Thứ Hai, 15 Tháng Tư, 2024

Không có việc Mỹ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam

Tin mới

Trước thông tin Mỹ sẽ ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam từ ngày 1-7, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM khẳng định đây chỉ là tin đồn.

Trong những ngày qua, nhiều bài viết trên mạng xã hội đề cập đến việc Mỹ ngừng tiếp nhận và cấp visa cho du học sinh Việt Nam. Những bài viết này được chia sẻ nhiều, gây hoang mang cho phụ huynh học sinh.

Các bài viết này thông tin rằng trong ngày 8/6, nhiều đơn vị tư vấn du học của Việt Nam đã bị Cục lưu trú Mỹ từ chối cấp lưu trú. Cùng với đó, bắt đầu từ ngày 1/7, Việt Nam trở thành một trong năm quốc gia thuộc danh sách các nước bị từ chối xét tư cách lưu trú tại Mỹ. Nguyên nhân bị từ chối cấp lưu trú là do hành vi gian dối hồ sơ, làm giả tài liệu, trộm cắp, làm chui…

Trước nhiều luồng thông tin trên mạng xã hội, trang Fanpage chính thức của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đã có bài viết bác bỏ thông tin trên, và khuyến cáo phụ huynh học sinh không nên tin những tin đồn trên mạng.

Tổng lãnh sự quán Mỹ lên tiếng việc ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam - Ảnh 1.

Thông báo của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM về việc ngừng cấp visa trên trang Facebook

Theo đó, Tổng lãnh sự quán Mỹ khẳng định, không có bất kỳ thay đổi gì về chính sách visa Mỹ dành cho công dân Việt Nam. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đang trông đợi khởi động lại các dịch vụ cấp visa tại chỗ ngay khi có thể và sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ đương đơn xin visa du học Mỹ. Và vẫn đang thực hiện gia hạn visa du học qua bưu điện.

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề