Thứ Hai, 5 Tháng Sáu, 2023

Hotboy cựu tiếp viên hàng không trở thành Founder của trung tâm Anh ngữ

Tin mới

Đẹp trai, thanh lịch, tự tin, học vấn cao, Huỳnh Phước Nguyên từng là tiếp viên hàng không của hãng hãng không Jetstar Pacific Airlines, hiện tại là Founder của Fast and Furious IELTS – Luyện thi IELTS TOIEC cấp tốc tại TP. Hồ Chí Minh.

Không phải cứ nghỉ việc chuyển nghề là không tốt, rất nhiều khi sự thay đổi chuyển hướng kịp thời lại cho thấy những điều tích cực. Nhiều người sau khi thay đổi công việc mới thật sự tìm thấy đam mê và khám phá ra được nội lực của bản thân. Thậm chí khi bắt đầu một dự án mới họ tìm được niềm hứng khởi khi nhiều cơ hội tuyệt vời mở ra trước mắt. 

Câu chuyện của Huỳnh Phước Nguyên – chàng trai 9x quê Đồng Tháp là một ví dụ cho thực tế kể trên. Anh chàng được nhiều người biết đến nhờ gương mặt điển trai, ngoại hình bảnh bao cùng phong thái tự tin khi đứng trên bục giảng hoặc làm MC song ngữ trên sân khấu. Bên cạnh đó, hot boy này còn nổi tiếng vì câu chuyện nghỉ việc tiếp viên hàng không để về “gõ đầu trẻ” môn Tiếng Anh. Những tâm sự phía sau của Huỳnh Phước Nguyên chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn mới mẻ. 

Huỳnh Phước Nguyên khi còn là tiếp viên hàng không hãng Jetstar Pacific Airlines

Profile cực khủng đúng chuẩn “con nhà người ta”

Những ai là bạn học của Phước Nguyên một thời chắc hẳn đã vô cùng “áp lực”. Vì 12 năm học phổ thông và 4 năm Đại học, anh lúc nào cũng đạt loại giỏi và dẫn đầu khối lớp về thành tích học tập. Đặc biệt Huỳnh Phước Nguyên giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi Học sinh giỏi môn Ngữ văn và Tiếng Anh. 

Chàng trai 9x từng xuất sắc giành huy chương vàng Olympic 30/4 truyền thống Lê Hồng Phong. Ba năm cấp 3 theo học tại trường chuyên Nguyễn Đình Chiểu, tại đây Phước Nguyên nhiều lần được nhất khối và điểm trung bình cấp 3 luôn trên 9.4. Sau đó vào năm 2012 anh là Á khoa đầu vào của trường Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh – một trong những ngôi trường top đầu cả nước. Tại đây anh theo học chuyên ngành Kinh tế đối ngoại. Bên cạnh kết quả học tập đáng ngưỡng mộ, Phước Nguyên còn có khả năng làm MC song ngữ, người mẫu ảnh và hướng dẫn viên du lịch quốc tế với lợi thế giỏi Tiếng Anh và sở hữu gương mặt sáng giá. 

Với ngoại hình sáng, biết ngoại ngữ và sự tự tin, Huỳnh Phước Nguyên còn làm MC song ngữ và hướng dẫn viên du lịch Quốc tế 

Chàng sinh viên Ngoại Thương lựa chọn làm tiếp viên hàng không 

Sau khi rời giảng đường Đại học với tấm bằng loại giỏi cùng chứng chỉ IELTS 8.0, Huỳnh Phước Nguyên lựa chọn trở thành một tiếp viên hàng không. Lựa chọn này bắt nguồn từ việc mong muốn đi đây đi đó, khám phá nền văn hóa các cuộc gia trên thế giới nhưng “free”. 

Với lợi thế hình thể, khả năng ngoại ngữ cùng bảng thành tích học tập ấn tượng, Phước Nguyên đã vượt qua những yêu cầu khắt khe của ngành hàng không và trúng tuyển vào vị trí tiếp viên hãng Jetstar Pacific. Từ đó anh bắt đầu hành trình bay cùng bầu trời trong 2 năm từ năm 2017 đến năm 2019.

Đột ngột chuyển hướng sang làm giáo dục 

Đang yên lành với một công việc mơ ước và nguồn thu nhập trong mơ đối với nhiều người, Phước Nguyên lựa chọn dừng lại việc làm tiếp viên hàng không. Sau đó anh chuyển hướng sang mở Trung tâm Luyện thi IELTS – TOEIC . Thời gian đầu anh bị gia đình phản đối kịch liệt về quyết định “bốc đồng” này. Nhưng sau đó nhận thấy những cố gắng và thành quả bước đầu đạt được, gia đình đã tin tưởng và ủng hộ Phước Nguyên hơn. 

Thời gian đầu chuyển từ công việc dịch vụ sang làm giáo dục gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với niềm quyết tâm và tấm lòng nhân hậu mong muốn trao đi kiến thức giúp mọi người tiếp cận và cải thiện tiếng anh để đủ chứng chỉ ra trường hoặc hướng tới các công việc có mức thu nhập tốt hơn, anh Nguyên đã vượt qua hết thảy những khó khăn ban đầu. 

9x điển trai rất giản dị trong cuộc sống hằng ngày

Hành trình “gieo hạt” sẽ còn tiếp tục 

Hiện tại Huỳnh Phước Nguyên đang theo học thạc sĩ tại RMIT chuyên ngành quản trị kinh doanh (MBA). Anh luôn tâm niệm cần phải trau dồi kiến thức, chuyên môn nhiều hơn nữa để có thể truyền đạt đến các bạn học viên các kiến thức quý báu. Bên cạnh hai trung tâm tiếng anh tại quận Tân Bình và Phú Nhuận, Phước Nguyên đã có dự định mở thêm các chi nhánh khác tại TP. Hồ Chí Minh sau đó tiếp tục mở rộng thêm cơ sở ở Bình Dương và Đồng Nai. 

Chúc Huỳnh Phước Nguyên sẽ luôn hạnh phúc và thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề