Thứ Sáu, 24 Tháng Năm, 2024

KFC đang xem xét các sản phẩm thay thế thịt gà

Tin mới

Xu hướng sử dụng protein từ thực vật ngày càng phổ biến và KFC đang cân nhắc gia nhập cuộc chơi.

Theo một thông báo của Kentucky Fried Chicken (KFC), hãng này đang nghiên cứu việc đổi sang sử dụng loại thực phẩm cung cấp protein nhưng không phải là thịt trong thực đơn của mình.

Cho đến nay, “thịt” nhưng không phải là thịt đã được sử dụng bởi các chuỗi thức ăn nhanh để thay thế cho thịt bò hoặc xúc xích. Trước cơn sốt này, KFC đang lên kế hoạch thử nghiệm một món ăn trong thực đơn có protein từ thực vật.

“Chúng tôi không xem gà là xu hướng lớn hiện nay”, Kevin Hochman, đại diện KFC tại Mỹ nói với CNN. “Nhưng chúng tôi chắc chắn đang xem xét nó một cách nghiêm túc và gặp gỡ các nhà cung cấp các protein lớn thay thế để đón đầu thị trường”.

Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến việc ăn protein từ thực vật vì lý do sức khỏe và môi trường, và thị trường cho protein giống như thịt đang phát triển. Đến năm 2023, thị trường bán lẻ thay thế thịt của Mỹ có thể đạt 2,5 tỷ USD, so với 1,4 tỷ USD năm ngoái, theo công ty nghiên cứu Euromonitor International. Trên toàn cầu, thị trường có thể tăng từ 18,7 tỷ USD năm 2018 lên 23 tỷ USD vào năm 2023, công ty này cho biết.

Ảnh: CNN.

Chuỗi Burger cũng đã nhảy vào xu hướng “thịt giả”. Burger King sẽ tung ra phiên bản không thịt của Whopper – món bánh sandwich đặc trưng của thương hiệu này trên toàn nước Mỹ trong năm 2019. Các miếng Whopper không có thịt được sản xuất bởi Impossible Food. Những ông lớn trong làng ẩm thực, như Bareburger, White Castle và Carl’s Jr., cũng bán bánh mì kẹp không thịt.

Burger không phải doanh nghiệp duy nhất bổ sung protein từ thực vật vào thực đơn của họ. Qdoba, chuỗi thức ăn nhanh của Mexico sử dụng loại protein Impossible. Little Caesars gần đây thông báo, họ đang thử nghiệm một chiếc bánh pizza Impossible. Tại Canada, Tim Horton đang thử nghiệm bánh sandwich ăn sáng với xúc xích làm từ thực vật được sản xuất bởi Beyond Meat (BYND), đối thủ cạnh tranh của Impossible.

Mặc dù một số công ty kinh doanh trong lĩnh vực thức ăn nhanh và phục vụ nhanh gấp rút theo sát xu hướng thì một số khác như KFC vẫn còn thận trọng.

Giám đốc điều hành của McDonald’s, Steve Easterbrook nói với CNBC hôm 29/5, công ty vẫn đang “khám phá” xu hướng. “Chúng tôi đang cố gắng để hiểu nó tốt hơn” ông nói, “Chúng tôi vẫn theo dõi sát sao về xu hướng này”.

Trang Trang / CNN

Tin bài gốcBrands Việt Nam

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề