Thứ Năm, 18 Tháng Tư, 2024

Hồ Bích Trâm: làm diễn viên nhiều cám dỗ và phức tạp

Tin mới

Mt H Bích Trâm cá tính và đy ngh lc, trải qua biết bao nhiêu điu khó khăn khi theo nghip din xut nhưng chưa bao gi khiến Hồ Bích Trâm chùn chân, nhng khó khăn ch khiến cô y càng tr nên mnh m.

Tram 7

“Trâm đến vi ngh tt c đu là duyên hết” – H Bích Trâm chia s

Gia đình Trâm có ai theo nghip din xut không? Trâm có đam mê vi din xut t khi nào?

Nhà Trâm không ai theo con đường nghệ thuật cả, và nói thật từ nhỏ Trâm cũng chưa mê công việc này lắm đâu. Nhưng tất cả là duyên hết, sau khi học cấp 3 xong, Trâm cũng chưa định hướng theo nghề nào, thì anh trai của Trâm có bảo thử thi vào nghệ thuật xem sao, vì anh thấy Trâm lanh lẹ và cũng dễ nhìn. Sau câu gợi ý của anh thì Trâm mới bắt đầu tìm hiểu về nghề này và mạo muội đăng ký thi. Không ngờ lại đậu vào lớp diễn viên của trường SKĐA. Và Trâm bắt đầu đến với nghề, Trâm tin là nghề chọn mình chứ mình khôn chọn nghề, mọi thứ đến rất duyên và càng đi sau thì càng yêu và không thể nào rời bỏ công việc này được.

Tram 5

Trâm nghĩ thế nào về nghề diễn viên? Trâm có nghĩ diễn viên là nghề phải hi sinh nhiều thứ? Để đến được với nghề, Trâm đã trải qua những khó khăn, vất vả gì không?

Mỗi công việc thì có tính chất riêng của nó , nhưng Trâm thấy công việc diễn viên đúng là nhiều phức tạp và cám dỗ, nhưng quan trọng Trâm nghĩ mọi chuyện vẫn là do mình quyết định. Càng đi lâu với nghề Trâm càng thấy nhiều khó khăn mà mình cần phải cố gắng và mạnh mẽ vượt qua. Đôi lần nghĩ mình không thể theo nữa, nhưng không, một khi đã theo nghề thì không từ bỏ được, trừ khi không yêu không đam mê. Chắc vì những vai diễn những cung bậc cảm xúc của nghề đã giúp Trâm yêu quí và trân trọng công việc của mình hơn.

Còn nói về khó khăn vất vả thì tính đên thời điểm này, Trâm đi với nghề cũng được 5,6 năm, không ngắn cũng không quá dài nhưng đó là cả những chuỗi ngày cố gắng của bản thân không ngừng nghỉ, ngày xưa khổ lắm chứ, đi quay sớm hơm cực khổ, đi sớm về khuya nhiều lần bị cướp dí nữa. Khổ nhất là những lúc xong phim rồi mà bị quỵt tiền cát sê, những lúc như vậy tức lắm vì bao nhiêu công sức của mình bỏ ra nhưng cũng chỉ tức thôi chứ không làm gì được.

“Có lần đi quay về khuya, trên đường về bị mấy tên cướp chạy bám theo phía sau, Trâm sợ quá ghé vào cửa hàng tiện lợi ngồi, tụi cướp vẫn không tha cứ đứng canh me Trâm. Tụi cướp còn cầm dao, làm Trâm run bần bật, phải nấp trong cửa hàng đến 4 giờ sáng, cũng may là thoát được chứ không cũng không biết làm sao” – Hồ Bích Trâm kể lại.

Đi qua càng nhiều khó khăn, Trâm càng trân trọng những gì mình làm được. Trâm tự hào khi mọi thứ đều được “xây dựng” bằng chính đôi chân của mình.

Tram 3 - trong phim Biet doi Tat Tan tat

Vn là mt cô gái cá tính và mnh m nên Trâm có th d dàng vưt qua mi th?

Trâm cá tính từ nhỏ nhưng mạnh mẽ, can trường là do những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, trong công việc rèn dũa cho Trâm. Sau biến cố ba Trâm mất, mọi thứ nó bàng hoàng lắm nhưng Trâm nghĩ đó là số phận của mình và bắt mình phải nếm trải.

Trâm tâm niệm rằng “Đừng sợ, cuộc đời thử thách ta thì ta càng thử thách lại cuộc đời” Trâm nghĩ trong đời mỗi người đều phải trải qua nhiều chuyện, bản thân mỗi người sẽ phải chịu đựng vượt qua rất nhiều thử thách để bản thân trở nên mạnh mẽ hơn, đã là số phận thì sao mình phải sợ nó, mình phải kiên cường hơn để thử thách lại cuộc đời này. Bản thân Trâm nghĩ như vậy để khi gặp khó khăn Trâm vẫn có động lực mà bước tiếp.

Từ nhỏ Trâm đã rất cá tính rồi, đi học thì các môn thể thao luôn đạt điểm cao, bên ngoài thì việc gì của con trai luôn làm được, và cũng rất chăm công việc nhà phụ ba, ngày xưa nhà nghèo lắm, nên ngoài đi học con phụ ba rất nhiều việc đồng áng.

“Cũng vì quá cá tính nên quậy lắm, suốt ngày bị ăn đòn thôi, có lần ba giận và đánh mà không dám về nhà luôn, giờ nghĩ lại cũng không hiểu sao lúc nhỏ lì như vậy nữa. Nhưng chắc cũng nhờ tính cách cá tính và chịu khó đó mà Trâm mới tồn tại ở nơi đất khách quê người một mình 13 năm như vậy” – Trâm cười.

Tram 4 - trong phim Biet doi Tat Tan Tat

Được biết, Trâm đang tham gia bộ phim Bit Đi Tất Tần Tật, vai diễn của Trâm là một cô gái cá tính. Trâm có thể nói một chút về vai diễn này không? Nó có gì giống và khác Trâm ở ngoài đời?

Khi đọc kịch bản, Trâm rất bất ngờ vì vai diễn khá nhiều nét tương đồng với mình, rất cá tính và tăng động, luôn luôn nhiệt huyết trong công việc, nên Trâm khá thích thú cho vai diễn này. Trước đây cũng nhận khá nhiều vai diễn cá tính, nhưng sau 2 năm miệt mài thay đổi hình ảnh từ cá tính sang dạng vai như nhẹ nhàng và sexy hoặc trưởng thành hơn, thì bây giờ khi đọc kịch bản, Trâm lại khá thú vị về vai diễn và để không bị trùng vai Trâm cố gắng đọc kịch bản và tạo hình nhân vật cho thật khác. Và như mọi người thấy là vai này tạo hình khá lạ và rất nam tính.

Quá trình làm phim Biệt đội Tất Tần Tật, với Trâm, có kỉ niệm nào đáng nhớ?

Có rất nhiều kỷ niệm, nhưng nhớ nhất vẫn là phân đoạn bị chó cắn, lúc đầu quay cũng sợ không biết chó có cắn thật không, khi quay cảnh này phải hoá trang hai đôi chân bị chó cào nát, quần rách te tua và máu me không, quay xong thì đi bộ về bối cảnh, mọi người đi đường tưởng Trâm bị gì nên có nhiều người dừng xe lại hỏi có sao không? có cần đi bệnh viện không? Trâm phải giải thích cho rất nhiều người nhờ đó Trâm thấy rằng, có rất nhiều rất tốt bụng và dễ thương.

Tram 2 - trong phim Biet doi Tat Tan Tat

Ngoài công việc diễn xuất, Trâm còn tham gia những công việc nào khác? Làm thế nào để Trâm có thể quán xuyến và xử lí tốt tất cả mọi việc như vậy?

Trâm rất ham việc, và cũng thích buôn bán, nên ngoài đi làm nghề Trâm cũng tập tành buôn bán kinh doanh online. Chắc vì lanh lẹ nên buôn bán cũng rất thuận lợi, nên khá là bận rộn. Nhưng Trâm cũng phải làm sao để sắp xếp hai công việc điều tốt nhất. Không để công việc buôn bán ảnh hưởng đến công việc kia được. Trâm khá hài lòng với những công việc hiện tại của mình. Mình cũng quen với việc bận rôn rồi, nên thấy cũng khá thoải mái. Trâm thích làm, không ngồi yên được một chỗ đâu. Biết đâu sau này trở thành một cô chủ nhỏ nữa thì sao nè. Vừa quay vừa được buôn bán, đó là điều hạnh phúc nhất rồi.

Cám ơn Bích Trâm về buổi trò chuyện thú vị hôm nay, chúc Trâm có thêm nhiều vai diễn ấn tượng!

Tram 6

Phim sitcom Biệt đội Tất Tần Tật – là bộ phim nói về nghề báo. Hồ Bích Trâm hóa thân vào vai Mai – một phóng viên chiến trường đầy cá tính, gan dạ và bản lĩnh. Các bạn đón theo dõi bộ phim vào chủ nhật hàng tuần, lúc 20h25, trên VTV9 nhé!

PHẠM KHIẾT UY

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề