Thứ Tư, Tháng Tư 1, 2020
Thứ Tư, 1 Tháng Tư, 2020

Đường sách TP.HCM đóng cửa vì dịch Covid-19

Tin mới

Bộ GDĐT hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019-2020 đối với cấp THCS, THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành công văn hướng dẫn thực hiện điều...

Bảo đảm lương thực dư dả cho 100 triệu dân

Trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về an ninh lương thực ngày 31/3, Thủ...

Võ Ngọc Trâm Anh: Gương mặt vàng của làng mẫu nhí Việt

Võ Ngọc Trâm Anh, sinh năm 2013, cô bé 7 tuổi sở hữu khuôn mặt...

Bắt đầu đóng cửa từ 18h ngày 24/3 để phòng dịch Covid-19, Đường sách TP.HCM chưa có thông báo thời gian hoạt động trở lại mà chờ thông tin từ cơ quan chức năng.

Sau khi UBND TP.HCM có quyết định tạm đóng cửa các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ 30 người trở lên) từ 18h ngày 24/3 đến 31/3/2020 để phòng dịch Covid-19, Đường sách TP.HCM (Nguyễn Văn Bình, quận 1) cũng đã quyết định đóng cửa, ngưng phục vụ trong tình hình hiện nay.

Đường sách TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Đường Sách TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19. (Ảnh: Phúc Minh).

Sáng nay (25/3), Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM có văn bản gửi Công ty TNHH Đường sách TP HCM, yêu cầu thông báo đến các đơn vị tại Đường sách dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, ngoài Đường sách ngưng nhận khách tham quan, mua sắm. Các gian hàng của nhà xuất bản, công ty phát hành sách và các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên con đường này cũng sẽ đóng cửa cho đến khi có quyết định mới nhất.

Các hoạt động triển lãm, trưng bày trên Đường sách cũng tạm ngưng, để tránh việc tụ tập đông người, làm tăng nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Do quyết định bất ngờ, nên hiện các quầy sách của nhà xuất bản, công ty phát hành sách tại Đường sách TP HCM vẫn còn đang dọn dẹp, chuẩn bị đóng cửa theo quyết định của cơ quan chức năng.

Trong khi các gian hàng tại đường sách tạm dừng hoạt động, một số công ty phát hành sách, nhà xuất bản có đặt gian hàng tại đây đã lui về mở cửa bán sách tại địa chỉ của mỗi đơn vị mình. Như Nhà xuất bản Phụ Nữ có sạp sách giảm giá tại 16 Alexandre de Rhodes, Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ có nhà sách ở 90 Ký Con (Quận 1), Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM vẫn mở cửa nhà sách ở 62 Nguyễn Thị Minh Khai…

Đường sách TP HCM đóng cửa vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Năm 2019, doanh thu tại Đường sách TP HCM là 44 tỉ đồng, tăng 10,74% so với năm 2018. (Ảnh: Phúc Minh).

Những ngày gần đây, kể từ sau khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, số ca nhiễm ngày càng tăng, số lượng khách tham quan, mua sắm tại đường sách TP.HCM giảm đáng kể. Cuối tuần vốn là thời điểm Đường sách hoạt động sôi nổi nhất, nhưng cũng chỉ lác đác vài người, chủ yếu là khách du lịch đi theo nhóm nhỏ lẻ.

Năm 2016, đường sách TP.HCM chính thức đi vào hoạt động, được xem là điểm đến văn hoá tiêu biểu cho người dân thành phố lẫn du khách. Năm 2019, trung bình đường sách đón 8.500 lượt khách/ngày, trong đó, 30% là du khách nước ngoài. 

Sau 3 năm hoạt động, doanh thu đường sách tăng trưởng liên tục. Năm 2019, doanh thu tại đường sách TP.HCM là 44 tỉ đồng, tăng 10,74% so với năm 2018, tương ứng tăng 4.269 tỉ đồng. 

- Quảng cáo -

Xem nhiều

Thảo Nguyên Teddy: Cô bé 10 tuổi vừa học giỏi, hát...

Không chỉ gây ấn tượng với thành tích học tập xuất sắc, những giải thưởng về nghệ thuật, Thảo Nguyên Teddy...

Hậu trường MV Con nợ mẹ: Bật mí từ bé Quỳnh...

Nhà sản xuất Phạm Tuyết Hường và ekip vừa công bố clip hậu trường MV Con nợ mẹ. Cô bé Quỳnh...

LOCK&LOCK khuyến mãi lên đến 50% mừng sinh nhật Lazada, tưng...

Lock&Lock khuyến mãi sinh nhật Lazada, Duy nhất ngày 27/3, giảm giá lên đến 50% tại gian hàng LOCK&LOCK (http://bit.ly/LazadaLnL), dành...

Ngọc Xuyên xuất hiện chuẩn thần thái “hoàng hậu” tại họp...

Nữ diễn viên xuất hiện vừa sang trọng, vừa đoan trang, dịu dàng đúng chuẩn hình ảnh một hoàng hậu tại họp...

Chọn nguồn cảm hứng từ bản thân, NTK Vy Collen ra...

Không ngừng nỗ lực với đam mê thiết kế những bộ cánh lung linh như thiên thần, Nhà thiết kế (NTK) NTK...
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

- Quảng cáo -