Thứ Hai, Tháng Tám 3, 2020
Thứ Hai, 3 Tháng Tám, 2020

Sitemap

Không khoe hàng hiệu sang trọng, Hương Hoàng tiếp tục khởi công trường học thứ 3 mang tên mình

Tin mới

Việt Nam xuất sắc đoạt 4 huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế 2020

GD&TĐ - Tại kỳ thi Olympic Hoá học quốc tế năm 2020, cả 4 học sinh Việt...

Phát triển thành công 2 bộ VinKit xét nghiệm virus SARS-CoV-2

2 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit) đạt chất lượng tương đương các sản phẩm chẩn...

Nhắc tới Hương Hoàng là nhắc tới hình ảnh hoa khôi xinh đẹp, bản lĩnh và mang tấm lòng thiện nguyện cao cả. Người phụ nữ đặc biệt này không quản ngại khó khăn, lặn lội trên những con đường sình lầy của vùng cao Tây Bắc để san sẻ khó khăn với những em nhỏ nơi đây.

Xây dựng thành công 2 trường học, và chuẩn bị khởi công trường học thứ 3. Hương Hoàng đã chi hàng chục tỷ đồng cho các trẻ em vùng cao nhưng chị vẫn sống bình dị. Vẫn mong muốn được làm việc và không chỉ có Hương Hoàng 1, 2, 3 mà còn hơn nhiều nữa trường học mang tên Hương Hoàng ra đời để mang ánh sáng tri thức đến các em học sinh nghèo.

Mới đây, Hương Hoàng tiếp tục khởi công, xây dựng trường mầm non Hương Hoàng 3 tại suối Sù Tống, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Buổi lễ khởi công được sự ủng hộ của các bà con dân bản, cũng như các cấp lãnh đạo, phòng giáo dục – đào tạo huyện Sìn Hồ hết sức ủng hộ. Trong buổi lễ khánh thành, Hương Hoàng cũng dành tặng nhiều món quà cho người dân và trẻ em ở đây.

So với 2 ngôi trường trước đây Hương Hoàng 1 và Hương Hoàng 2 thì trường Hương Hoàng 3 vừa được khánh thành nằm ở vị trí đi lại, đường xá rất là khó khăn. Từ chỗ tập kết vật liệu đến địa điểm xây dựng trường cách nhau 8 cây số, đường hiểm trở, một bên là vực thẳm, 1 bên là đường mòn. Người dân hỗ trợ xây dựng phải cõng vật liệu, hoặc di xe máy từ ngoài lớn đến trường để hỗ trợ cho việc xây dựng. Vì thế quá trình xây dựng trường Hương Hoàng 3 lần này sẽ rất vất vả.

“Xây trường Hương Hoàng 3 khó khăn nhất so với 2 ngôi trường trước đây mà Hương Hoàng đã từng bắt tay xây dựng. Để đến được nơi xây trường, Hương Hoàng đã cùng các cô giáo đi xe máy, vượt qua gần 8 cây số đường hiểm trở, 1 bên là vực thẳm, 1 bên là đường mòn. Thú thật Hương Hoàng đã rất hồi hộp, ngồi sau lưng cô giáo Hương Hoàng đã cầu nguyện liên tục để xe đến nơi an toàn. Hương Hoàng cũng rất cảm kích, biết ơn các cô giáo vì tình yêu thương các em mà các cô mỗi ngày đã đi đoạn đường xa và nguy hiểm như thế để đem con chữ đến cho các em”, Hương Hoàng nói.

Đến tận nơi tận mắt trông thấy, Hương Hoàng thật sự xúc động trước sự nghèo khổ, thiếu thốn của các em vùng cao xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Các em học sinh, cô giáo học tập và sinh hoạt trong ngôi nhà được dựng tạm bằng mái tôn, không đủ khả năng chóng lại thời tiết khắc nghiệt, bão lũ của vùng núi.

Địa điểm xây dựng trường Hương Hoàng 3 tại suối Sù Tổng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu có vị thế rất khó khăn cho công tác vận tải và xây dựng. Trước Hương Hoàng đã có rất nhiều mạnh thường quân đến nhưng không thể làm được. Và cũng có nhiều chủ thầu xây dựng cũng đã từ chối khi đến đây khảo sát địa hình. Nhưng Hương Hoàng thì khác, “Đại sứ nhân ái Việt Nam” khi vừa biết đến hoàn cảnh của các trẻ em và ngay khi đến tận nơi, Hương Hoàng đã rất quyết tâm và dồn tâm sức, cho dù phải bỏ ra bao nhiêu tiền cũng phải xây dựng bằng được ngôi trường Hương Hoàng 3 lần này.

Với những gì đã, đang và sẽ thực hiện cho trẻ em vùng cao, người dân nghèo… vừa qua Hương Hoàng được vinh danh là “Đại sứ nhân ái Việt Nam”, trở thành biểu tượng sống cho tình yêu thương và nhân ái của người phụ nữ Việt Nam.

Việc hoa khôi Hương Hoàng xây dựng trường học cho các em nhỏ ở vùng sâu vùng xa đã lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với tấm lòng nhân ái và sự quyết tâm của người đẹp. Hương Hoàng quả thật đúng với tên gọi của chị, người có cả sắc lẫn hương, người mang những điều tốt đẹp đến các mảnh đời khó khăn.

Dương Khánh

- Quảng cáo -

Xem nhiều

Đạo diễn Âm nhạc Đoàn Nhược Quý: Hãy để đam mê...

Nhạc sĩ Đoàn Nhược Quý - CEO Adam Muzic xác nhận sẽ là host chính thức của Amazing Music Star mùa 2....

Anna Nguyễn và Alice Nguyễn hóa nữ quyền trong BST “Bí...

Anna Nguyễn và Alice Nguyễn đã hóa thân xuất thần với các mẫu đầm vô cùng ấn tượng được thiết kế dựa...

Như Huỳnh khóc nức nở trong ‘Chuyện Tình Lá Diêu Bông’:...

Ngân Mãi Chuông Vàng và "Chuyện Tình Lá Diêu Bông" khép lại tháng 07/2020 với bao cảm xúc cùng nước mắt của...

Giới thiệu bộ sách thiếu nhi “Dạy con tài chính”

Một sự kiện được Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 18/7 này sẽ giới...

Cách chăm sóc làn da khỏe – đẹp mỗi ngày

Bạn có thể sử dụng mỹ phẩm, trang điểm để làm đẹp da, tuy nhiên, đó chỉ là một giải pháp "chữa...
- Quảng cáo -

Bài viết cùng chủ đề

- Quảng cáo -