Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

Đặt trước sách “Con gái của chim Phượng hoàng” tại các tiệm sách ở Thụy Sỹ, Đức, Mỹ, Canada và các nước châu Âu

Tin mới

Tin vừa được cập nhật tại NXB Tổng hợp rằng hiện tại, các tiệm sách ở THỤY SỸ, ĐỨC, MỸ, CANADA, VÀ CÁC NƯỚC CHÂU ÂU đã đồng loạt mở PRE ORDER (Đặt trước) cuốn sách “Con gái của chim Phượng hoàng – Hy vọng là con đường của tôi”. Đây là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Isabelle Müller

Sách dự kiến sẽ được phát hành vào giữa tháng 3 và đặc biệt tất cả các độc giả tại Thụy Sỹ, Đức và các nước châu Âu, Mỹ, Canada khi mua sách qua hệ thống các tiệm sách này sẽ có được chữ ký tặng của chính tác giả Isabelle.

Hơn hết, điều ý nghĩa là khi độc giả mua mỗi 1 cuốn sách là góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn. Cụ thể là các tiệm sách tại hải ngoại này sẽ trích phần trăm lợi nhuận của mình để đóng góp cho Quỹ LOAN của chính tác giả – founder của quỹ để cùng chung tay giúp đỡ trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Thông tin chi tiết
Tại THỤY SỸ https://www.facebook.com/PhiSwiss/posts/150341987432205
Tại ĐỨC VÀ CHÂU ÂU: https://www.facebook.com/VietnameseBookstoreinGermany/posts/479818013638389
Tại CANADA: https://www.facebook.com/VietnameseBookStoreInCanada/posts/322318719957605
Tại MỸ: https://www.facebook.com/tiemsachvuiveomy/posts/476668524114460
Tại VIỆT NAM: https://www.facebook.com/104177638871911/posts/112059681417040/

Cuốn sách tiểu sử của Isabelle Müller Con gái của chim Phượng Hoàng – Hy vọng là con đường của tôi (Nhà xuất bản Krüger – S.Fischer), ra mắt năm 2009 đã gây tiếng vang lớn khi kể câu chuyện đặc biệt về một người phụ nữ có dòng máu Việt không cho phép bản thân bị bất hạnh vùi dập, đã vươn lên làm chủ cuộc đời và bất chấp mọi ràng buộc của số phận, trở thành một doanh nhân thành đạt ở Đức.

Tại Việt Nam, cuốn sách được Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành, chuyển ngữ sang tiếng Việt bởi dịch giả Trương Hồng Quang.

“Từ mỗi hòn đá họ ném xuống trước chân chúng ta, chúng ta sẽ xây nên một con đường”. Đó là phương châm sống đầy thách thức của Isabelle Müller. Là con thứ năm của một người mẹ Việt Nam và một người bố Pháp, lớn lên trong không gian tù túng và sự nghèo khó cơ cực tại một làng quê Pháp vào những năm 1960, Isabelle Müller đã phải chịu đựng một người cha tàn bạo và một môi trường sống mang nặng tinh thần phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, Isabelle đã không bỏ cuộc. Từ bà Loan (tên thật Đậu Thị Cúc), người mẹ Việt can trường của mình, Isabelle đã thừa hưởng nghị lực sống và dũng khí để bước tiếp về phía trước, ngay cả khi cuộc sống dường như không thể chịu đựng được nữa.

Câu chuyện của Isabelle Müller không chỉ nói về việc tìm kiếm hạnh phúc mà còn về con đường để tìm thấy nó. Đó là việc biến bất hạnh thành hạnh phúc. Đó là học cách biến vòng xoáy tiêu cực thành vòng xoáy tích cực. Tất cả kinh nghiệm tạo thành triết lý sống của tác giả. Triết lý đó là bản chất của một cuộc sống hạnh phúc.

Cuốn sách về cuộc đời của Isabelle Müller mang đến cho người đọc nhiều sức mạnh, hy vọng, nghị lực sống tích cực và dũng khí. Bên cạnh đó, Con gái của chim Phượng Hoàng – Hy vọng là con đường của tôi còn khuyến khích mọi người đặt câu hỏi nhiều lần về những điều trong cuộc sống và bản thân để chinh phục nỗi sợ hãi của chính mình, phát triển sự tự tin của bản thân.

Tác giả khuyến khích các nạn nhân của bạo lực tình dục phá vỡ sự im lặng của họ để phá vỡ sức mạnh của thủ phạm.

Isabelle Müller sinh ngày 25.5.1964 tại Tours (Pháp). Sau khi tốt nghiệp trung học, bà theo học ngôn ngữ (Đức, Anh và Nga) tại Đại học Francois Rabelais (Tours, Pháp) và tại Trung tâm d´Etudes Pratiques de Langes Vivantes (Tours, Pháp). Từ năm 1985, bà làm việc tại Đức với tư cách là thông dịch viên và phiên dịch. Cùng với mẹ là bà Đậu Thị Cúc (tự là Loan) Isabelle Müller có những chuyến đi sang Đông Nam Á vào những năm 1990 và tìm hiểu về cội nguồn Việt Nam của mình. Vào tháng 5.2016, tác giả đã thành lập Quỹ từ thiện Loan Stiftung, chuyên thực hiện các dự án giáo dục cho trẻ em dân tộc thiểu số ở những vùng núi nghèo nhất của miền Bắc Việt Nam.

Một trong những chủ đề được đề cập trong Con gái của chim Phượng Hoàng – Hy vọng là con đường của tôi và cũng là đề tài đã tạo nên làn sóng trong người đọc ngay khi cuốn sách ra mắt, đó là vấn đề lạm dụng tình dục.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề