Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai, 2023

ĐH Quốc gia TP.HCM điều chỉnh thời gian thi đánh giá năng lực

Tin mới

Ngày 27/2, thông tin từ Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, Ban giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM đã phê duyệt và điều chỉnh phương án tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của đơn vị này.  

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019
 Thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019 

Theo đó, ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực, chỉ thay đổi thời gian thi phù hợp với sự điều chỉnh kế hoạch năm học và kế hoạch thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT.

“Thời gian kết thúc đăng ký dự thi đợt 1 là ngày 24/4 (so với ban đầu là ngày 28/2). Kỳ thi đợt 1 sẽ được tổ chức vào ngày 31/5 (so với ban đầu là ngày 29/3), địa điểm thi không có sự thay đổi.

Ở đợt 2, ngày mở và kết thúc đăng ký dự thi sẽ từ ngày 1/6 đến ngày 10/7. Kỳ thi đợt 2 sẽ tổ chức vào ngày 9/8, địa điểm thi vẫn được giữ nguyên”, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết.

Lịch thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM phải điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh CoVid-19 

Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM cũng lưu ý, phương án điều chỉnh này đã được Trung tâm lấy ý kiến từ các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM và đạt sự thống nhất.

“Riêng với các thí sinh, do ảnh hưởng từ dịch CoVid-19, sự điều chỉnh này sẽ giúp các em có thời gian ôn tập tốt hơn và chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất khi tham dự kỳ thi” – TS Nguyễn Quốc Chính nhắn nhủ.

Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thu hút hơn 50 trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển. Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng cùng một bài thi tổng hợp với 2 đợt thi tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 1) và TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng, Nha Trang (đợt 2).

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề