Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy, 2024

Google tăng cường ngăn chặn phát tán ứng dụng độc hại trên Play Store

Tin mới

VHO- Google mới đây cho biết đã hợp tác với ba công ty bảo mật để giúp xác định các ứng dụng độc hại trước khi chúng được phát hành trên Play Store và có khả năng gây hại cho người dùng Android.

Google đã hợp tác với ba công ty bảo mật để giúp xác định các ứng dụng độc hại trước khi chúng được phát hành trên Play Store và có thể gây hại cho người dùng Android.
Ảnh minh họa. (Nguồn: BGR)

Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn việc phát tán ứng dụng độc hại trên gian hàng ứng dụng Play Store của hệ điều hành Android, Google mới đây cho biết đã hợp tác với ba công ty bảo mật để giúp xác định các ứng dụng độc hại trước khi chúng được phát hành trên Play Store và có khả năng gây hại cho người dùng Android.

Google gọi sự hợp tác này là “Liên minh bảo vệ ứng dụng” (App Defense Alliance).

Hệ điều hành Android đang có trên 2,5 tỷ thiết bị và theo Google, điều đó làm cho nền tảng này trở thành một mục tiêu hấp dẫn cho các cuộc tấn công phần mềm độc hại.

Các phần mềm độc hại được thiết kế để theo dõi và lén lút thu thập dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Trong khoảng một năm qua, Google đã phải hành động chống lại vấn nạn phát tán ứng dụng rác, độc hại chạy các quảng cáo lừa đảo trên Play Store

Với việc thành lập Liên minh bảo vệ ứng dụng, Google sẽ cùng các công ty bảo mật ESET, Lookout và Zimperium quét các ứng dụng xấu trước khi chúng tấn công Play Store ngay từ giai đoạn đầu.

Google đã xây dựng Google Play Protect, dịch vụ bảo vệ phần mềm độc hại, ngay trên Android. Theo Google, dịch vụ này đang hàng ngày quét kiểm tra “hàng tỷ” ứng dụng trên Play Store.

TTXVN

Tin bài gốcbaovanhoa.vn

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề