Thứ Bảy, 2 Tháng Ba, 2024

Dự án Kids Read – Trẻ em vui đọc đã tới thành phố Hồ Chí Minh

Tin mới

Trong năm thứ ba tại Việt Nam, chương trình Kids Read hay Trẻ em vui đọc – một dự án khuyến khích học sinh tiểu học đọc sách đã được giải thưởng quốc tế do Hội đồng Anh xây dựng và được tài trợ bởi ngân hàng HSBC được thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh. Lễ khai mạc Kids Read tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra hôm nay ngày 14 tháng 4 năm 2017 với 180 em học sinh tham gia lớp học mẫu về ‘kể chuyện’ với chuyên gia Hội đồng Anh.

QQQ_4859

Kids Read đã có hai năm thành công tại Việt Nam với gần 4.000 học sinh tiểu học tại Bình Dương và hơn 3.500 học sinh tiểu học tại Hà Nội trực tiếp tham gia vào các hoạt động của dự án. Khoảng 10.000 học sinh khác đã hưởng lợi từ việc đọc sách tiếng Anh trong thư viện trường và học tập cùng với một trong 50 giáo viên được tập huấn trong chương trình. Bên cạnh số lượng sách mới cung cấp cho các trường tiểu học, các khóa đào tạo giáo viên và cuộc thi cho cả học sinh và giáo viên, bốn sự kiện cộng đồng đã được tổ chức, thu hút sự tham gia của hàng ngàn phụ huynh và học sinh.

Qua hai năm thực hiện tại Bình Dương và Hà Nội, dự án KidsRead đã mang lại kết quả đáng khích lệ với các học sinh, nhà trường và phụ huynh: các học sinh đã xây dựng được thói quen đọc sách; các thầy cô giáo tham gia dự án được chuyên gia Hội đồng Anh tập huấn, hỗ trợ về chuyên môn để biết cách lồng ghép các câu chuyện kể bằng tiếng Anh vào trong các giờ dạy và trong việc soạn bài giảng; các phụ huynh biết nhiều đầu truyện hay và gợi mở cho các con phương pháp đọc sách, sự hứng thú khi đọc sách, làm cho các con yêu sách hơn.

QQQ_4937

Dự án trẻ em vui đọc hỗ trợ các kế hoạch phát triển thư viện trong trường tiểu học cũng như sẽ góp phần vào việc thực hiện mục tiêu nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và của thành phố Hồ Chí Minh cho các trường tham gia dự án. Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh hoan nghênh Hội đồng Anh và HSBC thực hiện dự án của thành phố năm nay và sẽ hỗ trợ để dự án đạt được mục tiêu.

QQQ_5118

Năm 2017, Kids Read sẽ thành lập thư viện tại sáu trường tiểu học tại các quận/huyện vùng ven thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp khoảng 200 đầu sách truyện cho mỗi trường. Thư viện sẽ là nguồn dữ liệu để các trường chủ động tổ chức các chương trình đọc sách cho học sinh và để giáo viên có thể sử dụng cho các hoạt động đọc sách sáng tạo trên lớp. 06 trường tham gia dự án gồm: (1) Trường Tiểu học Tân Thông – Huyện Củ Chi; (2)Trường Tiểu học Lý Chính Thắng – Huyện Hóc Môn; (3) Trường Tiểu học Nguyễn Trực – Huyện Nhà Bè; (4) Trường Tiểu học Bình Chánh – Huyện Bình Chánh; (5) Trường Tiểu học Lê Quý Đôn – Quận Bình Tân và (6) Trường Tiểu học Cần Thạnh- Huyện Cần Giờ. 4.000 học sinh từ sáu trường tiểu học nói trên sẽ có cơ hội đọc sách nhiều hơn và tham gia các cuộc thi kể chuyện.

QQQ_5004

Ông Jon Glendinning, Giám đốc Hội đồng Anh thành phố Hồ Chí Minh nói: “Đọc là một kỹ năng giúp mở ra cả một thế giới cơ hội cho trẻ em. Những kỹ năng đọc tốt nếu được hình thành sớm sẽ giúp trẻ phát triển rất nhiều những kỹ năng sống khác cũng như khả năng ngôn ngữ và phản biện của trẻ. Dự án Kids Read khuyến khích học sinh tiểu học Việt Nam vui đọc sách ở trường cũng như ở nhà. Dự án cũng giúp phát triển kỹ năng tiếng Anh cho các thế hệ tương lai thông qua việc tiếp cận những cuốn sách thiếu nhi hay nhất của Vương quốc Anh. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho cả Hội đồng Anh và HSBC để hợp tác với thành phố Hồ Chí Minh trong một dự án có ý nghĩa như thế này để mang lại cho trẻ em cơ hội tiếp cận trực tiếp với tiếng Anh, một phần không thể thiếu trong chương trình giáo dục trong một thế giới toàn cầu hóa”.

Hoàng Yến

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề