Thứ Ba, 19 Tháng Một, 2021

Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu chống dịch

Tin mới

Nhìn lại chiến dịch vì cộng đồng ”Let’s Go Together” – Khi sự lan tỏa yêu thương luôn còn mãi…

Ngày 19/09/2020: Tổ chức khai mạc chiến dịch tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.Ngày 29/09/2020: Tại 2 xã...

Luật sư Lâm Minh Sang – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Bất động sản ATOZ: “Tôi luôn học hỏi kinh nghiệm...

Khép lại 2020 với nhiều dấu ấn, YBA Chi Hội Sài Gòn thuộc Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM...

Trong thời gian tự cách ly ở nhà sau khi về từ Mỹ, Phạm Thiệu Bảo (16 tuổi) xin phép gia đình bán đấu giá tranh để quyên tiền ủng hộ công tác chống dịch ở Việt Nam.

Phạm Thiệu Bảo (học sinh lớp 10 Trường Kent, bang Connecticut, Mỹ) trở về Việt Nam vào 15/3. Cậu bạn du học sinh được xác nhận sức khoẻ bình thường và có thể tự cách ly 14 ngày tại nhà.

Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu chống dịch

Trong thời gian tự cách ly, đọc được những thông tin qua báo chí, truyền thông về nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và toàn dân, Bảo hiểu được tuy đất nước còn khó khăn nhưng tất cả mọi người đều đang hướng về một mục tiêu chung. Để góp một phần nhỏ bé của mình, Bảo xin phép bố mẹ được đem hai tác phẩm tranh mà bố mẹ rất yêu thích bán đấu giá và dành số tiền thu được để ủng hộ cho chính phủ Việt Nam.

Trên Facebook, Bảo kêu gọi: “Tôi là Phạm Thiệu Bảo, hiện đang học lớp 10 tại trường Kent, Connecticut, Hoa Kỳ. Tôi vừa trở về từ Mỹ và hiện đang tự cách ly ở nhà. Trong thời gian cách ly tôi đọc nhiều bài về chiến dịch chống đại dịch toàn cầu Covid-19. Tôi nhận thấy Việt Nam đang làm rất tốt. Tốt hơn cả Mỹ và một số nước khác. Tôi muốn làm việc gì đó để góp một phần nhỏ cùng chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến này.

Hiện tại chính phủ Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn vì chi phí chống dịch rất tốn kém. Tôi đã nói chuyện với gia đình và bố mẹ tôi đồng ý ủng hộ hai bức tranh trong bộ sưu tập của gia đình. Hai bức tranh này tôi sẽ đem đấu giá. Số tiền thu được từ chương trình đấu giá, tôi sẽ ủng hộ hoàn toàn cho chính phủ Việt Nam theo lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 17/3. Đây là hai bức tranh của hai họa sỹ Bùi Văn Tuất và Lương Văn Tiến. Hai bức tranh này là 2 tác phẩm mà bố mẹ tôi rất yêu thích. Hoạ sỹ Bùi Văn Tuất cũng ủng hộ hai bức tranh, một bức của chính hoạ sỹ và một bức của hoạ sỹ Nguyễn Minh.

Bên cạnh việc đấu giá tranh ủng hộ chiến dịch chống đại dịch Covid 19, tôi cũng muốn lan tỏa tình yêu nghệ thuật tới các bạn. Tôi xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ của các bạn“.

Du học sinh Việt tại Mỹ kêu gọi đấu giá tranh, ủng hộ 55 triệu chống dịch

Chị Đặng Hồng Ngọc, mẹ của Bảo, chia sẻ về quyết định này của con: “Trước đó vào tháng 12, Bảo đã định cùng hoạ sĩ Bùi Văn Tuất lên chương trình đấu giá tranh xây trường trên vùng cao. Tuy nhiên, cháu chưa thực hiện được vì chỉ về nghỉ đông có 2 tuần. Khi cháu ở bên Mỹ, ngày nào chị với cháu cũng nói chuyện với nhau về tình hình dịch bệnh. Cháu cũng biết là Việt Nam đang làm tốt. Nhân có việc Thủ tướng kêu gọi đóng góp, gia đình cũng nói chuyện với cháu và cháu muốn đấu giá tranh nhân dịp này luôn. Mặc dù đây là thời điểm khó khăn, việc đấu giá sẽ không thuận lợi như trước nhưng gia đình vẫn ủng hộ cháu hoàn toàn.”

Theo tiết lộ của mẹ Ngọc, trước đó, Bảo cũng tham gia một số chương trình thiện nguyện như chương trình đấu giá tranh của hoạ sĩ Lê Thế Anh ủng hộ người dân vùng cao hay tham gia phát cháo cho Viện Huyết học.

Sau khi kết thúc chương trình kêu gọi đấu giá tranh ủng hộ Chính phủ cùng phòng chống dịch Covid-19, số tiền mà Bảo thu được là 55.500.000 đồng. Tối ngày 22/3, với sự giúp đỡ của mẹ, Bảo đã chuyển khoản online số tiền trên vào tài khoản của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cậu học sinh lớp 10 cũng không quên gửi lời cám ơn tới các nhà sưu tập, các hoạ sĩ và nhà hảo tâm đã ủng hộ hành động này của cậu.

- Quảng cáo -