Thứ Hai, 18 Tháng Một, 2021

Hieupc mạnh tay dẹp loạn các website giả mạo hãng hàng không nổi tiếng

Tin mới

Nhìn lại chiến dịch vì cộng đồng ”Let’s Go Together” – Khi sự lan tỏa yêu thương luôn còn mãi…

Ngày 19/09/2020: Tổ chức khai mạc chiến dịch tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.Ngày 29/09/2020: Tại 2 xã...

Luật sư Lâm Minh Sang – Tổng Giám đốc Công ty CP Công nghệ Bất động sản ATOZ: “Tôi luôn học hỏi kinh nghiệm...

Khép lại 2020 với nhiều dấu ấn, YBA Chi Hội Sài Gòn thuộc Hội Doanh nhân Trẻ TP. HCM...

Cụ thể, 2 trang web bán vé máy bay lừa đảo có tên mạo danh 2 hãng hàng không nổi tiếng đó là vietjetvn.comvietnamairslines.com

Thời gian vừa qua, cái tên Hieupc đang nhận được nhiều sự chú ý của mạng xã hội. Tên thật của anh là Ngô Minh Hiếu, đây là 1 hacker bị Mỹ gọi là “tên tội phạm công nghệ gây thiệt hại lớn nhất lịch sử nước Mỹ”. Mới đây, anh đã trở về nước và trở thành chuyên gia an ninh mạng quốc gia.

Hieupc không những chia sẻ kiến thức về an ninh mạng: “Chỉ muốn cống hiến cho đất nước hết mình!” sau khi trở về từ Mỹ, anh đã thẳng tay dẹp loạn các trang web giả mạo. Cụ thể mới đây là: Mới đây, anh đã đánh sập những trang web mạo danh mình để lừa đảo, chiếm đoạt thông tin, tiền bạc… Đặc biệt, Hieupc còn lập 1 group có tên là Nhận thức về an ninh mạng cùng Hieupc và những người bạn.

Group hiện tại có hơn 48.000 thành viên cùng lời giới thiệu “Chia sẻ về an ninh mạng cùng Hieupc và những người bạn. Hướng tới cộng đồng Internet Việt Nam để bảo vệ, chia sẻ và hướng dẫn những gì liên quan đến an ninh mạng”.

Đồng thời, đêm 15/12, Hieupc đã “mạnh tay dẹp loạn”, góp sức xoá sổ 2 trang web bán vé máy bay lừa đảo có tên mạo danh 2 hãng hàng không nổi tiếng: vietjetvn.comvietnamairslines.com

website giả mạo hãng hàng không

Website giả mạo hãng hàng không bị Hieupc thẳng tay xóa sổ

Tuy nhiên, sau khi server cũ bị chặn, những kẻ đứng sau trang web có địa chỉ “vietjetvn.com” đã nhanh chóng thuê server mới để khôi phục hoạt động. Hiện tại, website lừa đảo này đã có thể truy cập lại như bình thường. Trong phần cập nhật, Hieupc còn không quên nhắc nhở mọi người phải thật sự cẩn trọng mỗi khi thao tác thanh toán mua hàng ở trang web nào đó. Theo đó, quy trình để triệt hạ tận gốc hai tên miền này sẽ mất rất nhiều thời gian vì các thủ tục giấy tờ rất phức tạp.

- Quảng cáo -