Huawei được Chính phủ Nga tin tưởng phát triển mạng 5G

35

(Techz.vn) Có vẻ như những lời cảnh báo từ Mỹ không ảnh hưởng đến chiến dịch phát triển công nghệ mạng 5G tại Nga khi Huawei sẽ là đối tác chiến lược của quốc gia này.

Theo đó, Huawei sẽ phát triển mạng 5G trong vòng 5 năm tới tại thị trường Nga sau khi Thỏa thuận được ký giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga sau chuyến viếng thăm 3 ngày. Thông tin trên xuất hiện giữa những làn sóng “tảy chay” và cảnh báo về mất an toàn thông tin khi sử dụng thiết bị của Huawei từ các nước phương Tây, đứng đầu là Hoa Kỳ.

>> Vivo Sắp Tung Smartphone Giá “Khủng”, Tích Hợp Nhiều Tính Nắng Ưu Việt

Huawei được Chính phủ Nga tin tưởng phát triển mạng 5G - phongcachdoisong.vn - kkdvietnam

Thỏa thuận này sẽ giúp công nghệ 5G trở nên hoàn thiện hơn và được thử nghiệm sớm trong năm 2019 và thương mại hóa vào năm 2020. Đặc biệt, Thỏa thuận là một cứu cánh quan trọng cho Huawei khi hãng liên tiếp gặp khó trong thời gian qua. Đặc biệt hơn, Huawei cũng sẽ có thêm sự tin tưởng từ phía người dùng.

Việc ngăn chặn Huawei mang đến hậu quả dành cho hai phía. Với các công ty Mỹ, họ có thể mất một khách hàng quan trọng và khả năng phát triển của 5G bị ảnh hưởng do công ty này là một thành viên quan trọng trong việc phổ cập công nghệ mạng mới. Những động thái của Nhà Trắng nhằm chống lại Huawei được coi là một phần của chiến lược có quy mô lớn để hạn chế tầm quan trọng ngày càng gia tăng của Trung Quốc trên thế giới.