Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai, 2023

Địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học lại

Tin mới

Bộ Y tế vừa có Công văn phúc đáp Bộ GD&ĐT về việc có ý kiến chuyên môn về các điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học. 

Theo Bộ Y tế, địa phương nào không có dịch bệnh có thể cho học sinh đi học trở lại.
 Theo Bộ Y tế, địa phương nào không có dịch bệnh có thể cho học sinh đi học trở lại. 

Theo Bộ Y tế, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho các cháu (nước sạch và xà phòng). Bộ Y tế lưu ý việc hướng dẫn học sinh, phụ huynh, các thầy cô giáo về cách thức phòng bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm do virus Corona gây ra, không để lây nhiễm Corona trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo việc các trường đưa chương trình lây nhiễm virus corona vào chương trình dạy học giúp cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp phát hiện bệnh, cần tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ đạo các cháu đi học trở lại sau khi đã tiến hành tiêu độc, khử trùng lớp học, vệ sinh bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau khi trường hợp nhiễm Corona đã được cách ly 14 ngày và không phát sinh ca mới.

Tính đến 16h50 ngày 8/2 có 63/63 tỉnh, thành phố báo cáo kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh do virus corona gây ra. Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, tổng hợp và hướng dẫn các địa phương.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề