Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai, 2023

Dàn MC chấm thi tại MICUS: Trân trọng những nỗ lực của các bạn đam mê với nghiệp dẫn chương trình

Tin mới

Dù chỉ là lần đầu tổ chức, nhưng MICUS – Cuộc thi tìm kiếm gương mặt MC cho ĐH Khoa học Tự nhiên đã diễn ra thành công tốt đẹp sau thời gian dài phát động triển khai.

Vòng Chung kết của Cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình “MICUS” lần 1 – năm 2020 đã được tổ chức tại Giảng đường 1, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM, cơ sở 1 (227 Nguyễn Văn Cừ, quận 5) vào tối ngày 26/01/2021.

Tại đây, các bạn thí sinh trải qua 03 vòng thử thách vô cùng căng thẳng. Kết thúc phần thi, 04 bạn thí sinh xuất sắc nhất đã bước vào vòng toả sáng. Mỗi thí sinh thể hiện một màu sắc riêng khi dẫn một chương trình tự chọn và đã tìm ra ngôi vị quán quân MICUS mùa đầu tiên.

Mục đích của cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi thiết thực giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp và thuyết trình cho sinh viên, là cơ hội cho những ai yêu thích công việc dẫn chương trình bộc lộ tài năng, rèn luyện kỹ năng nói trước công chúng cũng như khám phá năng lực của bản thân, năng lực ứng xử nhạy bén trên sân khấu. Đây cũng là dịp cho các MC được hội tụ, giao lưu, truyền kinh nghiệm; Các sinh viên học hỏi kinh nghiệm thuộc lĩnh vực dẫn chương trình và tăng cường tính đoàn kết nội bộ, đồng thời, đóng góp những tài năng MC phục vụ cho các sự kiện, hoạt động của công ty, đơn vị, tổ chức sau này.

Đến với cuộc thi, Ban Giám khảo bao gồm các thành viên trong ban tổ chức, các MC giám khảo, MC đồng hành cùng các sinh viên của ĐH KHTN.

Các MC đã mang đến những thông điệp, chia sẻ vô cùng ý nghĩa về những kỹ năng của một người dẫn chương trình nói riêng và kinh nghiệm để áp dụng vào thực tiễn giúp thành công trong công việc nói chung.

Quán quân thuộc về Nguyễn Tiến Tài – SBD 017 – Khoa Công nghệ thông tin

Trần Quốc Huy – SBD 097 – Khoa Điện tử viễn thông đã đạt giải MC Triển vọng

Á quân: Lê Thị Thu Hiền – SBD 091 – Khoa Công nghệ thông tin

MICUS – Cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình được tổ chức lần đầu tiên. Dù tất cả mọi thứ diễn ra tại cuộc thi này đều mới mẻ, nhưng đã tạo nên hiệu ứng tích cực khi chính là sân chơi bổ ích dành cho các bạn đoàn viên, sinh viên có niềm đam mê với nghề dẫn chương trình và tổ chức sự kiện. Đây cũng là cơ hội giao lưu, học hỏi, qua đó, giúp đoàn viên, sinh viên tích lũy kinh nghiệm và phát triển các kỹ năng.

Quý quân: Lý Quỳnh Trâm – SBD 029 – Khoa Công nghệ thông tin
Quý quân: Nguyễn Hoài Niệm – SBD 047 – Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học

Cuộc thi tạo môi trường thuận lợi để HVSV tham gia vào các hoạt động truyền thông, văn hoá văn nghệ, qua đó giúp cho sinh viên hình thành và phát triển các kỹ năng mềm, tự tin, sáng tạo hơn trong các hoạt động của bản thân, đặc biệt là kỹ năng dẫn chương trình.

Không chỉ là cuộc thi tìm kiếm MC, chương trình còn giới thiệu đến khán giả hình ảnh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên với các hoạt động phong trào theo xu hướng hiện đại, chuyên nghiệp, đào tạo ra một lớp MC thế hệ mới năng động, sáng tạo. Việc phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng những sinh viên có khả năng dẫn chương trình có thể tham gia tích cực vào việc tổ chức các sự kiện, chương trình của đơn vị, nhà trường và các sự kiện khác nhà trường đăng cai tổ chức.

Mặt bằng chung thí sinh rất chất lượng, đều có sự chuẩn bị, đầu tư. Đến phút cuối lội ngược dòng, kết quả tạo nên những bất ngờ. Tuy nhiên, tôi thật bất ngờ vì thí sinh vừa chuẩn bị tập luyện cho tiết mục dự thi, vừa phải hoàn thành tốt việc thi học kì của mình. Điều đó thật sự áp lực. Tuy nhiên, rất khen ngợi những nỗ lực của cả ban tổ chức và các thí sinh. Chúng ta chỉ cần làm tốt hết sức mình, với đam mê của chính mình là được.” – MC – DV Nguyễn Minh Tân chia sẻ.

Thông tin TOP 10
Team Hải Linh:
1. Nguyễn Trịnh Hồng Phương – SBD 012 – Khoa Toán – Tin học
2. Nguyễn Tiến Tài – SBD 017 – Khoa Công nghệ thông tin
3. Nguyễn Hoài Niệm – SBD 047 – Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học
Team Thanh Hằng – Ái Tiên:
4. Nguyễn Văn Phú – SBD 019 – Khoa Toán – Tin học
5. Võ Khoa – SBD 090 – Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học
6. Lê Thị Thu Hiền – SBD 091 – Khoa Công nghệ thông tin
7. Trần Quốc Huy – SBD 097 – Khoa Điện tử viễn thông
Team Đức Tuyến:
8. Trương Minh Tân – SBD 016 – Khoa Vật lý – Vật lý kỹ thuật
9. Lý Quỳnh Trâm – SBD 029 – Khoa Công nghệ thông tin
10. Đinh Văn Thành – SBD 064 – Khoa Sinh học – Công nghệ Sinh học

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề