Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

 Facebook vừa thực hiện một thay đổi quan trọng: Đổi “News Feed” thành “Feed”

Tin mới

(Tổ Quốc) – Động thái mới đây của Facebook đánh dấu thay đổi lớn tiếp theo kể từ khi công ty mẹ đổi tên thành Meta vào tháng 10/2021.

The Verge đưa tin, Facebook vừa đưa ra một thay đổi quan trọng kể từ khi Bảng Tin (News Feed) được giới thiệu cách đây hơn 15 năm.

Thông tin này được Meta thông báo trên tài khoản Twitter vào hôm 15/2, đánh dấu thay đổi lớn tiếp theo của Facebook kể từ khi công ty mẹ đổi tên thành Meta vào tháng 10/2021.

Lần đầu tiên sau 15 năm, Facebook vừa thực hiện một thay đổi quan trọng - Ảnh 1.

Tên gọi “News Feed” (Bảng tin) nay đã được Facebook đổi thành “Feed” (Bảng nội dung)

Trong thông báo đưa ra, Facebook cho biết, tên gọi “News Feed” (Bảng tin) sẽ được thay thế bằng “Feed” (Bảng nội dung), nhằm phản ánh đúng hơn nội dung đa dạng mà người dùng Facebook nhìn thấy trên nguồn cấp dữ liệu của họ.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, Meta cho biết cái tên “News Feed” khiến mọi người nghĩ rằng đây là nơi dành cho những tin tức thời sự thay vì những bài đăng của bạn bè.

Lần đầu tiên sau 15 năm, Facebook vừa thực hiện một thay đổi quan trọng - Ảnh 3.

Facebook cũng cho biết thêm rằng, trước mắt, việc đổi tên chưa đi kèm bất cứ điều chỉnh nào liên quan tới cách quản lý, vận hành nội dung của “Feed”

Theo giới chuyên môn, việc loại bỏ cụm từ News (tin tức) chính là bước đi dễ hiểu của Facebook, công ty vốn đang điều chỉnh trọng tâm phát triển từ chỗ là mạng xã hội (social media) sang vũ trụ ảo (metaverse).

Thực tế, tin tức trên News Feed từ lâu luôn đem lại rắc rối cho mạng xã hội này và thường xuyên dẫn tới những điều chỉnh phức tạp.

Năm 2018, Facebook từng phải thay đổi thuật toán hiển thị để trang chủ mạng xã hội ưu tiên hiển thị những bài đăng từ bạn bè, thay vì quảng cáo hay báo chí.

Lần đầu tiên sau 15 năm, Facebook vừa thực hiện một thay đổi quan trọng - Ảnh 4.

Trong nhiều năm qua, Facebook đã đối mặt với nhiều chỉ trích khi các thông tin sai lệch xuất hiện hàng loạt trên nền tảng này

Việc thay đổi tên gọi được cho là sẽ giúp xoá bỏ lầm tưởng tiềm ẩn của người dùng đối với ứng dụng. Thời điểm News Feed được giới thiệu cách đây hơn 15 năm, Facebook cũng không có mục News để người dùng có thể phân biệt rõ.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/lan-dau-tien-sau-15-nam-facebook-vua-thuc-hien-mot-thay-doi-quan-trong-2202217202234579.htm

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề