Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Chuyên gia Vật Lý Trị Liệu Cao Quốc Dũng – hành trình 10 năm giúp bệnh nhân tìm lại chính mình

Tin mới

Hiện nay, kỹ thuật vật lý trị liệu là điểm tựa chăm sóc, nâng cao chất lượng cuộc sống và hạnh phúc cho người dân. Cùng gặp gỡ chuyên gia phục hồi chức năng Cao Quốc Dũng và chặng đường hơn 10 năm đồng hành giúp bệnh nhân tìm lại chính mình của anh Dũng. 

Học Vật lý trị liệu để “tự chữa lành” cho bản thân 

Lần đầu tiên thi đại học, anh Dũng theo kỳ vọng của gia đình học cảnh sát giao thông. Tuy nhiên học được một kỳ anh Dũng thôi học vì cảm thấy bản thân không phù hợp trở thành một quân nhân. Sau đó anh tự quyết định đăng ký thi vào ngành điều dưỡng của Trường cao đẳng y tế Đồng Nai và nhờ một cơ duyên anh lại lựa chọn học ngành Hồi phục chức năng. 

Ban đầu anh học chỉ để nhằm tự chữa lành cho chính mình vì năm học lớp 8 anh từng gặp phải một chấn thương gây đau ở lưng. Nhưng sau đó, trong quá trình học anh nhận ra nhiều điều ý nghĩa và nhân văn của nghề chuyên viên vật lý trị liệu. Khi đi học chứng kiến bệnh nhân thực hành vận động giảm được đau, cơ thể khỏe mạnh lên mà không cần dùng thuốc, anh Dũng quyết tâm học tập để giúp đỡ được nhiều hơn nữa. 

Anh Cao Quốc Dũng – chuyên gia Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Hành trình 10 năm cùng 10 ngàn bệnh nhân tìm lại chính mình 

Phục hồi chức năng là biện pháp y khoa hồi phục lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất vì chấn thương, tai nạn, đột quỵ, bại não…. Kỹ thuật phục hồi chức năng thường được thực hiện song song với phòng và chữa bệnh để mang lại kết quả chữa trị cao nhất, giúp người bệnh lấy lại sức khỏe nhanh chóng và có hệ xương khớp chắc khỏe.

Chuyên viên vật lý trị liệu sẽ giúp bệnh nhân tìm ra nguyên nhân sâu xa gốc rễ dẫn đến các cơn đau hoặc khuyết tật. Từ đó giúp họ quyết định xem có nên tiếp tục các hoạt động vận động đang làm hay không. Vật lý trị liệu có tác dụng tương đương phẫu thuật do đó có thể thay thế các ca phẫu thuật chứ không phải vật lý trị liệu là kỹ thuật đi kèm sau khi phẫu thuật. 

Hơn 10 năm qua, bệnh nhân của anh Dũng là những người gặp chấn thương về: đứt dây chằng khớp gối, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm quanh khớp vai, tai biến mạch máu não, thay khớp gối, thay khớp háng, vẹo cổ, vẹo cột sống… Sự hồi phục của hơn 10 ngàn bệnh nhân chính là món quà tuyệt vời đối với anh Dũng và các đồng nghiệp. 

Cao Quốc Dũng tham gia đào tạo sinh lý bệnh và vật lý trị liệu hô hấp – tim mạch tại Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh 

Đặt hiệu quả điều trị và sự phục hồi của người bệnh lên đầu

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Vật lý trị liệu tại Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng, anh Cao Quốc Dũng đã có gần 10 năm công tác tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Nhưng vì nhận thấy quá trình hỗ trợ bệnh nhân của mình bị giới hạn nhiều do chỉ định y khoa của các bác sĩ. Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân ở xa, hoàn cảnh khó khăn không thể trực tiếp đến cơ sở y tế thực hiện Vật lý trị liệu. 

Giữa năm 2021, anh Dũng đã quyết định tạm ngưng công việc ở bệnh viện để làm riêng. Hơn nửa năm qua làm online anh đã giúp được hàng ngàn bệnh nhân hồi phục rất tốt. Khi chuyển sang làm cá nhân, anh Dũng được tự lên phác đồ điều trị và theo sát bệnh nhân từ đầu đến cuối. 

Tôn chỉ làm việc của anh Cao Quốc Dũng khi hỗ trợ các bệnh nhân thực hiện vật lý trị liệu phục hồi chức năng

Xây dựng một kênh Youtube với tâm nguyện chia sẻ kiến thức 

Phục hồi chức năng là một trong 3 trụ cột quan trọng của y khoa bên cạnh phòng bệnh và chữa bệnh. Nếu như trước đây cả bác sĩ và người bệnh đều mới chỉ chú trọng đến hoạt động phòng bệnh và chữa bệnh thì hiện nay kỹ thuật phục hồi chức năng đã được quan tâm. Tuy nhiên nhiều người còn hiểu chưa đúng về phương pháp này và chưa biết cách áp dụng như thế nào sao cho hiệu quả. 

Nhận thấy điều đó nên bên cạnh việc điều trị cho bệnh nhân, anh Dũng mong muốn được chia sẻ những kiến thức về kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đến đông đảo mọi người. Anh đã thành lập một kênh Youtube, tại đây anh chia sẻ các kiến thức bổ ích về Vật lý trị liệu và hướng dẫn thực nghiệm các động tác giúp người bệnh hồi phục các chức năng. 

Anh Dũng luôn nghiêm túc, tận tâm trong công việc, hết lòng vì bệnh nhân 

Trong thời gian tới, anh Dũng sẽ tiếp tục hướng đến hướng dẫn cho các bạn ở xa tự điều trị các bệnh cơ xương khớp. Đồng thời anh sẽ phát triển kênh Youtube Cao Quốc Dũng Official để giúp bệnh nhân và những ai quan tâm đến vật lý trị liệu biết rõ hơn về kỹ thuật này. Ngoài ra anh sẽ tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn và có dự định học lên Thạc sĩ chuyên ngành Vật lý trị liệu trong thời gian tới. 

BOX THÔNG TIN:

Chuyên gia phục hồi chức năng Cao Quốc Dũng: 

  • Tốt nghiệp cử nhân Vật lý trị liệu tại Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng
  • Tốt nghiệp Y sĩ y học cổ truyền tại Trường cao đẳng y tế Đồng Nai 
  • Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cấp chứng chỉ điều trị chuyên sâu về Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Chuyên gia phục hồi chức năng Cao Quốc Dũng đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong hỗ trợ giúp bệnh nhân hồi phục các chức năng. Anh từng công tác tại nhiều bệnh viện lớn như: bệnh viện đa khoa Mỹ Phước, Trung Tâm Y Tế Thị Xã Dĩ An, Bệnh Viện Đa Khoa Medic Bình Dương, Bệnh Viện Đa Khoa Medic Miền Đông, Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hoàn Mỹ Thủ Đức, Phòng Khám Đa Khoa Phú Đức, Americare Clinic…

Ngoài ra anh Cao Quốc Dũng còn làm Giảng viên tại Học Viện Đào Tạo Trực Tuyến Catiedu, Cố Vấn Chuyên Môn tại DT Clinic chuyên khoa Vật Lý Trị Liệu ở Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh. 

Để đặt lịch chăm sóc phục hồi chức năng cùng Chuyên gia Vật Lý Trị Liệu Cao Quốc Dũng hãy liên hệ theo các cách dưới đây: 

SĐT: 0966752565

Facebook: https://www.facebook.com/caoquocdung.org

Email: caoquocdung.official@gmail.com

Youtube: https://youtube.com/channel/UCHWtgvvUEuPvJKWVfyH8n2g

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề