Thứ Ba, 26 Tháng Chín, 2023

Hiếu Nguyễn: “Tôi muốn trở thành tài tử hành động của phim Việt”

Tin mới

Hiếu Nguyễn đang góp mặt trong dự án hành động “Hùng Long Phong Bá 2”. Nam diễn viên chia sẻ về một số kỷ niệm, sự cố trong quá trình thực hiện bộ phim.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, diễn viên Hiếu Nguyễn tham gia vai chính Kỵ trong phim hành động “Hùng long phong bá 2” của đạo diễn Toni Dương Bảo Anh. Bộ phim phát sóng trên nền tảng Galaxy Play, thu hút sự quan tâm từ người hâm mộ.

Đây là dự án phim hành động đánh dấu tròn 9 năm Hiếu Nguyễn theo đuổi nghề diễn. Chia sẻ lý do nhận vai Kỵ, Hiếu Nguyễn cho biết lần đầu được đạo diễn Toni Dương Bảo Anh đưa kịch bản, anh hứng thú với vai diễn giang hồ, máu lạnh, có quá khứ đầy thương tổn. Khi lớn lên, Kỵ luôn dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề.

“Hùng long phong bá 2 đưa ra thông điệp rất rõ ràng. Nếu con người sống trong môi trường bạo lực, không có giáo dục, sẽ tạo nên những cỗ máy không cảm xúc, thiếu tình yêu thương và đối xử mọi thứ bằng bạo lực. Tôi đã dành nhiều tâm huyết cho vai diễn lần này của mình, hy vọng sẽ được đông đảo khán giả yêu thích”, anh chia sẻ.

Để nhập vai, diễn viên sinh năm 1990 quyết định ra Hải Phòng để tìm hiểu về giang hồ. Trong quá trình thâm nhập thực tế, anh gặp chút sự cố với các “đàn anh, đàn chị “ tại đất Cảng. Ngoài ra, Hiếu Nguyễn cũng phải giảm hơn 12 kg để phù hợp với tạo hình nhân vật Kỵ.

Trong quá trình đóng cảnh hành động, nam diễn viên gặp sự cố ngất xỉu. Hiếu Nguyễn nói thời điểm đó, anh quay liên tiếp hai ngày liên với các cảnh hành động khó, không có cascadeur. Khi đóng cảnh đánh nhau với Bá (Trầm Minh Hoàng thủ vai), tay của Hiếu Nguyễn chạm trúng thành xe lửa. Lúc ấy, cơ thể anh khá yếu và mệt. Bất ngờ, anh bị ngất xỉu giữa phim trường. Các diễn viên, nhân viên trong đoàn phim tỏ ra lo lắng cho Hiếu Nguyễn. Sau khi nghỉ ngơi hồi sức, một lúc sau nam diễn viên tỉnh lại.

“Khi tỉnh lại, tôi khá lo lắng và hoảng loạn, không hiểu lý do mình ngất xỉu. Đoàn phim cũng phải dừng lại một lúc lâu để tôi có thể hồi phục. Thật sự lúc đó tôi bị quá sức vì đóng cảnh đánh nhau hai ngày liên tiếp”, anh nhớ lại.

Sau khi phim lên sóng, Hiếu Nguyễn nhận được nhiều phản hồi từ khán giả. Trong đó, nhiều khán giả bình luận tạo hình của anh giống tài tử Miêu Kiều Vỹ. Hiếu Nguyễn cho biết anh cũng ngưỡng mộ ngôi sao “Anh hùng xạ điêu” và bày tỏ mong muốn trở thành tài tử hành động của phim Việt.

Thời gian này, anh dành thời gian để tập võ, gym để giữ body, học tiếng Anh và nghiên cứu các trường phái diễn xuất. Anh tìm hiểu sâu về phong cách diễn xuất của các tài tử hàng đầu Hollywood như Tom Cruise, Johnny Depp, Brad Pitt để học hỏi, từ đó bóc tách lối diễn phù hợp với bản thân.

Hiếu Nguyễn cho biết vào năm 2021, anh từng có cơ hội hợp tác trong một dự án phim với ê-kíp quốc tế, do Netflix đầu tư. Diễn viên đã vượt qua các vòng casting và đi đến ký kết hợp đồng. Dự án này ngoài Hiếu Nguyễn còn có diễn viên Johnny Trí Nguyễn tham gia.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, dự án phải tạm hoãn nhiều lần và đến nay chưa khởi động lại.

“Trong những lần làm việc với ê-kíp nước ngoài, bản thân tôi học hỏi được nhiều điều về thái độ, phong cách làm việc. Cách casting của họ đối với một diễn viên cũng khác xa so với nhà sản xuất trong nước. Cách họ gợi mở hướng tiếp cận nhân vật theo các cách khác nhau khiến tôi vỡ lẽ ra nhiều thứ. Có lẽ từ bước ngoặt này, tôi đã nhận thấy con đường sắp tới mà mình sẽ đi trở nên rõ ràng hơn”, anh nói.

Hiếu Nguyễn nói hiện tại, diễn viên Việt có nhiều cơ hội để có thể “xuất ngoại” đóng phim. Tuy nhiên, các diễn viên trong nước còn hạn chế về kỹ năng ngoại ngữ và sự tự tin về diễn xuất.

Bản thân anh cũng nhìn nhận được một số hạn chế của mình. Vì thế, Hiếu Nguyễn luôn tận dụng mọi thời gian để học diễn xuất, tiếng Anh, chơi các bộ môn thể thao như golf, đọc sách, làm kinh doanh. Diễn viên nói mỗi trải nghiệm trong cuộc sống là kinh nghiệm chân thực nhất giúp anh đến gần với nhân vật trong phim.

Theo diễn viên sinh năm 1990, thời gian tới, anh sẽ tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để có thể hợp tác với những nhà sản xuất quốc tế. 

“Sau mỗi vai diễn, tôi thường dành những khoảng nghỉ cho mình. Khi ấy, tôi học hỏi, trau dồi, nâng cao kỹ năng diễn xuất chứ không phải mất hút như suy nghĩ của số đông. Tôi cũng định hướng cho mình theo hướng tài tử hành động. Tôi muốn mình kế thừa di sản của những tài tử của điện ảnh Việt trong những thập niên trước”, Hiếu Nguyễn bày tỏ.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề