Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: 847 học viên Tốt nghiệp sau đại học năm 2021

Tin mới

Sáng ngày 29/07, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã làm lễ tốt nghiệp sau ĐH cho 847/894 học viên, thuộc các chuyên ngành như: CK1 , CK1 – đề án 125, CK2, bác sĩ Nội trú, Thạc sĩ.

Tính đến nay được sự đồng ý của Bộ Y tế và Bộ GD & ĐT, Nhà trường đã mở được 20 mã ngành CK1, 16 mã ngành CK2, 10 mã ngành Bác sĩ Nội trú và 11 mã ngành Thạc sĩ và 04 mã ngành Tiến sĩ.

Đến tham dự lễ tốt nghiệp sau đại học của cá học viên, còn có các đại biểu: PGS. TS. BS. Ngô Minh Xuân – Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS. TS. BS. Nguyễn Thanh Hiệp – Hiệu Trưởng Trường, TS. BS. Phan Nguyễn Thanh Vân – Phó Hiệu Trưởng Trường, GS. TS. BS Nguyễn Tấn Bỉnh – Chủ tịch Hội đồng Giáo sư nhà trường – Nguyên giám đốc Sở Y tế , PGS. TS. BS Phạm Đăng Diệu – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Đào tạo.

Lực lượng cán bộ y tế được đào tạo sau đại học tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong thời gian qua đã phát huy vai trò to lớn, giữ những vị trí quan trọng trong hoạt động chuyên môn và quản lý ở các đơn vị, trong tương lai những sau khi tốt nghiệp sau đại học sẽ là những hạt nhân quan trọng góp phần xây dựng ngành y tế của đất nước phát triển và bền vững.

Bác sĩ Ngô Đồng Dũng là học viên lớp CK2 Nội tổng quát, niên khóa 2019 – 2021, đang công tại Trung tâm Tiết niệu – Thận học BV Đa khoa Tâm Anh TP.HCM chia sẻ cảm xúc trong ngày tốt nghiệp: “Các lớp sau đại học tốt nghiệp năm 2021 là một khóa học đặc biệt do chịu nhiều tác động không thể lường trước của đại dịch Covid-19. Bởi vì học viên vừa là nhân viên y tế, chiến sĩ áo trắng tuyến đầu tham gia cùng cả nước chống dịch. Có quá nhiều khó khăn và thử thách mà chúng ta phải đối mặt. Những điều đó đã ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần, sức khỏe của bản thân các học viên và cả các thầy cô giáo. Hôm nay tốt nghiệp, vượt qua những khó khăn để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng là niềm vui hơn bao giờ hết.”

Từ tháng 06/2009, Trường đã được Bộ Y tế thẩm định cho phép nhận nhiệm vụ đào tạo chuyên khoa cấp I. Tháng 05/2011, Trường được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo các chuyên khoa cấp II và nội trú bệnh viện.

Tháng /2010, Nhà trường được Bộ GD & ĐT giao nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ Nội tổng quát. Sau đó, có nhiệm vụ đào tạo Thạc sĩ chuyên khoa Mắt, Chỉnh hình, Ngoại khoa, Tai mũi họng, Chẩn đoán hình ảnh, Điều dưỡng, Y sỹ Sản phụ khoa.

Kể từ tháng 05/2017, Nhà trường được Bộ GD& ĐT giao nhiệm vụ đào tạo các Tiến sĩ Tai mũi họng, Chỉnh hình, Ngoại trú & Nội khoa.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề