Thứ Bảy, 2 Tháng Ba, 2024

Danh ca Ngọc Sơn trao hơn 300 triệu cho đồng bào vùng bão lũ Quảng Nam

Tin mới

Danh ca Ngọc Sơn cùng học trò Michael Lang đã đến từng nhà, chia sẻ với từng người, mang lại niềm vui lấp lánh trong đôi mắt của bà con Quảng Nam đang oằn mình chịu nỗi đau sau thiên tai.

Sau hoạt động ý nghĩa dịp sinh nhật, phát 5 tấn gạo cùng hàng chục triệu đồng tiền mặt cho những bà con có hoàn cảnh khó khăn, danh ca Ngọc Sơn cùng học trò lại tiếp tục hành trình từ thiện của mình.

Danh ca Ngọc Sơn trao hơn 300 triệu cho đồng bào vùng bão lũ Quảng Nam
Danh ca Ngọc Sơn trao hơn 300 triệu cho đồng bào vùng bão lũ Quảng Nam

Sáng sớm ngày 27/11, “ông hoàng nhạc sến” đã cùng học trò Michael Lang bay đến Quảng Nam để trực tiếp trao hơn 300 triệu cho đồng bào tại tại huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên, huyện Điện Bàn bị ảnh hưởng do bão lũ vừa qua gây ra và một số hoàn cảnh khó khăn tại huyện Trà My.

Được biết danh ca Ngọc Sơn cũng là một người con của quê hương Quảng Nam. Ngọc Sơn sinh ra ở Hải Phòng nhưng nam danh ca đã gắn bó với mảnh đất này suốt một thời gian dài, và cũng chính nơi đây đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều sáng tác thắm đượm nghĩa tình của Ngọc Sơn. Trong đó, nổi tiếng nhất chính là ca khúc “Tình cha”.

Danh ca Ngọc Sơn trao hơn 300 triệu cho đồng bào vùng bão lũ Quảng Nam
Danh ca Ngọc Sơn trao hơn 300 triệu cho đồng bào vùng bão lũ Quảng Nam

Ngọc Sơn kể lại, hồi năm 1975 khi anh theo cha vào Quảng Nam, hai cha con nằm nghe gió biển thổi và cùng nép mình trong chiếc áo măng-tô to rộng của cha chính là những ký ức không thể nào quên về miền đất này và để anh viết nên “Tình cha” chứa chan cảm xúc như vậy.

Hiện tại, khi về lại Quảng Nam, tận mắt chứng kiến quê hương bị thiên tai tàn phá, nhìn thấy bà con khốn khổ khắc phục hậu quả của cơn bão lớn cùng nỗi đau mất người thân, tan cửa nát nhà, Ngọc Sơn không khỏi cảm thấy nghẹn ngào đau xót.

Trước đó, vào năm 2016 Ngọc Sơn đã dành tặng nhà tình thương cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Nam cùng với hàng trăm triệu đồng để hỗ trợ bà con nơi đây. Năm nay anh lại tiếp tục quay lại Quảng Nam để trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc và chia sẻ trước những khó khăn khổ cực của bà con sau bão lũ.

Đồng hành với danh ca Ngọc Sơn trong chuyến đi này là học trò cưng Michael Lang. Mới tháng trước, Michael Lang đã thực hiện một chuyến từ thiện tới huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Danh ca Ngọc Sơn trao hơn 300 triệu cho đồng bào vùng bão lũ Quảng Nam
Danh ca Ngọc Sơn trao hơn 300 triệu cho đồng bào vùng bão lũ Quảng Nam

Michael Lang luôn nhớ kỹ lời dạy “thi ân bất cầu báo” của thầy. Bản thân anh cũng tâm niệm mỗi việc làm của mình phải hướng tới những điều tốt đẹp, giúp đỡ những người xung quanh, tô điểm cho cuộc sống thêm ý nghĩa, đáng sống.

Dù là một doanh nhân, một nghệ sĩ nhưng Michael thực chất lại là người gần gũi, hòa mình vào cuộc sống với những người nông dân nhiều nhất. Bởi vậy, trong chuyến đi này, anh đóng vai trò là người “hướng dẫn viên” giúp thầy Ngọc Sơn đến với bà con dễ dàng hơn.

Thầy trò danh ca Ngọc Sơn đã đi qua 3 huyện gặp nhiều khó khăn nhất sau lũ của tỉnh Quảng Nam. Trong chuyến từ thiện này, Ngọc Sơn và học trò đã hỗ trợ hàng trăm hộ dân khó khăn tại huyện Đại Lộc, huyện Duy Xuyên và Điện Bàn. Trong lúc phát quà, chứng kiến nhiều mảnh đời bất hạnh khiến nam danh ca không kiềm nén được xúc động. Giọng ca “Tình cha” hào phóng trích thêm hàng chục triệu đồng tiền mặt để giúp đỡ nhiều mảnh đời, gia đình gặp khó khăn.

Trong buổi trao quà, Ngọc Sơn còn nhã hứng dành tặng một đoạn ngắn của các ca khúc “Tình cha”, “Tình mẹ” do nhận được yêu cầu của bà con và ngẫu hứng hít đất 110 cái ngay tại chỗ trước sự thán phục của bà con nơi đây. Hành động ý nghĩa này nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bà con, mong bà con mau chóng làm lại cuộc sống sau bão lũ.

Anh mong rằng, âm nhạc mà mình sáng tác và thể hiện sẽ xoa dịu nỗi đau của mỗi người, khiến tất cả mở lòng, chia sẻ để từ đó có thêm niềm tin, cùng dìu nhau tới một chân trời tươi sáng.

Tham gia và hỗ trợ nhiệt tình cho hoạt động từ thiện của Ngọc Sơn là các cán bộ xã, huyện. Chuyến đi ý nghĩa này thành công một cách tốt đẹp phần lớn cũng nhờ vào sự tiếp sức, hỗ trợ hết mình của các vị lãnh đạo.

Trong khi “ông hoàng nhạc sến” Ngọc Sơn bày tỏ lòng biết ơn chân thành của mình trước sự hỗ trợ đó thì ông Nguyễn Duy Trung – Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đại Lộc cũng chia sẻ sự cảm kích của bản thân, cũng như bà con vùng lũ vì tấm lòng chân thành và sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Ngọc Sơn cùng học trò.

Được biết, sau khi kết thúc hành trình từ thiện, cả Ngọc Sơn và học trò Michael Lang đều bận rộn với lịch trình tham gia các gameshow truyền hình và đêm diễn trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hiện tại Ngọc Sơn đã kín lịch biểu diễn đến hết tháng 12 và hết tháng 1 năm 2018. Anh rất vui vì được mang lời ca tiếng hát đến với bà con, tô điểm thêm cho cuộc sống của mọi người những sắc màu tươi sáng.

Chính những chuyến đi từ thiện như thế này của hai thầy trò giúp cho nam danh ca càng có thêm nhiều động lực để làm việc thiện, “trồng nhân đức”, chia sẻ với những mảnh đời khó khăn.

“Ngọc Sơn chỉ muốn giúp được càng nhiều người càng tốt, đem lại nụ cười, niềm hạnh phúc cho đại gia đình. Dù có khó khăn, xa xôi đến đâu, chỉ cần đại gia đình cần Ngọc Sơn là Ngọc Sơn sẽ có mặt. Dùng lời ca tiếng hát để đem mọi người đến gần nhau hơn, cho đi tất cả những gì mình có mà không cần nhận lại bất cứ điều gì” – nam danh ca tâm sự.

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề