Thứ Hai, 17 Tháng Sáu, 2024

Lâm Gia Khang phản pháo khi bị cho là

Tin mới

[ad_1]

Thứ tư, 26/9/2018, 12:04 (GMT+7)

Nhà thiết kế lên tiếng trước thông tin có sự tương đồng về phong cách giữa trang phục của anh với nhiều nhà mốt như Dior, Celine.

Bộ sưu tập thu đông 2018 tổ chức vào tối 21/9 tại TP HCM  của Lâm Gia Khang nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả yêu thời trang. Nhiều khách mời tham gia buổi diễn không ngại bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước tài năng của nhà thiết kế trẻ.

Buổi ra mắt bộ sưu tập thu đông 2018 tổ chức vào tối 21/9 tại TP HCM của Lâm Gia Khang nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả yêu thời trang. Tuy nhiên, ngay sau khi hình ảnh show diễn được công bố rộng rãi trên báo chí, nhiều khán giả cho rằng, một số mẫu trang phục mới của Lâm Gia Khang có sự tương đồng với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Điển hình nhất là kiểu trang phục đen cut-out hai bên nách.

Tuy nhiên, ngay sau hình ảnh show diễn được công bố rộng rãi trên báo chí, nhiều khán giả cho rằng, Lâm Gia Khang

Váy liền thân của Lâm Gia Khang (phải) được mang ra so sánh với mẫu áo suông của Celine (trái) bởi có cấu trúc cut-out y hệt nhau.

Lâm Gia Khang cho biết, hình ảnh vũ công ballet đã giúp anh có được ý tưởng mới mẻ để thực hiện bộ sưu tập mới. Nhưng một số khán giả am hiểu thời trang lại khẳng định,

Ngoài ra, trang phục Đặng Thu Thảo (trái) sử dụng được cho là lấy ý tưởng từ set đồ của thương hiệu Dior (phải).

Set trang phục bắt mắt của Đặng Thu Thảo diện khi xem show bị gán ghép với thiết kế áo len kèm trend coat trễ vai của Dior.

Set trang phục bắt mắt của Hoa hậu Đặng Thu Thảo diện khi xem show bị cho là sao chép thiết kế áo len kèm trench coat trễ vai của Dior.

Bên cạnh những nhận định khách quan về tính sáng tạo của Lâm Gia Khang, không ít khán giả bình luận tiêu cực và cho rằng

Một số khán giả đưa ra dẫn chứng, chi tiết quấn tay áo phá cách của Lâm Gia Khang (trái) có nét tương đồng với phong cách của Celine (phải).

Trước những thắc mắc về việc đụng ý tưởng với Celine. Nhà thiết kế khẳng định, mẫu váy mới của mình  được xây dựng dựa trên  nguồn cảm hứng từ bộ sưu tập Thu Đông 2014 của Maison Margiela.

Trước những thắc mắc về việc ‘đụng ý tưởng’ với Celine, nhà thiết kế khẳng định, mẫu váy cut-out phần nách của mình được xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng từ bộ sưu tập Thu Đông 2014 của Maison Margiela (bìa phải).

Về kiểu áo khoác trễ vai đi kèm áo len, nhà thiết kế đưa ra nhiều ví dụ minh họa sinh động về cách khai thác của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Về cách phối đồ trễ vai theo mốt thu đông của Đặng Thu Thảo, nhà thiết kế đưa ra nhiều ví dụ minh họa cách khai thác của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới. Anh muốn chứng minh mình cũng là một người bắt kịp xu hướng chứ không sao chép ý tưởng từ Dior.

Nhiều khi tôi thấy mọi người sao cứ tiêu cực thế nhỉ? Những hình ảnh được bêu ra, tôi chỉ thấy họ không tôn trọng sản phẩm của người Việt và chỉ muốn soi mói.

Trước những ý kiến về sản phẩm của mình, Lâm Gia Khang chia sẻ, anh cảm thấy đa phần mọi người hay soi mói và hiếm khi bảo vệ nhà thiết kế Việt. ‘Tôi cũng xin nói luôn là tôi không cần ai bảo vệ mình, tôi chỉ cần được tôn trọng. Không phải cái gì người Việt Nam mình làm thì đều tệ và sao chép. Và không phải cái gì lúc nào nước ngoài cũng đi trước’.


[ad_2]

Nguồn: Ngôi Sao.net

Xem nhiều

Singapore chính thức mở cửa, đón du khách Việt Nam

Kể từ 1/4, Singapore mở cửa trở lại, không yêu cầu cách ly đối với du khách từ khắp nơi với chiến dịch SingapoReimagine. Tổng...

Bài viết cùng chủ đề