Thứ Sáu, 21 Tháng Sáu, 2024

Dự đoán du lịch 2022

Tin mới

Cuối cùng thì năm 2022 sẽ là thời điểm để mở rộng và tạo lập những mối quan hệ mới.60% du khách mong muốn được giao lưu và gặp gỡ với những người bạn mới trong chuyến đi của họ.

Đại dịch đã buộc chúng ta phải sắp xếp lại trật tự ưu tiên trong cuộc sống và nhận ra rằng tự do chưa bao giờ đáng quý như lúc này. Giờ đây, khi mọi người đã có thể du lịch trở lại, chúng ta sẽ không chỉ thấy họ kết nối lại với bạn bè và gia đình trong năm 2022 mà còn chủ động tìm kiếm những mối quan hệ mới với 60% du khách muốn gặp gỡ giao lưu với những người bạn mới khi đi du lịch.

Chuyện tình du lịch nhiều khả năng cũng sẽ tăng trở lại, với 50% du khách hy vọng sẽ được trải nghiệm điều đó trong chuyến đi tiếp theo. Và cũng nhờ các cuộc gọi video đang trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều hơn nữa những mối tình lãng mạn tiếp tục nảy nở ngay cả khi du khách đã trở về nhà.Bạn đang tìm kiếm những mối quan hệ mới trong chuyến đi tiếp theo hay bạn thuộc mẫu người chỉ thích đi khám phá một mình? Hãy làm bài trắc nghiệm của chúng tôi để biết bạn thuộc mẫu khách du lịch nào nhé!

Không chỉ điểm đến mà cả chặng đường di chuyển cũng là một thú vui. 75% du khách thổ lộ rằng du lịch sẽ thú vị hơn khi từng chặng đường di chuyển cũng chính là một phần của chuyến du ngoạn.

Trước đây, chặng đường di chuyển đối với nhiều người là một phần bắt buộc của chuyến đi, thay vì là một điều có thể từ từ tận hưởng. Tuy nhiên, sau một năm rưỡi với các chuyến đi hiếm hoi, ngày càng có nhiều người mong chờ chặng đường này hơn trong năm 2022.

Bạn đang mong chờ nhất niềm vui nho nhỏ nào khi đi du lịch trong năm 2022?

  • Sự mới lạ: 58% cho biết họ mong muốn được học hỏi những thứ mới cũng như làm quen với các hệ thống phương tiện giao thông khi đi du lịch.
  • Thời tiết: 77% chia sẻ rằng tiết trời nắng đẹp cũng có thể cải thiện tâm trạng của họ.
  • Cảnh đẹp21: % thổ lộ rằng họ mong muốn được ngoạn cảnh trên đường trong chuyến đi tiếp theo.
  • Sự ngóng chờ: 19% du khách thấy vui nhất khi chờ đến ngày được xách vali đi chơi.

Cân bằng lại công việc và cuộc sống

Tuyệt đối không đả động đến công việc trong thời gian đi nghỉ. 73% du khách cho biết sẽ tuyệt đối không đả động đến công việc khi đi nghỉ trong tương lai.

Khi đại dịch bùng phát, trên khắp thế giới, những ngôi nhà của chúng ta chợt biến thành văn phòng và mọi người được trải nghiệm sự mới lạ khi làm việc từ xa. Tuy nhiên, đến năm 2022, chúng ta sẽ thấy sự gia tăng đáng kể số người muốn giành lại quyền kiểm soát để có thể cân bằng lại công việc và cuộc sống, với 73% sẽ tuyệt đối không đả động đến công việc khi đi nghỉ trong tương lai. Bạn đang lên kế hoạch đi xả hơi? Chọn loại chuyến đi dưới đây, sao chép và sử dụng bản mẫu email vắng mặt của chúng tôi để đồng nghiệp biết bạn đang không tiện trả lời.

Du lịch sẽ trở thành một hình thức chăm sóc bản thân thiết yếu79% du khách đồng ý rằng du lịch giúp ích cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của họ nhiều hơn những loại hình chăm sóc bản thân khác.

Vượt qua yoga và thiền chánh niệm, du lịch sẽ trở thành xu hướng chăm sóc bản thân trong năm 2022, với việc du khách không chỉ quý trọng cơ hội được nghỉ ngơi hơn bao giờ hết mà còn sử dụng khoảng thời gian dành cho du lịch của họ để đắm chìm hoàn toàn vào những điểm đến và nền văn hóa mới. Dù là dành thời gian bên gia đình và bạn bè, nghe những ngôn ngữ mới hoặc thử món ăn mới, du lịch sẽ không giống nhau đối với mỗi người. Còn với bạn thì sao, du lịch trông như thế nào?

Đồng ý với tất cả

Mọi người sẽ nắm bắt cơ hội được đi du lịch để bù đắp cho những kỳ nghỉ đã lỡ mất61% du khách sẽ cởi mở hơn với các loại hình du lịch khác nhau.

Sau một thời gian dài không được giao tiếp xã hội, vi vu đây đó và vui chơi, du khách sẽ có lối suy nghĩ khác đi và tích cực hơn cho năm 2022 khi số người cảm thấy họ cần bù đắp cho những kỳ nghỉ bị lỡ mất đã tăng từ 42% lên 63%. Trước tình hình tất cả kế hoạch du lịch đều tạm hoãn do đại dịch, 2022 sẽ là năm “chỉ đơn giản là được đi”, với 72% cho biết họ sẽ nói “có” với mọi dịp được đi nghỉ nếu ngân sách cho phép.

Nguồn thông tin: https://www.booking.com/c/trends/travelpredictions2022.vi.html?

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề