đêm thi tối qua, Minh Dự chọn tiết mục mang tên “Coi Tivi” nói về thực trạng của các gia đình hiện đại ngày nay mải chạy theo vật chất, kiếm tiền, các thành viên trong gia đình ngày càng thờ ơ, lạnh nhạt với nhau.

1. Tiet muc cua Minh Du (9)

Trong tiết mục, Minh Dự vào vai Út – một người đàn ông lớn tuổi, làm công việc giữ trẻ và giữ người già trong xóm. Cứ mỗi buổi sáng, những ông bố bà mẹ bận đi làm, không có thời gian chăm con thường mang con đến nhờ ông giữ. Những người con bận rộn, không an tâm để bố mẹ ở nhà một mình, cũng đưa bố mẹ đến nhờ ông Út trông. Và cuối ngày, họ lại đến đón bố mẹ và con của mình về.

1. Tiet muc cua Minh Du (8)

 

Nhận thấy hoàn cảnh đáng thương của những vị “khách hàng” của mình, ông Út nhớ lại ngày xưa, thời mà công nghệ chưa phát triển, cả xóm chỉ có một chiếc tivi, mọi người cùng tụ lại để xem thế mà vui mà gần gũi. Còn bây giờ, gia đình nào cũng có tivi riêng, có đầy đủ thiết bị công nghệ hiện đại nhưng mọi người sống ngày càng xa cách nhau. Để sống lại cảm giác gần gũi ngày xưa, ông Út đã làm một mô hình tivi thu nhỏ và giả làm người dẫn chương trình, phục vụ các tiết mục văn nghệ cho những vị khán giả của mình xem. Ông đã thành công khi những vị khách trong “nhà trẻ” kết hợp “dưỡng lão” của mình ai cũng vui vẻ và cởi mở với nhau hơn. Qua đó, mọi người cũng hiểu được về tâm tư và nỗi cô đơn của họ khi không được ở gần con cháu lúc về già.

1. Tiet muc cua Minh Du (6)

 

Để giải tỏa nỗi buồn cho những ông bà lão đáng thương, ông Út đã viết lại những nỗi niềm của họ vào những lá thư và nhét vào trong chiếc máy bay giấy rồi thả lên trời. Những lá thư đã đến tay những người con và giúp họ nhận ra sự vô tâm bấy lâu nay của mình đối với bố mẹ và con cái. Họ đã quyết định rước bố mẹ về, dành thời gian ở gần và chăm sóc bố mẹ nhiều hơn. Tiết mục của Minh Dự nhận được số điểm trung bình là 8,75 điểm, tương ứng với 8 triệu 750 nghìn đồng, chia đều cho anh và cố vấn Diệp Tiên. Cộng với số điểm 9,25 của đêm thi trước, Minh Dự có tổng điểm 18. Anh nhận được chiếc vé vào vòng tiếp theo.

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề