Thứ Hai, 22 Tháng Tư, 2024

Hơn 108 tỷ đồng thực hiện an sinh xã hội cho quê hương Đồng Tháp

Tin mới

Sáng ngày 26/3, tại TP Sa Đéc, Hội Liên lạc với Người Đồng hương tỉnh Đồng Tháp (viết tắt là Hội) tổ chức Đại hội đại biểu Ban Chấp hành (BCH) lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Sự kiện nhằm để tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ I và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ mới. Tổng kết cả nhiệm kỳ I (2016-2021).

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thành Công – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa phát biểu tại Đại hội

Nổi bật, trong năm 2020 – 2021, Hội đã tổ chức đưa, đón, test nhanh giúp người dân Đồng Tháp về quê an toàn; tặng quà, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và giải cứu nông sản giúp nông dân trong tỉnh. Tổng số tiền hoạt động của Hội trong 5 năm qua cho quê hương Đồng Tháp là hơn 108 tỷ đồng. Qua đó, góp phần chăm lo an sinh xã hội trong tỉnh, nâng cao đời sống người dân, xây dựng nông thôn mới, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, tổng số tiền hoạt động của Hội cho công tác an sinh xã hội trên quê hương Đồng Tháp hơn 108 tỷ đồng. Hằng năm, Hội tích cực hỗ trợ xây dựng cầu, đường, nhà tình thương, tình nghĩa, làm cầu nối vận động các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng trường học, chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo, quỹ học bổng, quỹ khuyến học… cho bà con nhân dân quê hương Đồng Tháp.

Trong 2 năm 2020-2021, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, không thể tổ chức họp mặt đồng hương và các hoạt động như thường niên, Hội đã chuyển hướng hoạt động, hỗ trợ thiết thực cho bà con gặp khó khăn trong mùa dịch như tặng quà, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế và hỗ trợ phương tiện cho bà con về quê. Dịch bệnh buộc phải giãn cách nhưng vẫn không ngăn cách được tình đồng hương, nghĩa đồng bào và càng trong khó khăn những sự giúp đỡ nghĩa tình càng trở nên quý giá.

Đại hội biểu quyết bằng cách dùng ‘phiếu biểu quyết’

Đại hội đề ra mục tiêu hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ II (2022-2027) tiếp tục duy trì thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ, tài trợ, huy động mạnh thường quân về xây cầu, xây nhà tình thương, khuyến học, khám chữa bệnh, hỗ trợ cho bà con quê hương. Hội sẽ đổi mới cách làm để tạo hiệu quả tốt hơn nữa, không chỉ là việc an sinh xã hội mà còn kêu gọi, kết nối các nhà đầu tư vào Đồng Tháp để góp phần phát triển kinh tế Đồng Tháp.


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa (thứ 2 từ bên trái qua) trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ I (2016 – 2021)

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa biểu dương những kết quả hoạt động tích cực của Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, các ngành, địa phương luôn quan tâm, kết nối để Hội tiếp tục làm tốt vai trò cầu nối giữa người quê hương Đồng Tháp đang sống, làm việc ở ngoài tỉnh, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt Điều lệ của Hội và giữ mối liên hệ với quê nhà thông qua các hoạt động an sinh xã hội; đặc biệt là tham gia hỗ trợ Đồng Tháp phát triển kinh tế – xã hội như phương hướng trọng tâm của nhiệm kỳ mới mà Hội đã đề ra.

Thượng tướng Trần Đơn đắc cử chức Chủ tịch Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Đại hội đã bầu 18 thành viên vào BCH Hội nhiệm kỳ II (2022 – 2027); Thượng tướng Trần Đơn – nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đắc cử chức Chủ tịch Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ 2022 – 2027; các ông: Đặng Phước Thành – Chủ tịch Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun), Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch NovaGroup, Nguyễn Sơn Tùng – nguyên Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Nguyễn Văn Dưng – Chủ tịch Hội Kim hoàn đá quý TP Hồ Chí Minh, Trần Văn Hậu – Chủ tịch Tập đoàn Hùng Hậu là các Phó Chủ tịch; ông Huỳnh Tấn Gia Thạnh – Chủ tịch Hưng Hưng Thịnh Group làm Tổng Thư ký.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 15 cá nhân và 1 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp, nhiệm kỳ I (2016 – 2021).

Hội Đồng hương Đồng Tháp tại TP Hồ Chí Minh hoạt động từ năm 1977; đến năm 2016, chính thức được UBND tỉnh Đồng Tháp công bố thành lập và hoạt động với tên gọi là Hội Liên lạc với Người đồng hương tỉnh Đồng Tháp.

Nhiệm kỳ qua, Hội luôn đồng hành với từng bước phát triển của tỉnh Đồng Tháp thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa như: hỗ trợ xây dựng cầu, đường, nhà tình thương; vận động nhà hảo tâm tài trợ xây dựng trường học; trao học bổng, quỹ khuyến học… cho bà con nhân dân quê hương Đồng Tháp. Bên cạnh đó, mục tiêu sắp tới Hội đổi mới cách làm để tạo hiệu quả tốt hơn nữa, không chỉ là việc an sinh xã hội mà còn kêu gọi, kết nối các nhà đầu tư vào Đồng Tháp để góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Theo Khánh Trung/KKD

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề