Thứ Sáu, Tháng Tám 7, 2020
Thứ Sáu, 7 Tháng Tám, 2020

Sitemap

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Phan Kiệm: Đại tá – Nhà báo Phan Tùng Sơn giới thiệu truyện ký “Mật mã Đặc khu”

Tin mới

Nhân viên Thảo Cầm Viên tự nguyện giảm lương để duy trì thức ăn cho động vật

Hơn 300 nhân viên đã đồng lòng giảm 30% lương để nơi đây đủ chi phí trang...

Những điều bạn cần biết về ứng dụng Bluezone

Bluezone là ứng dụng khẩu trang điện tử được tạo bởi Bkav. Đây là ứng dụng được...

Người cha già đạp xe đến trường xem điểm thi cho con, xúc động hơn cả là cảnh dùng chiếc điện thoại cũ chụp...

Những hình ảnh xúc động về người cha đi xe đạp, dùng chiếc điện thoại đã cũ...

Sáng nay, tại đường sách Tp. HCM diễn ra buổi giao lưu với Đại tá – Nhà báo Phan Tùng Sơn và giới thiệu tác phẩm “Mật mã Đặc khu”. Tác phẩm kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Phan Kiệm.

Trong tháng 7 này, Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức các sự kiện nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đồng chí Phan Kiệm (15/7/1920 – 15/7/2020): Dâng hoa tưởng niệm tại gia đình; chỉ đạo thực hiện tuyên truyền trên báo chí, giao lưu tác phẩm – tác giả, tọa đàm về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của đồng chí Phan Kiệm. Cũng vào dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, trong chuỗi sự kiện mà Lãnh đạo Thành phố định hướng hoạt động, Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức buổi giao lưu với tác giả và đại diện gia đình đồng chí Phan Kiệm – nhân vật chính của tác phẩm truyện ký MẬT MÃ ĐẶC KHU.

Cuốn sách “Mật mã Đặc Khu” viết về cuộc đời hoạt động của nhà cách mạng lão thành đã quá cố Phan Kiệm, người chiến sĩ bản lĩnh, dũng khí, tài thao lược, thông minh, quyết đoán. Cuốn sách cũng tiếp cận góc nhìn cận cảnh về cuộc đấu tranh gian khổ, gay gắt giữa ta với địch trong những năm tháng nước sôi lửa bỏng của cách mạng.

Phan Kiệm (bí danh Đào Tấn Xuân, Năm Thành, Năm Vân, Năm Xuân); Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Đăk Lăk, quyền Tư lệnh kiêm Chính ủy Đặc khu Sài Gòn – Chợ Lớn (nay là Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh) những năm cuối của cuộc kháng chiến chống Pháp; Phó bí thư Khu ủy Sài Gòn – Chợ Lớn (nay là Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh) giai đoạn đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào năm 2017, cuốn sách này đã được đông đảo độc giả yêu thích dòng sách lịch sử – truyền thống đón nhận. Trong 290 trang sách, với 8 chương nội dung, Nhà báo Phan Tùng Sơn đã khắc họa cuộc đời nhân vật bằng những trang viết chân thực, sinh động, hấp dẫn, nhiều trường đoạn cao trào, gay cấn. Giai đoạn nhân vật tổ chức chỉ đạo hoạt động quân sự, tình báo ở Đặc khu Sài Gòn – Chợ Lớn trong kháng chiến; những năm tháng đấu tranh không khoan nhượng với kẻ thù trong lao tù; hành động mưu trí, dũng cảm vượt ngục trở về tiếp tục hoạt động cách mạng… là những chương được tác giả dụng công nhiều hơn. Bạn đọc thấy rõ bản lĩnh, dũng khí, tài thao lược, trí thông minh, quyết đoán của nhân vật cùng những góc nhìn cận cảnh về cuộc đấu tranh gian khổ, gay gắt giữa ta với địch trong những năm tháng nước sôi lửa bỏng của cách mạng. Phan Kiệm là một trong những hình mẫu của cán bộ cách mạng đa năng, tài đức vẹn toàn. Lĩnh vực nào ông cũng để lại dấu ấn sâu sắc, đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng.

Nhằm tri ân những đóng góp của người chiến sĩ cách mạng kiên trung, Đắk Lắk đã có một con đường mang tên đồng chí Phan Kiệm. Tại buổi dâng hương nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Phan Kiệm, Thành ủy TP.HCM cũng đã đồng thuận giao Sở Văn hóa – Thể thao nghiên cứu bổ sung tên đồng chí Phan Kiệm vào Quỹ tên đường TPHCM để đặt cho 1 tuyến đường phù hợp trong thời gian tới.

- Quảng cáo -

Xem nhiều

Đạo diễn Âm nhạc Đoàn Nhược Quý: Hãy để đam mê...

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO Adam Muzic xác nhận sẽ là host chính thức của Amazing Music Star mùa 2....

Anna Nguyễn và Alice Nguyễn hóa nữ quyền trong BST “Bí...

Anna Nguyễn và Alice Nguyễn đã hóa thân xuất thần với các mẫu đầm vô cùng ấn tượng được thiết kế dựa...

Như Huỳnh khóc nức nở trong ‘Chuyện Tình Lá Diêu Bông’:...

Ngân Mãi Chuông Vàng và "Chuyện Tình Lá Diêu Bông" khép lại tháng 07/2020 với bao cảm xúc cùng nước mắt của...

Giới thiệu bộ sách thiếu nhi “Dạy con tài chính”

Một sự kiện được Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 18/7 này sẽ giới...

Cách chăm sóc làn da khỏe – đẹp mỗi ngày

Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm, trang điểm để làm đẹp da, tuy nhiên, đó chỉ là một giải pháp "chữa...
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

- Quảng cáo -