Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Học tập là niềm vui cùng “Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi Đồng”

Tin mới

Với thông điệp “Học tập là một niềm vui” được truyền tải xuyên suốt cả “Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi Đồng”, phụ huynh sẽ dễ dàng lựa chọn và đồng hành vừa học vừa chơi, vui học cùng bé chỉ với 10 phút mỗi ngày.  

NXB Văn hóa Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH U International Human (U.I.H) chính thức phát hành “Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi đồng” vào 6/6/2020. Đây là bộ sách của Gakken (Tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên về xuất bản giáo dục) rất được yêu thích, và xuất hiện trong hầu hết các tủ sách gia đình có trẻ nhỏ.

“Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi đồng” gồm có 35 quyển phù hợp cho trẻ em từ 2 đến 8 tuổi với nhiều chủ đề khác nhau như: Những nét vẽ đầu tiên, Tư Duy, Số đếm, Phép tính, Chữ cái tiếng Anh, Thủ công, Tập viết tiếng Nhật đơn giản.

Nền tảng giáo dục luôn quan trọng đối với mỗi người, nhất là những mầm non của đất nước, cần phải được trau dồi, rèn luyện từ những ngày nhỏ. Chính vì thế, khi trẻ được định hướng, được giáo dục từ sớm sẽ giúp con không chỉ phát triển trí tuệ mà còn mang đến giá trị tinh thần một cách toàn diện. Điều này giúp bé xây dựng nền tảng học thức, nâng cao khả năng sáng tạo và được bồi đắp thêm tình cảm gia đình.

Từng trang sách, mở ra một thế giới mới giúp bé vận dụng trí não, đôi tay, tương tác và nhận biết được sự vật sự việc.

Các tựa sách được sắp xếp khoa học theo từng chủ đề và dễ dàng lựa chọn theo từng độ tuổi, xây dựng bài tập thúc đẩy các bé học hỏi, bài tập nâng cao khả năng tư duy. Bộ sách được biên tập ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ kết hợp với hình ảnh minh họa vui nhộn và màu sắc rực rỡ giúp các bé dễ dàng tiếp thu và thích thú khi làm quen. Ngoài ra, còn giúp trẻ phát triển trí não, ngôn ngữ và trí tưởng tượng phong phú thông qua những tình huống, câu chuyện khác nhau.

Bộ sách bạn đồng hành cùng bé luyện các kỹ năng: Sự vận động của tay, của mắt, các hoạt động kích thích sự phát triển của trí tưởng tượng và tư duy logic thông qua những trò chơi tìm đường, dán sticker, nối chữ, ghép chữ, tìm chữ, mối liên kết số và lượng…

Vì lẽ đó, phụ huynh không bắt buộc phải mua trọn bộ mà sẽ được trải nghiệm mua các quyển tùy theo độ tuổi của con. Những bé mới khởi đầu thì dùng quyển “Những nét vẽ đầu tiên” dành cho độ tuổi 2-4. Tại quyển này hệ thống các phần vừa học vừa chơi đa dạng. Tuy nhiên, do các bé còn nhỏ nên đa phần đều thích dán sticker. Còn nếu con đã biết được mặt chữ, đã rành về đếm số thì phụ huynh sẽ dễ dàng cho con dùng quyển Tư Duy, Thủ công hay Mê cung để tăng độ hăng say vừa học vừa chơi của con trẻ.

Bé Tạ Dương Ngọc Khánh (2,5 tuổi) say mê chơi dán sticker ở quyển “Những nét vẽ đầu tiên” dành cho bé từ 2-4 tuổi

Bộ sách Giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi Nhi Đồng gây ấn tượng với phụ huynh và các bé ngay từ lần đầu chạm tay lên bộ sách. Nội dung trọn bộ sách tập trung vào những điều sau:

  • Phát triển kỹ năng toàn diện dành riêng cho lứa tuổi mầm non.
  • Giúp bé phát triển trí tuệ toàn diện cho trẻ nhỏ.
  • Hình thành kỹ năng và thói quen học tập tốt cho bé từ giai đoạn giáo dục sớm.
  • Kết nối tình cảm gia đình, phát huy tính sáng tạo tối đa cho các bé.

Bộ sách bán chạy nhất liên tục trong nhiều năm, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 60 triệu bản được bán ra tại Nhật. Ngoài ra, bộ sách này còn được các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hongkong,.. chuyển ngữ và phát hành phổ biến trên thị trường. Chính vì thế, Ban biên tập U.I.H và đội ngũ thực hiện mong muốn được đưa bộ sách nổi tiếng này về với các gia đình và các bạn nhỏ tại Việt Nam.

Cùng với kinh nghiệm sống học tập làm việc gần 20 năm tại Nhật Bản, Ban biên tập U.I.H chuẩn chỉnh về cả từ ngữ, và nội dung sách được dịch từ nguyên bản tiếng Nhật, tôn trọng nguyên bản từ những chi tiết nhỏ nhất.

Hơn 2 năm từ bắt đầu thực hiện đến lúc hoàn thiện, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thiện, nhóm biên dịch không chỉ đơn thuần là chuyển đổi ngôn ngữ từ Nhật sang Việt, mà hơn thế nữa, còn đặt mình vào vị trí của trẻ, của các bà mẹ có con nhỏ, để từ đó chọn lọc những câu từ dễ hiểu, ngữ điệu nhẹ nhàng, tình cảm và tạo hứng thú cho trẻ khi học tập.

Thực hiện: Lê Ngọc
Hình ảnh: Ken

Sản phẩm truyền thông được thực hiện theo giấy phép ĐKKD của KKD Co., Ltd.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề