Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Hoa khôi Hoàng Thị Phương Thảo: “Quyết tâm trở thành cô giáo dạy Văn”

Tin mới

Ước mơ đơn giản và thật đẹp ấy đã được bộc bạch một cách chân thành từ cô bạn Hoàng Thị Phương Thảo, sinh viên năm 2 của trường Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh. Phương Thảo đã là thí sinh xuất sắc vượt qua 50 thí sinh có mặt tại đêm chung kết để trở thành chủ nhân của chiếc vương miện “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014”.

Phương Thảo tự tin với áo dài     Ảnh: Gia Anh

Không có ý định thi và cũng không ngờ là đoạt giải

Khi hỏi Thảo về động lực nào để Thảo đăng ký tham gia cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014 thì Thảo bẽn lẽn: ‘Nói thật là mình không có ý định tham gia thi cuộc thi này bởi mình thấy còn nhiều bạn xứng đáng hơn. Nhưng một người bạn của mình đã gửi email của mình đến với cuộc thi. Vậy là ban tổ chức gọi điện kêu mình bổ sung thông tin hồ sơ, hình ảnh. Lúc đó mình mới biết và khá bất ngờ. Cũng đắn đo, do dự lắm. Nhưng sau khi hỏi ý kiến gia đình và các bạn, được mọi người ủng hộ hãy thử sức mình và xem cuộc thi như là một trải nghiệm nên Thảo đã quyết định tham gia chính thức”.

Phương Thảo đã để lại ấn tượng cho khán giả và ban giám khảo không chỉ ở vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm mà còn ở sự cá tính cùng với khả năng nói thuyết phục trước công chúng. Sự ứng xử khôn khéo đã khiến Thảo chiếm được cảm tình của khán giả. Khi được hỏi: “Bạn nghĩ sao về câu nói: “Cái đẹp đích thực là cái đẹp trong mắt người nhìn”?.” Phương Thảo tin rằng “nếu một người có bề ngoài xinh đẹp nhưng có những hành động, cư xử không đẹp thì đối với người nhìn, cái đẹp ấy chẳng còn tồn tại nữa”. Câu trả lời ngắn gọn nhưng rất thông minh đã giúp Phương Thảo hoàn toàn xứng đáng để đăng quang hoa khôi.

“Mình không ngờ là mình được chọn vào tiếp chung kết, và càng không ngờ là tên mình được xướng lên để là chủ nhân của chiếc vương miện. Tất cả đều bất ngờ và ngoài ý nghĩ của mình. Khi được xướng tên thì mình không còn nhìn rõ xung quanh mình là gì nữa. Mọi thứ có thể tả trong 2 từ “trống không”. Mình chỉ còn kịp thấy các cánh kim tuyến được tung lên trước mắt mình mà thôi.”  – Phương Thảo cười chia sẻ.

 Gia đình luôn là điểm tựa, là động lực để cố gắng nhiều hơn

Với Phương Thảo, có người thân bên cạnh ủng hộ mình thì là động lực vô cùng lớn. Việc Thảo chọn theo hướng sư phạm Văn và luôn muốn trở thành cô giáo luôn được cả nhà ủng hộ. Thảo tâm sự: “Mình muốn là cô giáo để dạy các em những điều mình đã được học, được trải nghiệm. Với mình môn văn không phải chỉ có học về các tác giả, tác phẩm, mà còn là học về những giá trị từ những câu nói, ý tứ ở mỗi tác phẩm văn học. Với lại có một kỷ niệm mà mình không thể nào quên được. Có lần vào lễ chùa, mình có quen một em nhỏ và em làm Thảo cảm động khi em theo mình thủ thỉ “Chị ơi em rất muốn đến trường học chữ”. Thế là cuối tuần nào mình cùng một người bạn của mình cũng đến chùa dạy chữ cho em bé đó. Đến nay, em đã biết đọc và viết. Đối với Phương Thảo: “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình.”

Phương Thảo với ước mơ được là cô giáo dạy văn      Ảnh: Gia Anh

Phương Thảo với ước mơ được là cô giáo dạy văn      Ảnh: Gia Anh

Được hỏi: Ở trong nhà thì Thảo chịu ảnh hưởng từ ai nhiều nhất. Thảo cười tươi trả lời: “Có lẽ là mẹ. Mẹ mình là một người Hà Nội chính gốc. Ba mình thường đi công tác xa nên mình ở nhà với mẹ nhiều nhất. Mẹ luôn dạy mình theo những điều chuẩn mực, sống có lý tưởng và phải có trách nhiệm cho cuộc sống của chính mình. Mình thường tâm sự với mẹ lắm. Những chuyện dù nhỏ nhất thì mình cũng tỉ tê với mẹ. Vì mẹ là người Hà Nội gốc nên khá kỹ tính và chỉn chu trong việc dạy con cái nữ công gia chánh. Từ nhỏ, mình được mẹ dạy nấu ăn và học các loại nhạc cụ dân tộc. Mình đặc biệt thích chơi đàn Klong – put. Trong một chuyến đi tây Nguyên thấy các chú chơi loại đàn này hay quá nên mê tít và quyết tâm theo học.” Cũng chính nhờ tài năng chơi đàn Klong – put nên Thảo đã chiếm trọn trái tim khán giả trong phần thi tài năng. Và cũng nhờ được thừa hưởng những nét dịu dàng của con gái gốc Hà Nội từ mẹ nên Thảo có chút lãng mạn, thích thơ thẩn ngắm trăng, làm thơ.”

Nụ cười duyên với răng khểnh     Ảnh: Gia Anh

Lấn sân MC và thích đi tình nguyện

12 năm liền Phương Thảo làm lớp trưởng, lớp phó ở trường học, nên với Thảo, việc nói trước đám đông là điều khiến Thảo tự tin và thích lắm. Những năm gần đây, Phương Thảo chính thức trở thành MC của chương trình VietNam Esports TV và liên tục nhận nhiều show sự kiện. Sắp tới, Phương Thảo sẽ đầu quân cho một kênh truyền hình lớn tại TP.HCM với vai trò MC. Trở thành hình ảnh đại diện cho cuộc thi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng nhưng Thảo rất giản dị và đời thường đúng chất một thủ lĩnh đoàn. Phương Thảo cho biết: “Được theo hoạt động Đoàn nên mình muốn được như các anh chị, sống có lý tưởng, và đặc biệt riêng bản thân mình không cho phép mình có tư tưởng ngồi trên đỉnh vinh quang quá lâu. Mình muốn đối với mọi người thì mình vẫn là một cô sinh viên Sư phạm giản dị vui vẻ”. Ngày 28/12/2014, Phương Thảo sẽ được tham dự “Đại hội Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam” lần thứ 7 – nhiệm kỳ 2014-2019. Thảo còn chia sẻ, “mình yêu và thích Trường Sa lắm. Mơ ước được ra Trường Sa một lần”. Năm 2015, Hoàng Thị Phương Thảo sẽ được đến thăm Trường Sa trong chuyến “Hành trình vì biển đảo quê hương “ do Trung ương Đoàn tổ chức.

Phương Thảo luôn sẳn sàng tham gia các hoạt động tình nguyện     Ảnh: Gia Anh

Luôn hết mình vì các hoạt động tình nguyện

Phương Thảo rất thích đi tình nguyện. Với Thảo: “Đi tình nguyện là ở tấm lòng mỗi người. Đi tình nguyện là đi với sự yêu thương chia sẻ chứ không phải là thương hại người khác”. Thảo đã tham gia vào những việc nhỏ nhất như: phát bánh mì ven đường, dạy chữ cho các em nhỏ, thăm các nghệ sĩ ở viện dưỡng lão nghệ sĩ…”. Tất cả đều xuất phát từ tâm và rất chân thành.

Trong thời gian sắp tới, Thảo vẫn tiếp tục theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn và thực hiện những kế hoạch của mình. Mong rằng, ước mơ của Thảo sẽ được bay cao, bay xa như lý tưởng vẫn luôn rực cháy trong Thảo.

GIA ANH

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề