Chủ Nhật, 19 Tháng Năm, 2024

Diễn viên Anh Tài: được làm nghệ thuật, sống với nghề là lúc hạnh phúc nhất

Tin mới

B ăn hiếp, b đi x bt công, b trách mng thm t vì nhng li lm không phi ca mình khi nhng ngày đu mi làm ngh… nhng điu đó không khiến Anh Tài lùi bước mà càng làm la ngh ln thêm lên trong lòng Anh Tài.

IMG_4614-1

“Trái tim chân thành cho tng vai din”

Gia đình Tài có ai theo nghip din xut không? Tài có đam mê vi din xut t khi nào?

Trong nhà Tài có ông nội là theo nghiệp diễn xuất, nhưng ông nội không hoạt động chuyên nghiệp. Từ nhỏ, Tài mê ca hát nhiều hơn nhưng nghề chọn mình vì sau nhiều năm loanh quoanh với ca hát thì Tài gặp được nghệ sỹ Phước Sang mời tham gia phim. Đó là cơ duyên đầu tiên đưa Tài đến với nghề.

Tài nghĩ thế nào về nghề diễn viên? Tài có nghĩ diễn viên là nghề phải hi sinh nhiều thứ? Để đến được với nghề, Tài đã trải qua những khó khăn, vất vả gì không? Tài có li khuyên nào cho các bn tr mun theo ngh.

Bất kì công việc nào cũng phải có sự hy sinh, đánh đổi. Đối với diễn viên thì sự hy sinh đó thể hiện rõ ràng hơn. Hy sinh rất nhiều về thời gian, gia đình và cả hạnh phúc cá nhân nữa. Tài đã từng phải trải qua giai đoạn tập tễnh vào nghề, bị ăn hiếp, bị đối xử tệ, bị trách mắng vì những lỗi không thuộc về mình. Có lúc, Tài muốn bỏ nghề thật vì những cá nhân không tốt gây ảnh hưởng đến mình. Nhưng những lúc như vậy, lửa nghề lại lớn lên thêm trong Tài nên Tài càng cố gắng hơn.

Khi các bạn lựa chọn con đường này các bạn cần có một cái đầu lạnh cho mọi thử thách và trái tim chân thành cho từng vai diễn, phải đam mê, giỏi chuyên môn và giỏi nhiều thứ. Đừng nhìn hào quang của chúng tôi trên sân khấu hay trên màn ảnh, hãy nhìn quá trình lao động của chúng tôi sau mỗi tác phẩm, các bạn sẽ thấy được chúng tôi phải đánh đổi những gì.

FullSizeRender-1

Mt Anh Tài vui tính, hài hưc… có phi cuc sng to nên tính cách Tài như vy?

Có thể là vì cuộc sống thuở nhỏ quá nhiều chuyện buồn nên Tài muốn bản thân mình lạc quan để vượt qua mọi thứ. Tuổi thơ của Tài không được êm đềm lắm. Từ nhỏ, ba mẹ chia tay nhau. Tuổi trẻ của Tài vì thế cũng ngỗ nghịch lắm, ương bướng, thế là bị nhốt vào trường nội trú. Sau đó thì lận đận học hành. Tài học rất nhiều trường, hết trường này đến trường kia, làm hết việc này đến việc kia. Chỉ khi được làm nghệ thuật và thực sự sống với nghề đó là lúc hạnh phúc nhất với Tài.

Được biết, Tài đang tham gia bộ phim Bit Đi Tất Tần Tật, Tài có thể nói một chút về vai diễn này không? Nó có gì giống và khác Tài ở ngoài đời?

Vai diễn lần này của Tài là một nhân vật thông minh lanh lợi nhưng lại vô cùng tự cao và cơ hội. Là phim hài nên với những tính cách này sẽ đẩy nhân vật đến rất nhiều tình huống hài hước, mỗi một nhân vật mà Tài đóng đều mang một ít tính cách thật của Tài, giống nhất là độ điên và độ khôi hài.

FullSizeRender (2)

Quá trình làm phim Biệt đội Tất Tần Tật, với Tài, có kỉ niệm nào đáng nhớ?

Được làm việc với một ekip quen thuộc và tung hứng hài hước rất tốt nên có rất nhiều chuyện vui. Tuy là phim gấp sóng và lại được quay vào những ngày cuối năm nên lịch quay rất dày nhưng khi ra đến hiện trường không khí rất vui vẻ, có khi một phân đoạn chỉ có vài dòng trong kịch bản nhưng độ sung và máu hài hước của mọi người nhiều đến nỗi “phăng” thêm thoại gần cả mấy trang kịch bản vẫn chưa xong các mảng miếng hài, báo hại đạo diễn phải liên tục kéo mọi người về để tránh đi quá xa.

 Ngoài công việc diễn xuất, Tài còn tham gia những công việc nào khác? Làm thế nào để Tài có thể quán xuyến và xử lí tốt tất cả mọi việc như vậy?

Ngoài phim ảnh, Tài còn tham gia sân khấu kịch và ca hát. Hạn chế nhất là về mặt thời gian và di chuyển. Tài nhớ kịch bản rất giỏi nhưng lại hay quên thứ tự công việc trước sa. Thường thì Tài sẽ lưu mọi thứ vào điện thoại, sổ tay và ghi chi tiết kế hoạch công việc từng tháng lên cửa phòng. Bằng cách đó mỗi ngày Tài đều thấy và nhắc nhở mình nhớ phải làm gì.

Kế hoạch của Tài trong tương lai?

Trong năm sau Tài sẽ tham gia một số phim truyền hình và một kế hoạch cho phim điện ảnh, phát hành album ca nhạc và tham gia lưu diễn hải ngoại, tháng 3 ở Mỹ và tháng 6 ở Úc.

Cám ơn Anh Tài về buổi trò chuyện chân thành này, chúc Tài sẽ thành công với những dự định trong tương lai!

Phim sitcom Biệt đội Tất Tần Tật – là bộ phim nói về nghề báo. Anh Tài hóa thân vào vai Giang – một phóng viên văn hóa nghệ thuật rất lắm chiêu và vui tính. Các bạn đón theo dõi bộ phim vào chủ nhật hàng tuần, lúc 20h25, trên VTV9 nhé!

FullSizeRender-2

 

PHẠM KHIẾT UY

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề