Thứ Sáu, 27 Tháng Mười Một, 2020

Giới thiệu tác phẩm “Cùng kiến tạo không gian Văn Hóa”

Tin mới

Thủ tướng chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 7 ngày và nghỉ lễ Quốc khánh 4 ngày liên tiếp

(Tổ Quốc) - Mới đây, Thủ tướng đồng ý phương án dịp Tết Âm lịch 2021 cán bộ, công...

Vào bếp học nấu ăn miễn phí cùng LOCK&LOCK tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Với mong muốn khơi nguồn cảm hứng và đam mê nấu nướng cũng như mang đến sức khỏe cho...

Giọng Hát Vàng Nghệ Thuật năm 2020 gọi tên Quán quân Trần Minh Tâm

Tối ngày  24/11/2020, Vòng Chung kết cuộc thi Giọng Hát Vàng Nghệ Thuật lần I năm 2020 với sự...

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh xin trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả cuốn sách “Cùng kiến tạo không gian văn hóa”, tác phẩm mới nhất của tác giả Phạm Phương Thảo – nguyên Phó Bí thư Thành ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Là một lãnh đạo chính quyền thành phố, một cây bút chính luận báo chí, một người nghiên cứu chuyên đề qua từng ấn phẩm; với tấm lòng nhân ái, thiết tha vì thành phố, tác giả Phạm Phương Thảo vẫn luôn quan sát, dõi theo sự chuyển mình của thành phố, nhất là các hoạt động văn hóa – xã hội, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Như tinh thần xuyên suốt cuốn sách, “Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội”, tác phẩm mới bao gồm 38 bài viết được bố cục thành ba phần: Một góc nhìn về văn hóa; Đẩy mạnh hoạt động văn hóa; Xây dựng văn hóa trong văn minh đô thị. Trong đó tác giả chú trọng đến văn hóa lãnh đạo, hình thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh, nâng cao chất lượng hoạt động lễ hội, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, xây dựng gia đình hạnh phúc, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên, hành động vì trẻ em, phát triển văn học nghệ thuật, thể dục thể thao, bảo tồn và phát triển những di sản văn hóa của thành phố, đẩy mạnh văn hóa đọc,…

Tác giả đặc biệt đề cập đến kỳ vọng và thế mạnh của Thành phố Hồ Chí Minh là phát triển công nghiệp văn hóa. Thành phố tự hào là nơi có truyền thống kiên cường, năng động, sáng tạo, là trung tâm kinh tế nhưng luôn coi trọng gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa, lối sống nhân ái, nghĩa tình. Việc người dân đồng lòng, chung sức cùng Đảng bộ, chính quyền trong ứng phó với đại dịch Covid-19, quan tâm tiếp sức cho những người ở tuyến đầu và cùng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn là minh chứng hùng hồn cho lối sống đẹp của người thành phố.

Với lối hành văn bình dị, súc tích bằng thể chính luận sở trường của mình, những trang viết của tác giả đi từ thực tế cuộc sống, ghi chép kết hợp với thu thập những thông tin, tài liệu, phân tích thực trạng và gợi mở những giải pháp để góp phần tạo nên sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, hành động của từng cơ quan, đơn vị, từng khu phố, từng cộng đồng, từng gia đình và trong mỗi người dân để tất cả cùng kiến tạo không gian văn hóa Hồ Chí Minh – không gian văn hóa của một đô thị đặc biệt ở Việt Nam.

Có một điều đáng quý nữa là tác giả Phạm Phương Thảo là một cây bút viết rất đều đặn. Tính từ năm 2012 đến nay, bà đã cho ra đời chín cuốn sách mới, và là một tác giả quen thuộc của Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh.

Vào 8 giờ 30 sáng Chủ nhật ngày 22-11-2020, nhân kỷ niệm 15 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 – 23/11/2020), tác giả Phạm Phương Thảo sẽ có buổi giao lưu ấm cúng để giới thiệu tác phẩm mới của mình và cùng chia sẻ, bàn luận những vấn đề xung quanh việc “Cùng kiến tạo không gian văn hóa” cùng với Quý độc giả. Buổi giao lưu được tổ chức tại Hội trường Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh (62 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1). Rất mong nhận được sự tham dự và hỗ trợ thông tin của Quý Phóng viên Báo, Đài.

Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh

- Quảng cáo -

Xem nhiều

Rin Wedding tiếp tục khai trương chi nhánh thứ 4 tại...

Toạ lạc tại 90 Hai Bà Trưng Thành Phố Đà Lạt, RIn Wedding đã chính thức khai trương chi nhánh thứ 4 của mình...

40 năm đưa đò, sự trưởng thành của học trò là...

38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, và cũng là khoảnh khắc 40 năm Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, Tỉnh Cà Mau...

THPT Đầm Dơi – Rạng danh vùng đất cuối trời Tổ...

Trải qua 40 năm thành lập, Trường THPT Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã khẳng định vị thế của mình trên...

4 Thiên Thần Nhỏ Trong “Ngôi Sao Nhỏ” Khiến Khán Giả...

“Ngôi Sao Nhỏ” là chương trình âm nhạc – thời trang đặc sắc, là sân chơi dành cho các bạn nhỏ được thể hiện...

Beauty And Fashion: Tập 2 – Thế Giới Sắc Màu

Beauty and Fashion là một chương trình mới toanh dành cho thiếu nhi, với các chủ đề về thời trang, sẽ được phát sóng...
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

- Quảng cáo -