Chủ Nhật, Tháng Chín 27, 2020
Chủ Nhật, 27 Tháng Chín, 2020

Sitemap

Dệt câu chuyện Áo dài bằng sự tự hào của danh thắng Việt Nam

Tin mới

Model Kid Bình Dương tự tin, chuyên nghiệp trong bộ ảnh trung thu đầy sắc màu của Vương Ly Kid Academy

Vương Ly Kid Academy tung bộ ảnh trung thu đầy sắc màu do các người mẫu nhí...

Young Marketers 9 – Quy Tụ Giải Thưởng Giá Trị Cùng Những Marketers Hàng Đầu

Là cuộc thi chất lượng thường niên dành cho những bạn trẻ yêu thích, đam mê...

GD&TĐ – Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng những giá trị của những danh thắng Việt Nam đã được công nhận là Di sản thế giới. Sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An sẽ diễn ra chương trình Lễ hội Áo dài Hội An - Danh thắng Việt Nam.

Sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An sẽ diễn ra chương trình Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam.

Ngày 8/6, đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và show diễn Ký ức Hội An cho biết, Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam sẽ được diễn ra tại sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An vào đêm 14/6 sắp đến. Đây là là câu chuyện kể về tình yêu áo dài theo cùng những giá trị của những danh thắng Việt Nam đã được công nhận là Di sản thế giới.

Nhà thiết kế Minh Hạnh – cho biết, khi chọn sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An vì khái niệm xuyên suốt show diễn này là hình ảnh các cô gái trong tà áo dài diễn đạt Con đường Tơ Lụa Việt Nam… Với những ấn tượng đã có, việc làm mới và nhấn mạnh Áo Dài là chủ thể của Lễ hội Áo Dài Hội An sẽ đưa chúng ta từ quá khứ đến hiện tại và cả câu chuyện Áo Dài cho tương lai bằng những màn biểu diễn nghệ thuật kết hợp sự cổ kính với hơi thở hiện đại.


Bộ sưu tập Phố Cổ Hội An của Nhà thiết kế Chula.

Việc tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam vào đêm 14/6 trên sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An là câu chuyện kể về đời sống của chiếc Áo Dài qua mọi nẻo đường đất nước, qua bao thăng trầm lịch sử, chiếc Áo Dài đã thay đổi diện mạo trong mỗi thời đại mà vẫn giữ được vẻ đẹp truyền thống bất biến.

Bộ sưu tập Khu đền tháp Mỹ Sơn của Nhà thiết kế Cao Duy.

Với ý tưởng xuyên suốt là 17 di sản và danh thắng Việt Nam từ Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Di tích Tràng An, Thánh địa Mỹ Sơn, Chùa Cầu Hội An, Phong Nha Kẻ Bàng cho tới Cồng chiêng Tây Nguyên… được hàng trăm diễn viên múa và người mẫu trình diễn trên sân khấu hiện đại của Ký Ức Hội An sẽ tạo ra nhiều cảm xúc mới về Áo Dài. Áo Dài không còn xa lạ với bạn bè quốc tế, ngày hôm nay, khi họ đến Việt Nam Áo Dài là dấu cộng cho sự ngưỡng mộ về văn hóa, về con người Việt Nam hôm nay.

“Ngay từ lần đầu tiên đến sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An tôi đã thấy thật đặc biệt. Tại đây không gian trình diễn với công nghệ cao bậc nhất Việt Nam và đội ngũ biên đạo, diễn viên nhiều kinh nghiệm, nhiều năng lượng tích cực chắc chắn 17 bộ sưu tập áo dài sẽ được thăng hoa”, nhà thiết kế Minh Hạnh khẳng định.

Bộ sưu tập Quan họ Bắc Ninh của Nhà thiết kế Trần Bích Thủy.

Còn Nhà thiết kế Chula với bộ sưu tập Phố Cổ Hội An thì cho rằng, Di sản phố cổ Hội An là “một thực thể sống” với hai mặt giá trị cụ thể. Một bên là những giá trị văn hóa bề nổi đang được bổ sung, thay đổi thường xuyên nhằm đáp ứng với nhu cầu cần có của một thành phố du lịch. Một bên là cuộc sống thực của người dân phố Hội ngay trong lòng di sản.

Việc đưa các giá trị danh thắng, di sản của Việt Nam gắn với áo dài là một đề tài khó. Và thiết kế rồi trình diễn áo dài gắn với danh thắng và di sản Việt Nam còn khó hơn. Nhưng với tình yêu không giới hạn dành cho áo dài, lần đầu tiên trên sân khấu thực cảnh Ký Ức Hội An sẽ là một thử thách thực sự đặc biệt.

Bộ sưu tập Đờn ca tài tử của Nhà thiết kế Minh Hạnh.

Trên nền nhạc Chămpa, Nhà thiết kế Cao Duy sẽ có bộ sưu tập “Thánh Địa Mỹ Sơn” trên nền ý tưởng của một quần thể kiến trúc gồm nhiều đền đài vô cùng độc đáo. Đó không chỉ lưu giữ lại được những dấu tích cổ xưa của một nền văn hóa mà còn chứa đựng những giá trị về lịch sử, văn hóa, kiến trúc và nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Theo dòng ký ức, chiếc áo dài đã lần lượt gắn bó với vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Và Hoa hậu Việt Nam 2010, Nhà thiết kế áo dài Ngọc Hân với bộ sưu tập “Nhã nhạc cung đình Huế” kết hợp vơi họa sỹ Phạm Trinh đã tạo nên một nét rất đặc biệt.

Theo đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và show diễn Ký Ức Hội An, thì ý nghĩa và vai trò của áo dài trong show diễn Ký Ức Hội An đã được khẳng định.

“Và việc tổ chức Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam ngay chính tại sân khấu Ký Ức Hội An chứng minh một cách nghiêm túc đối với cộng đồng, với thế giới về nguồn gốc, vẻ đẹp, giá trị của áo dài. Giá trị Việt Nam, văn hóa Việt Nam tiềm tàng trong nghệ thuật, trongthiết kế thời trang cũng là tính vĩnh cửu của áo dài”, đại diện Công viên Ấn tượng Hội An và show diễn Ký Ức Hội An thông tin.

Theo Ban tổ chức, ngoài sự tham gia trình diễn của 200 diễn viên của Nhà hát Ký Ức Hội An, khoảng 30 người mẫu chuyên nghiệp nổi tiếng, Lễ hội Áo dài Hội An – Danh thắng Việt Nam còn có sự góp mặt của Danh ca hải ngoại Elvis Phương.

Hoàng Vinh/Giáo dục Thời đại

- Quảng cáo -

Xem nhiều

NTK Trinh Châu Ra Mắt Bộ Sưu Tập “The Adora” –...

Lấy cảm hứng từ chi tiết “Nơ bản to” – xu hướng thời trang đang dần...

A Mushroom – Địa Điểm Thú Vị Dành Cho Người Ăn...

A Mushroom với tiêu chí "From Farm To Tables" (Từ nông trại đến bàn ăn) sử dụng chủ yếu các nguyên...

MV Trăng Soi Hoàng Triều – Sự kết hợp độc đáo...

MV là sự kết hợp giữa độc tấu đàn tranh và dàn nhạc giao hưởng Ngày 09.09.2020, MV Trăng...

Siêu mẫu Ngô Ngọc Huệ bén duyên với thiếu nhi, làm...

Được biết đến với danh hiệu Top The Best Catwalk - Vietnam Fitness Model và Top 10 Hoa hậu Du lịch...

6 thiên thần nhỏ khoe giọng trong chương trình “Ngôi sao...

Ngôi sao nhỏ là chương trình Âm nhạc – thời trang đặc sắc, phát sóng trên Đài truyền hình VTC do giám đốc sản xuất Phạm Tuyết Hường và nhà thiết kế Diễm Trinh thực hiện,
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

- Quảng cáo -