Thứ Ba, 5 Tháng Ba, 2024

“Đời người như một dòng sông” – quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng

Tin mới

Một lần nữa, với quan điểm hay ho, bài viết của Đoàn Thu Thuỷ sau khi đăng tải ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng.

"Đời người như một dòng sông" - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng

Là một người mẹ đơn thân với nhiều quan điểm dạy con sâu sắc, Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy có lẽ không còn xa lạ gì với các bậc phụ huynh, nhất là chị em phụ nữ. Bên cạnh vai nhiều vai trò trên thương trường khi vừa là Giám đốc của một công ty về vận tải biển, vừa là chủ sở hữu của hai nhà hàng rất có tiếng tăm tại TP. HCM, chị cũng thường dành thời gian để chia sẻ những bài học đường đời đầy quý báu đến cho những ai quan tâm.

Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 1.
Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 2.

Điển hình như vừa mới đây, chị đã chia sẻ một bài viết ngắn trên trang facebook cá nhân để nói về quan điểm cuộc đời của mình. Theo chị, cuộc đời mỗi người như một con sông luôn vận động không ngừng, tuy nhiên dòng chảy của con sông này đổ ra biển lớn hay lẩn quẩn trong chiếc ao tù đều phụ thuộc vào sự lựa chọn của từng cá nhân. Chính xác là tùy vào việc bạn sống hướng mắt nhìn về tương lai hay ngoảnh mặt nhớ về quá khứ.

Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 3.

Cụ thể, Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thủy viết:

“Tất cả các dòng sông đều chảy.

Có người bạn hay nhắc với tôi về những kỷ niệm của thời mới lớn, xinh đẹp vô ưu. Rồi luyến tiếc những tháng ngày tươi đẹp đó. Ừ, thì ai cũng có một thời tuổi trẻ, yêu đương không suy tính với tâm hồn thánh thiện trong veo.

Nhưng không ai lường trước được đường đời phía trước có bao nhiêu khúc quanh, bao nhiêu ghềnh thác. Mỗi người tự tìm cho mình một hướng đi, chọn cho mình một con đường để xây dựng tương lai. Tốt xấu, hay dở tự mình chịu trách nhiệm với chính mình.

Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 4.

Tôi ít khi nhớ về quá khứ, chuyện hai ba năm trước có khi còn quên huống hồ gì mấy chục năm xa lắc. Có nhớ chăng chỉ là nhớ cái tình cái nghĩa đã từng sống và đối đãi với nhau. Quá khứ là bất biến. Nhưng vinh quang hay tủi nhục cũng đã qua rồi. Đừng quay đầu nhìn lại.

Tôi sống trong hiện tại với bao lo toan thường nhật của một người phụ nữ bình thường. Lo cho con đủ ăn, đủ mặc, dạy dỗ tử tế. Lo vận hành mấy cái nhà hàng: lo lương lo thưởng, lo phục vụ khách hàng, lo thực đơn, lo món ăn sao cho ngon cho đẹp,… cũng hết ngày.

Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 5.
Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 6.

Rảnh rỗi chút thì chống cằm mơ ước xa xôi. Mơ mua căn nhà mặt hướng ra sông trồng bông, trồng hoa, trồng giàn bầu giàn bí, có cái bếp thiệt đẹp để nấu món ngon, có cái giường thiệt êm để ngủ. Rảnh nữa thì tính bán xôi, bán chè, bán bánh mì phá lấu hay làm thêm vài cái thương hiệu “Bếp nhà”…

Vậy là hết ngày hết tháng. Còn thời gian đâu mà nhìn về quá khứ?

Mỗi đời người như một dòng sông. Tất cả các dòng sông đều chảy. Chảy ra biển lớn hay luẩn quẩn trong ao tù là từ cách chúng ta chọn sống với quá khứ hay nhìn về tương lai”.

Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 7.

Một lần nữa, với quan điểm hay ho, bài viết của Đoàn Thu Thủy sau khi đăng tải ít lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Ai ai cũng tấm tắc ngợi khen, gật đầu đồng tình.

Quả thật, nhiều người hay cho rằng, số phận mỗi cá nhân đã được một thế lực nào đó như “ông Trời” định đoạt sẵn ngay từ khi sinh ra, nhưng sự thật không phải vậy, số mệnh, tương lai, thành công hay thất bại của từng người đều do tự mỗi chúng ta tạo nên thông qua cách sống của chính mình, cũng như là sự lựa chọn của bản thân.

Đời người như một dòng sông - quan điểm sống của Nghệ nhân Ẩm thực Đoàn Thu Thuỷ lại thêm một lần khiến MXH dậy sóng - Ảnh 8.

Khi và chỉ khi suy nghĩ như vậy, chúng ta mới thật sự có trách nhiệm với những gì xảy đến. Thành công thì vui thất bại cũng đừng đổ tội cho ai cả, cũng đừng bi lụy nhìn về quá khứ má thốt lên hai từ “giá như”, cứ lấy đó làm bài học mà tiến lên để “đổ ra biển lớn”. Cuộc đời mỗi chúng ta là một dòng sông liền lạc, mà đã là sông thì phải chảy.

Tin bài gốccafebiz.vn

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề