Thứ Hai, 22 Tháng Bảy, 2024

Kêu gọi cấm lễ hội âm nhạc sau khi 2 người chết

Tin mới

[ad_1]

Cảnh sát ở tiểu bang New South Wales (NSW) của Úc cho biết hiện còn 3 người đang nguy kịch. Họ không tiết lộ tên nhưng 2 người chết đều ở độ tuổi 20, nghi sốc ma túy khi đột ngột bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Cuối cùng, cả 2 đều chết do các cơn đau tim nặng, các xét nghiệm khác phải chờ một thời gian mới đưa ra kết luận chính thức.

Ngoài ra, nhà chức trách thông tin thêm có đến 700 người tự đến các cơ sở y tế sau khi gặp vấn đề với ma túy. Cảnh sát nói thêm 10 nghi phạm, trong đó có 2 thiếu niên, đã bị cáo buộc mang theo 120 viên ma túy tổng hợp đến phát tại lễ hội âm nhạc này.

Úc kêu gọi cấm lễ hội âm nhạc sau vụ 2 người chết - Ảnh 1.

Lễ hội âm nhạc ở Úc thu hút đông người tham gia nhưng lại không an toàn khi ma túy len lỏi vào

Theo BBC thông tin ngày 16-9, Thủ hiến NSW là Gladys Berejiklian đã lên tiếng kêu gọi cấm lễ hội thường niên này vì chúng không an toàn, không nên diễn ra một lần nào nữa. Bà Gladys Berejiklian phát biểu: “Tôi không bao giờ muốn thấy sự kiện này được tổ chức một lần nào nữa và làm mọi cách để nó không được tổ chức vì không muốn nhìn thấy cuộc sống của những người trẻ mất đi vì những lý do không đáng”.

Defqon.1 là lễ hội âm nhạc hằng năm với những dòng nhạc chủ đạo là Hardstyle, Hardcore Techno, Trance và House. Defqon 1 chính diễn ra tại Hà Lan từ năm 2003 còn Defqon 1 ở Úc diễn ra lần đầu tiên vào năm 2009 và đây là lễ hội âm nhạc thu hút được nhiều người tham dự nhất đất nước này.

Ban tổ chức lễ hội cho biết họ hợp tác với chính phủ.

Úc kêu gọi cấm lễ hội âm nhạc sau vụ 2 người chết - Ảnh 2.
Úc kêu gọi cấm lễ hội âm nhạc sau vụ 2 người chết - Ảnh 3.

Lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây – Hà Nội vừa qua có đến 7 người chết nghi vấn sốc thuốc tập thể. Nhiều người khác vẫn đang được cấp cứu ở bệnh viện.


M.Khuê (Theo BBC)

[ad_2]

Nguồn: Ngôi Sao.net

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề