Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Học trò duy nhất của ca sĩ Mạnh Quỳnh: Giấc mơ “trẻ hoá” dòng nhạc Bolero

Tin mới

Sau hơn 20 năm làm nghề, ca sĩ Mạnh Quỳnh bất ngờ nhận Trường Sang làm học trò. Lần đầu tiên gặp gỡ truyền thông, chàng trai 21 tuổi đã thể hiện được sự dạn dĩ của mình trước truyền thông.

Sau khi trở thành quán quân tại Solo cùng Bolero mùa 7, con đường nghệ thuật của Trường Sang khá khó khăn vì gặp đúng ngay vào mùa dịch COVID-19. Đến khi hết dịch chàng ca sĩ 21 tuổi có cơ hội đi hát sân khấu nhiều hơn nhưng vì thời tiết nên vẫn chưa có nhiều cơ hội để ra mắt rộng rãi đến khán giả. Tuy nhiên không vì vậy mà anh chàng chùn bước, Trường Sang vẫn tích cực tìm hiểu những bài hát mới lạ của dòng nhạc Bolero để mang lại làn gió mới, biến dòng nhạc này trẻ và sang hơn. Chính Trường Sang cũng công nhận khán giả rất thích nghe mình hát những bài ca Bolero được làm mới.

Trải lòng về những câu chuyện vừa qua, Trường Sang cảm thấy mình có được sự may mắn từ cố nghệ sĩ Phi Nhung vì nhờ cô, anh mới gặp được ca sĩ Mạnh Quỳnh và may mắn được Mạnh Quỳnh nhận làm học trò. Đây là việc mà từ trước đến nay Trường Sang chưa bao giờ nghĩ đến. Tượng đài âm nhạc từng công bố sẽ không nhận học trò nhưng có lẽ vì giọng hát ấm áp của cậu ca sĩ 21 tuổi đã khiến nam danh ca động lòng phá lệ.

Ngày ca sĩ Mạnh Quỳnh nhận học trò là ngày diễn ra liveshow “Nhớ Nhung” dành cho cố nghệ sĩ Phi Nhung. Đó cũng là ngày đầu tiên Trường Sang gặp lại ca sĩ Mạnh Quỳnh từ sau khi cố nghệ sĩ Phi Nhung qua đời. Hôm đó anh cảm nhận được sự ân cần từ ca sĩ Mạnh Quỳnh dành cho mình: “Khi tổng duyệt cho liveshow “Nhớ Nhung”, tôi đang thử áo dài nhưng không cài nút áo được. Bất chợt chú Mạnh Quỳnh từ sân khấu tập chạy xuống cài từng nút áo cho tôi. Lúc đó khá bất ngờ và sợ mọi người nghĩ mình bất kính với tiền bối, nhưng cũng chính sự ân cần của chú khiến tôi cảm thấy dịu lòng hơn. Ban đầu chú Mạnh Quỳnh và tôi thoả thuận song ca bài “Xót xa”, chỉ dự định song ca thôi, không ngờ sau đó chú lên sân khấu tuyên bố trước mặt khán giả có mặt tại đó nhận tôi làm học trò sau hơn nhiều năm ca hát. Tôi không thể tin được vì mọi việc xảy ra rất bất ngờ. Một phần khác tôi cảm thấy nhờ cô Phi Nhung gieo duyên gặp chú và vinh dự được chú nhận làm học trò.”

Đến nay khi thầy trò có khoảng cách địa lý nhưng ngày nào cả hai cũng gọi điện cho nhau để chia sẻ về câu chuyện âm nhạc, câu chuyện cuộc sống. Thậm chí nam danh ca còn ưu ái viết tặng học trò ca khúc mới sáng tác của mình. Trường Sang thừa nhận anh xem Mạnh Quỳnh như cha vì cả hai nói chuyện với nhau mà không hề có một chút khoảng cách nào, có thể thoải mái chia sẻ suy nghĩ với nhau. Chỉ đến gần đây Trường Sang có những chuyện không hay trong cuộc sống, anh mới không chia sẻ câu chuyện này vì không muốn người thầy của mình lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến thầy bởi những chuyện nhỏ.

Và kể từ khi được mọi người biết đến nhiều hơn với danh xưng “Học trò duy nhất của Mạnh Quỳnh”, con đường nghệ thuật của Trường Sang đã sang trang mới. Anh chàng được khán giả biết đến và yêu thương nhiều hơn, thậm chí còn được khán giả hỏi thăm tình hình sức khoẻ, tặng quà rất nhiều. Tuy những món quà không có giá trị lớn nhưng đó là tất cả tấm lòng của khán giả dành cho Trường Sang nên chàng ca sĩ trẻ rất trân trọng và cảm thấy biết ơn rất nhiều.

Trường Sang cũng thừa nhận khán giả của mình hiện tại có được là nhờ khán giả của cô Phi Nhung và thầy Mạnh Quỳnh. Khi cô Phi Nhung không còn, lớp trẻ như Trường Sang gần như bị mất phương hướng và chính khán giả là nguồn động viên để Trường Sang có thể vững bước tiếp trên con đường nghệ thuật. Ngoài ra chàng ca sĩ trẻ vẫn phải nỗ lực để có thành tích riêng và có thêm lượng khán giả cùng đồng hành.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề