Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy, 2024

HLV Mai Đức Chung xin không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023

Tin mới

HLV Mai Đức Chung muốn đội tuyển nữ Việt Nam có một HLV trình độ tốt hơn dẫn dắt hướng tới World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Bắc Trung Hoa 2-1 chiều 6/2, qua đó lần đầu tiên giành vé dự World Cup. Thành tích lịch sử này có công lớn từ HLV Mai Đức Chung nhưng sau đó ông có kế hoạch khiến nhiều người bất ngờ.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Hết năm nay tôi xin nghỉ thôi. Tôi cũng lớn tuổi và cảm thấy mệt mỏi vì áp lực trận đấu lớn quá. Tôi muốn giữ áp lực cho riêng mình, không muốn cầu thủ biết. Tối tôi có ngủ được đâu, sung sướng quá mà.

Tôi sẽ cố gắng giới thiệu người khác làm. Tôi cũng xem xét tìm người, có thể là HLV ngoại. Tôi sẽ đảm nhiệm vai trò cố vấn, không tham gia trực tiếp nữa. Tôi năm nay 72 tuổi rồi. Có thể tôi vẫn đi cùng đội dự World Cup năm sau”.

HLV Mai Đức Chung xin không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở World Cup 2023 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở Asian Cup 2022. Ảnh: Getty Images.

HLV Mai Đức Chung cho biết thêm ông sẽ cố gắng dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games 2021, đặt mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng. 

Đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến về nước vào ngày 10/2. Sau đó, HLV Mai Đức Chung sẽ họp với VFF để đưa ra kế hoạch sơ bộ cho hành trình dự World Cup 2023. Hiện tại, lãnh đạo VFF chưa đưa ra ý kiến mà chờ gặp gỡ HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung sinh năm 1951. Ở tuổi này, ông cho biết bản thân cũng có bệnh ở chân nên đi lại khó khăn. Áp lực trận đấu ở giải lớn khiến ông nhiều đêm khó ngủ và mệt mỏi. Trong sự nghiệp cầm quân tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung từng giành HCV SEA Games 2017 và 2019, vô địch AFF Cup 2019. Ông Chung từng là tiền đạo nổi danh của bóng đá Việt Nam thi đấu cho đội Xe ca Hà Nội sau là Tổng cục Đường sắt. Ông cùng thời cố HLV Lê Thuỵ Hải và trở thành bạn thân của nhau nhiều năm.

Theo Nhịp Sống Việt.

http://nhipsongviet.toquoc.vn/hlv-mai-duc-chung-xin-khong-dan-dat-tuyen-nu-viet-nam-o-world-cup-2023-40202272123012502.htm

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề