Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Doanh nhân Việt Nam xuất sắc được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nhân Châu Á 2017

Tin mới

Hơn 10 nhà lãnh đạo doanh nghiệp nổi bật, có thành tích xuất sắc và đổi mới tại Việt Nam đã vinh dự nhận được Giải thưởng Doanh nhân Châu Á (Asia Pacific Entrepreneurship Award – viết tắt là APEA) năm 2017 tại sự kiện được tổ chức vào tối ngày 19/12/2017 tại Park Hyatt Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh.

Capture
Đây là lần đầu tiên Chương trình này được tổ chức tại Việt Nam bởi Enterprise Asia. Giải thưởng Doanh nhân Châu Á là một giải thưởng doanh nhân uy tín hàng đầu của khu vực Châu Á Thái Bình Dương với mục tiêu ghi nhận, kết nối các doanh nhân hàng đầu trong khu vực để tạo ra sự đổi mới, công bằng và phát triển kinh doanh.
Giải thưởng này được trao tặng cho các doanh nhân xuất sắc nhất trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương mỗi năm tại 13 quốc gia. Chương trình này không chỉ mang đến cho doanh nhân cơ hội duy nhất để trở thành thành viên chính thức của Enterprise Asia, mà còn mở ra cánh cửa giao lưu kinh doanh rộng lớn cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam trên toàn Châu Á Thái Bình Dương.
Sự kiện năm nay tại Việt Nam thu hút hoảng 200 người tham dự bao gồm các doanh nhân hàng đầu, đại diện Chính phủ, báo chí cùng đại diện Enterprise Asia là Tiến sĩ Fong Chan Onn, Chủ tịch của Enterprise Asia, và ông William Ng Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia.

Capture3
Những doanh nhân giành giải thưởng năm nay tại Việt Nam đều phải trải qua một quá trình đánh giá khắt khe, bao gồm kiểm toán tài chính bởi một công ty kiểm toán độc lập, đánh giá dữ liệu doanh nghiệp và năng lực lãnh đạo liên tục trong nhiều năm, phỏng vấn doanh nhân tại trụ sở, và cuối cùng là được bầu chọn bởi Hội Đồng Đánh Giá Quốc Tế của Enterprise Asia trước khi được gọi tên tại Lễ Trao giải Doanh nhân Châu Á.
“Chúng tôi có thể khẳng định chắc chắn rằng những người nhận Giải thưởng Doanh nhân Châu Á tại Việt năm nay thực sự đặc biệt. Họ không chỉ chứng minh được tầm nhìn và năng lực kinh doanh, mà còn thể hiện cam kết duy trì các tiêu chuẩn về kinh doanh bền vững. Đó cũng đúng với định hướng và tinh thần của Enterprise Asia: Đầu tư vào Con người và Kinh doanh có Trách nhiệm “, ông William Ng, Chủ tịch Điều hành của Enterprise Asia chia sẻ.

Capture2

Trong số những người nhận giải, một doanh nhân xuất sắc đã đạt danh hiệu Doanh nhân của Năm trong hạng mục giải thưởng đặc biệt, ông Đặng Văn Thành, Nhà sáng lập và chủ tịch Tập đoàn TTC.
Ông William Ng giải thích: “Giải thưởng Doanh Nhân Châu Á từ 10 năm nay nhằm thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên toàn cầu cho các Doanh nhân Châu Á. Bên cạnh việc công nhận những thành tựu của các doanh nhân, chúng tôi hy vọng sẽ khuyến khích họ tiếp tục đưa doanh nghiệp của họ lên tầm cao mới trong thời đại số hóa hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng từ nay đã cố thể hỗ trợ Doanh nhân Việt Nam hội nhập tốt hơn nữa vào thị trường Châu Á cũng như toàn cầu.”

DANH SÁCH NGƯỜI THẮNG GIẢI THƯỞNG DOANH NHÂN CHÂU Á 2017 VIỆT NAM
Hạng mục đặc biệt – Doanh nhân của năm
1. Đặng Văn Thành
Nhà sáng lập & Chủ tịch
TTC Group

Doanh nhân thắng giải Doanh nhân Châu Á năm 2017 tại Việt Nam (xếp theo thứ tự chữ cái ABC của tên Doanh nghiệp)
1. Hoàng Đức Thảo
Chủ tịch & Tổng Giám đốc
Công ty TNHH MTV Thoát nước và Phát triển đô thị Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
2. Hà Thu Thanh
Chủ tịch
Công ty TNHH Deloitte Việt Nam
3. Đoàn Hồng Việt
Nhà sáng lập, CEO & Chủ tịch
Tập đoàn Digiworld
4. Nguyễn Ngọc Thuỷ
Chủ tịch Hội đồng Quản trị & Tổng Giám đốc
Công ty CP Tập đoàn Giáo dục Egroup
5. Lý Anh Duy Quang
Thành viên Hội đồng Quản trị
Tập đoàn GreenFeed Vietnam
6. Lê Hồng Thuỷ Tiên
Chủ tịch Điều hành
Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương
7. Lê Thị Quỳnh Trang
Nhà sáng lập và Tổng Giám đốc
Công ty TNHH Multimedia
8. Hoàng Nguyễn Thu Thảo
CEO
Tập đoàn Nguyễn Hoàng
9. Đỗ Quang Hiển
Chủ tịch
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
10. Đoàn Thị Mai Hương
Tổng Giám đốc
Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất
11. Bà Thái Hương
Chủ tịch
Tập đoàn Chuỗi thực phẩm TH
12. Nguyễn Đăng Giáp
Đại tá, Anh hùng Lao động, Chủ tịch và Tổng Giám đốc
Tổng công ty 36

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề