Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Đấu giá quốc tế bức tranh “Gia đình” của Lê Phổ

Tin mới

[ad_1]

Bức tranh này được đánh giá là “lạ” nên được dự kiến mức giá bán từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu đô la Hồng Kông. Bức tranh được nhà đấu giá chú thích: vật liệu là mực và bột màu trên lụa (ink and gouache on silk, kích thước 72 cm x 59,5 cm), vẽ trong khoảng 1935-1940. Tác phẩm cũng là biểu tượng điển hình cho sự nữ tính. Với hình ảnh người mẹ ngồi ở trung tâm, 3 đứa con vây quanh, trong tư thế có chút thận trọng. Bức vẽ vừa cho thấy sự tĩnh lặng vừa có những ồn ào. Nhưng đẹp nhất, tinh tế nhất vẫn là ánh nhìn đầy kiên nhẫn của người mẹ.

Đấu giá quốc tế bức tranh Gia đình của Lê Phổ - Ảnh 1.

Bức tranh “Gia đình” của danh họa Lê Phổ sẽ được bán đấu giá vào ngày 30-9. (Ảnh chụp từ Sotheby’s Hong Kong)

Nhà đấu giá Sotheby của Hồng Kông đánh giá “La Famille” là một kiệt tác tinh tế và quyến rũ đặc biệt hiếm có, một minh chứng đỉnh cao của những đổi mới trong nghệ thuật hiện đại của Việt Nam.

Người trong giới nhìn nhận danh họa Lê Phổ thường bị ám ảnh bởi hình ảnh người mẹ và những đứa trẻ. Minh chứng là hình ảnh này xuất hiện khá nhiều trong tranh của ông. Tranh ông được yêu thích bởi nó là sự pha trộn giữa sự tinh tế trong hội họa châu Âu với nét văn hóa truyền thống của Việt Nam. Tuy nhiên, không giống những tác phẩm kinh điển khác của mình, bức tranh “La Famille” dường như mang tính bản năng và bộc phát từ cảm xúc nhiều hơn khi không tuân thủ bất cứ khuôn mẫu hay cấu trúc hội họa nào thường thấy. Điều đó làm cho bức vẽ trở nên “lạ” hơn so với những kiệt tác của ông.

Bức vẽ hiện đang rất được chú ý của giới sưu tập tranh, báo hiệu một phiên đấu giá khá sôi động vào ngày 30-9 tới.


Thụy Vũ

[ad_2]

Nguồn: Ngôi Sao.net

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề