Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Họp báo phim “Kẻ trộm chó”: Làm mới chuyện cũ, tưởng cũ mà không cũ

Tin mới

Ngày 05/10, Đạo diễn, Biên kịch Ngụy Minh Khang và ekip đã tổ chức họp báo thông tin về phim “Kẻ trộm chó” đồng thời chính thức ra mắt Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Ngụy Minh Khang.

họp báo phim kẻ trộm chó
Đạo diễn, Biên kịch Ngụy Minh Khang tại buổi họp báo kẻ trộm chó. Anh trao hoa tri ân cá nhân và đơn vị đã đồng hành hỗ trợ

Được biết Kẻ trộm chó – bộ phim đề tài về loài vật mà cụ thể là những chú chó – lần đầu tiên của VIệt Nam đã từng được chiếu trên màn ảnh rộng và được làm mới, với cách dựng và thực hiện mới sẽ mang lại một bộ phim đáng để khán gải mong chờ từng ngày.

họp báo phim kẻ trộm chó
Hứa Minh Đạt đưa chú chó Lucky đến họp báo Kẻ trộm chó

Đưa Kẻ trộm chó vào công chiếu rộng rãi trên Youtube với mục đích cho khán giả có thêm cái nhìn mới hơn về bộ phim.

họp báo phim kẻ trộm chó
Hứa Minh Đạt tiếp tục song kiếm họp bích cùng Ngụy Minh Khang trong việc khai thác thêm câu chuyện về vấn nạn nhức nhối “trộm chó”

“Do quá bộn bề với công việc, Minh Khang quên luôn chuyện mình từng đạo diễn và thực hiện phim Kẻ Trộm Chó. Vậy nên khi được hỏi về đề tài vẫn đang rất được quan tâm này, thì mình mới nhớ lại những tháng ngày đã tâm huyết với dự án. Do Kẻ Trộm Chó sau khi chiếu ở các rạp vào năm 2017 thì cũng chưa được công chiếu tại Youtube nên Khang bắt tay vào viết tiếp các phân đoạn mới bổ sung để làm mới thêm nội dung trên câu chuyện năm cũ. Chuyện có vẻ cũ của phim cũ, nhưng Khang tin chắc rằng, câu chuyện về loài vật, đặc biệt là những chú chó sẽ không bao giờ cũ”. – Ngụy Minh Khang chia sẻ tại buổi họp báo.

họp báo phim kẻ trộm chó
Ngụy Minh Khang chụp ảnh cùng chú chó Lucky của Hứa Minh Đạt tại họp báo phim Kẻ trộm chó

Khi được hỏi về sau 2 năm thì việc mời lại dàn diễn viên gạo cội để tiếp tục đồng hành lại dự án phim đợt này như thế nào thì Minh Khang và ekip trải lòng: “Khang cũng ngại khi mời lại các thầy cô, các chú bác, anh chị em từng tham gia Kẻ trộm chó 2017. Nên đợt này, Khang bàn với anh Hứa Minh Đạt chỉ tập trung những phân cảnh của hai anh em. Bởi bây giờ mọi người đều rất bận với các dự án khác, các cô chú đi công tác hết rồi. Nên Khang cũng ngại không dám làm phiền. Dù hôm nay không có các thầy cô, chú bác, anh chị đã từng đóng Kẻ trộm chó vào năm 2017 đến tham dự thì Ngụy Minh Khang vẫn xin được cúi đầu cảm ơn sự hỗ trợ tận tình của tất cả mọi người đã luôn quan tâm ủng hộ Minh Khang.

Quay kẻ trộm chó: Tất cả cảnh bạo lực về động vật chỉ mang tính chất mô phỏng

Họp báo "Kẻ trộm chó"

Diễn viên Hứa Minh Đạt cho biết: “Rất vui vì Minh Khang có thêm góc nhìn và muốn thực hiện tiếp dự án này. Có thể thấy rằng, một bộ phim dù đã được công chiếu, dù đã được khai thác, nhưng chắc chắn rằng, góc nhìn vẫn còn đa dạng đa chiều. Nếu ta nhìn ra được vấn đề thì hiển nhiên sẽ còn chuyện để tiếp tục thực hiện. Minh Đạt tin chắc rằng, phim sẽ không làm mất đi giá trị cốt lõi đó chính là những bài học sâu sắc, gái trị nhân văn, lên án về hành vi trộm chó. Tất cả được kể và thể hiện đa màu sắc, hài hước, dí dỏm.

họp báo phim kẻ trộm chó
Bạn bè của Ngụy Minh Khang, Hứa Minh Đạt cùng đến chúc mừng họp báo Kẻ trộm chó

Câu chuyện có thật của Khang, tưởng chừng như bình thường nhưng khi tiếp tục lắng nghe nguyện vọng “hơi điên” mà Ngụy Minh Khang ấp ủ suốt ngần ấy năm, nhiều người mới vỡ lẽ: tình thương giữa người và loài vật là có thật, ở giữa đời thường. Ngụy Minh Khang kể: “Có duyên với chú chó Phèn từ những ngày ấu thơ; đến ngày Phèn bị bắt, ngay trước mắt Khang, điều đó thật sự là nỗi ám ảnh và không biết tự bao giờ trong vô thức, tiếng Phèn lúc bị bắt đi cứ văng vẳng suốt mấy năm đó”, trong giọng Khang, có sự bức rức dù đến bây giờ dự án đã hoàn thành, kèm theo đó là sự ăn năn suốt bao năm trời dành cho Phèn.

họp báo phim kẻ trộm chó
MC Trần Ngọc Thủy chụp ảnh cùng Hứa Minh Đạt và Ngụy Minh Khang tại họp báo phim kẻ trộm chó

Bên cạnh sự ủng hộ việc truyền tải thông điệp lên án nạn trộm chó thì các cảnh quay ở tập 1, tập 2 được chiếu tại youtube cũng như ở rạp năm 2017 cũng vấp phải những bình luận đầy tiêu cực vì các cảnh đánh chó, giết chó. Tuy nhiên, Hứa Minh Đạt cho biết “rất cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Như mỗi video được phát sóng tại youtube đều có dòng: Tất cả cảnh bạo lực về động vật chỉ mang tính chất mô phỏng, chúng tôi không lạm dụng hoặc làm bất cứ điều gì gây tổn hại cho các động vật trong bộ phim này. Và chính xác là tất cả những phân cảnh mà mọi người coi được đều được dàn dựng sắp đặt chứ không hề có cảnh đánh đập thật đối với đàn chó.”

Họp báo "Kẻ trộm chó"

Chuyện phim kể về hành trình của hai nhân vật trộm chó là Ghẻ (Công nhân may) và Đen (Tên trộm chó) với hai hoàn cảnh, tính cách và số phận khác nhau. Song hành là tình yêu đầy nhân văn và lãng mạng của Ghẻ và cô gái câm bán hột vịt lộn, bắp xào là Mén. Trong hành trình trộm chó của Ghẻ và Đen đi từ cái ác đến cái thiện và kết thúc phim là hành động giải cứu chó với thông điệp yêu thương, bảo vệ loài chó và chống nạn trộm chó ở Việt Nam.

Phim có thời lượng 10 tập, mỗi tập dài 20 phút và được công chiếu tại kênh Youtube Ngụy Minh Khang Official

Gia Anh

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề